Đak Pơ: Bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho trên 120 học viên thuộc cơ sở tiểu thủ công nghiệp, kinh doanh dịch vụ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 28-7, tại Trung tâm Chính trị huyện Đak Pơ, Công an huyện phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Gia Lai) tổ chức lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho trên 120 học viên đến từ các cơ sở tiểu thủ công nghiệp, kinh doanh dịch vụ trên địa bàn. 
Quang cảnh lớp huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy. Ảnh: Tuyết Mai
Quang cảnh lớp huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy. Ảnh: Tuyết Mai
Tham gia lớp huấn luyện có trên 120 học viên. Theo đó, trong 2 ngày 28 và 29-7, các học viên được cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh) truyền đạt một số kiến thức như: trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở trong việc tổ chức, điều hành các hoạt động phòng cháy chữa cháy trong phạm vi lĩnh vực quản lý; phạm vi nguyên tắc hoạt động phòng cháy chữa cháy của lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở; các tình huống cơ bản trong hoạt động chữa cháy của lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở; hướng dẫn sử dụng phương tiện phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại chỗ.
Lớp huấn luyện nhằm giúp cho các học viên nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, qua đó chủ động, sẵn sàng ứng phó, xử lý kịp thời có hiệu quả với mọi tình huống cháy nổ xảy ra.
TUYẾT MAI
 

Có thể bạn quan tâm

Chị Trần Diễm Trinh trong một buổi học vẽ để cân bằng cảm xúc

Cảnh giác với hội chứng trầm cảm cười

(GLO)- Với “lá chắn cảm xúc” dựng nên từ sự vui vẻ, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, thậm chí hoàn thành tốt công việc, một số người đã khiến không ít người xung quanh bất ngờ khi biết họ rơi vào rối loạn trầm cảm kéo dài trước đó.

Con trăn gấm trong Công viên Diên Hồng (TP. Pleiku) đã được đưa về Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh để chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: N.D

Chung tay bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm

(GLO)- Thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân đã tự nguyện giao nộp nhiều cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm để các cơ quan chuyên môn chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Đây là hành động chung tay bảo vệ động vật hoang dã, góp phần bảo tồn loài gắn với đa dạng sinh học.

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

(GLO)- Sau hơn 5 tháng hoạt động, mô hình “Thu gom phế liệu làm từ thiện” do 8 hội viên phụ nữ ở tổ 4 (phường Tây Sơn, TP. Pleiku) triển khai đã trao 23 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, đồng thời góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân trên địa bàn.

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

(GLO)- Theo dự báo của cơ quan chuyên môn, mùa khô 2024-2025, nắng nóng kéo dài gây nên các hiện tượng thời tiết cực đoan ảnh hưởng đến sản xuất và nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Liên quan đến vấn đề này, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc trao đổi với ông Lưu Trung Nghĩa-Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.

Pleiku: Túi mù gây sốt thị trường quà tặng Valentine

Pleiku: Túi mù gây sốt thị trường quà tặng Valentine

(GLO)- Ngày lễ tình nhân đã đến, vì thế thị trường quà tặng Valentine ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) trở nên sôi động. Từ những món quà truyền thống như hoa tươi, chocolate cho đến các sản phẩm theo trào lưu mới như “túi mù” được nhiều người yêu thích.