Đắk Lắk: Mưa lớn gây ngập lụt cục bộ tại huyện vùng sâu M'Đrắk

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện M’Đrắk, Đắk Lắk Hòa Quang Khiêm cho biết, mưa lớn từ ngày 14 đến sáng 16/12 đã khiến nhiều địa phương trên địa bàn huyện bị ngập lụt cục bộ, ảnh hưởng lớn đến đời sống, sản xuất của người dân.
Nhiều tuyến đường giao thông ở huyện M’Đrắk bị nước lũ nhấn chìm gây chia cắt do mưa lớn. (Ảnh: TTXVN phát)
Nhiều tuyến đường giao thông ở huyện M’Đrắk bị nước lũ nhấn chìm gây chia cắt do mưa lớn. (Ảnh: TTXVN phát)
Cụ thể, mưa lớn đã làm sạt lở đất, đá tại đèo Dốc cọp trên tuyến quốc lộ 19C đoạn từ xã Ea Riêng đi xã Ea M’Đoal; một số công trình như ngầm Buôn M’hao, cầu tràn Tổ dân phố 8 (thị trấn M’Đrắk), cầu tràn buôn Um xã Krông Jing, ngầm thôn 2 xã Ea Lai đều bị ngập sâu 1m, sạt lở chia cắt giao thông.
Một số công trình khác như hồ đội 36, xã Ea M’Hlay bị nước qua tràn 1m làm cho phần rọ đá chống xói lở ở đuôi tràn bị trôi đi; Hồ chứa nước xã Ea M’hdoan; đập C9, hồ đội 4, xã Ea Riêng bị xói lở, gây mất an toàn cao.
Theo ông Hòa Quang Khiêm, dự kiến mưa vẫn lớn vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp trong những ngày tới. Trước mắt, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện M’Đrắk tổ chức kiểm tra tại các điểm ngập cục bộ, sạt lở, chỉ đạo lực lượng chức năng đã kịp thời khắc phục đoạn đường sạt lở tại đèo Dốc cọp, Quốc lộ 19C bảo đảm cho người dân đi lại an toàn.
Yêu cầu các địa phương cử lực lượng túc trực 24/24 tại các điểm sạt lở, các nơi xung yếu, có nguy cơ ngập lụt; cắm các biển cảnh báo nguy hiểm, không cho người dân qua lại những nơi không bảo đảm an toàn.
Bà Phan Thị Thu Hiền, Chánh văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã có văn bản chỉ đạo Ủy ban nhân dân huyện M’Đrắk có phương án sơ tán nhân dân ra khỏi vùng ven sông, suối, vùng trũng, thấp, vùng có nguy cơ sạt lở; khắc phục nhanh các điểm sạt lở, thông báo và có phương án đảo bảo an toàn cho người dân.
Đồng thời, yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố có phương án phòng chống lụt bão, đảm bảo tính mạng, tài sản của người dân.
Phạm Cường (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Tạo đồng thuận để đảm bảo tiến độ dự án sân bay Phù Cát

Tạo đồng thuận để đảm bảo tiến độ Dự án sân bay Phù Cát

(GLO)- Theo Ban Quản lý dự án các công trình giao thông và dân dụng tỉnh Gia Lai (chủ đầu tư), Dự án đường cất hạ cánh số 2 và các công trình đồng bộ Cảng hàng không Phù Cát là công trình trọng điểm của tỉnh. Dự kiến đến ngày 15-7-2026, công trình sẽ hoàn thành để đưa vào khai thác bay thương mại.

Xuyên Tết trên các công trình trọng điểm

Xuyên Tết trên các công trình trọng điểm

(GLO)- Tại công trường thi công Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku, Dự án đường cất hạ cánh số 2 Cảng hàng không Phù Cát, tinh thần “không để chậm tiến độ” được hiện thực hóa bằng việc duy trì thi công xuyên Tết, giữ nhịp liên tục để tạo đà tăng tốc ngay từ đầu năm.

Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku: Người dân Đak Đoa tự giác bàn giao mặt bằng thi công

Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku: Người dân Đak Đoa tự giác bàn giao mặt bằng thi công

(GLO)- Không chờ vận động nhiều lần, hàng trăm hộ dân ở xã Đak Đoa đã chủ động chặt bỏ vườn cây, tháo dỡ công trình để bàn giao mặt bằng thực hiện Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku. Sự đồng thuận của người dân góp phần đẩy nhanh tiến độ công trình hạ tầng giao thông trọng điểm quốc gia.

null