Đak Đoa: Trao quà và tư vấn cho 72 mẹ bầu tại làng Kon Mahar

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 22-6, UBND xã Hà Đông (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) phối hợp với nhóm thiện nguyện Khiếu Yêu Thương (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình “Tư vấn cho mẹ bầu sắp sinh và trao quà tặng đồ sơ sinh cho phụ nữ mang thai” tại làng Kon Mahar.

20250622-1041580.jpg
Ban tổ chức trao những phần quà ý nghĩa cho các mẹ bầu tại làng Kon Mahar (xã Hà Đông, huyện Đak Đoa). Ảnh: Ngọc Duy

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 72 suất quà cho 72 thai phụ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi suất quà 450.000 đồng, gồm: một bộ đồ dùng sơ sinh (bình sữa, mũ, tất tay chân, tã dán, tã lót, áo ấm,..) và 100.000 đồng tiền mặt. Tổng trị giá các phần quà hơn 32 triệu đồng.

Ngoài hoạt động trao quà, đoàn còn tư vấn cho các mẹ bầu sắp sinh về việc chuẩn bị hành trang cần thiết trước khi vào viện sinh con như: đồ dùng cần mang theo, các bước xử lý tình huống khi chuyển dạ, vệ sinh an toàn sau sinh...

videocapture-20250622-114518.jpg
Bạn Võ Hoàng Khả Minh (bìa trái)-Trưởng nhóm Khiếu Yêu Thương, hiện đang học tại Trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) hướng dẫn các mẹ bầu chuẩn bị đồ dùng cần thiết trước khi sinh. Ảnh: Ngọc Duy

Bên cạnh đó, chương trình còn mang đến hơn 150 suất bánh kẹo cho trẻ em trong làng, góp phần tạo không khí vui tươi, ấm áp cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

20250622-112159.jpg
Ban tổ chức trao những phần bánh kẹo cho các em nhỏ tại làng Kon Mahar. Ảnh: Ngọc Duy

Chia sẻ tại chương trình, bạn Võ Hoàng Khả Minh-Trưởng nhóm Khiếu Yêu Thương cho biết: “Chúng tôi không chỉ muốn trao đi những món quà nhỏ, mà còn mong mang đến cho các mẹ bầu sự chuẩn bị vững vàng hơn trong hành trình làm mẹ. Những nội dung hướng dẫn được chúng tôi tổng hợp từ các bác sĩ, cán bộ y tế và các mẹ bầu đã có kinh nghiệm sinh nở, sau đó chia sẻ lại một cách dễ hiểu nhất cho các mẹ bầu trong làng.

Hy vọng chương trình sẽ góp phần lan tỏa tinh thần nhân ái, chung tay chăm lo sức khỏe mẹ bầu và trẻ em, nhất là tại các vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn”.

Clip: Ban tổ chức trao quà và tư vấn cho 72 mẹ bầu tại làng Kon Mahar (xã Hà Đông, huyện Đak Đoa). Thực hiện: Ngọc Duy

Có thể bạn quan tâm

Nét đẹp “con nuôi ở rể” của người Jrai

Nét đẹp “con nuôi ở rể” của người Jrai

(GLO)- Người Jrai theo chế độ mẫu hệ. Sau khi cưới, người chồng về ở rể bên nhà vợ. Tại làng mới bên gia đình vợ, người con trai sẽ xin làm con nuôi một cặp vợ chồng sống đức độ, có tấm lòng nhân hậu, được mọi người kính trọng.

Những ngôi nhà Đại đoàn kết kiên cố được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào dịp Tết Bính Ngọ 2026, giúp các hộ gia đình khó khăn ổn định cuộc sống và đón xuân ấm áp.

Xuân ấm trong những ngôi nhà Đại đoàn kết

(GLO)- Một mùa xuân mới lại về, mang theo niềm hân hoan và những kỳ vọng tốt lành. Với các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vừa được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, niềm vui ấy càng thêm trọn vẹn khi xuân này, họ được đón Tết trong những mái ấm kiên cố, chan chứa nghĩa tình.

Xuân vui ở buôn Broăi

Xuân vui ở buôn Broăi

(GLO)- Broăi là một buôn hiền hòa thuộc xã Ia Tul (tỉnh Gia Lai) nằm bên bờ sông Ba, đất đai bằng phẳng và phù sa màu mỡ nên ruộng đồng luôn tươi tốt. Ít người biết rằng nơi đây từng mang tiếng dữ - “Sào huyệt Đê ga”. 

Những “làng công nhân” bám rễ nơi biên cương

Những “làng công nhân” nơi biên cương

(GLO)- Giữa trùng điệp cao su dọc các xã Ia Mơ, Ia Púch (tỉnh Gia Lai), những “làng công nhân” hiện lên như những gam màu ấm áp điểm xuyết giữa dải biên cương. Họ đến từ nhiều miền quê, mang theo những câu chuyện riêng, rồi quần tụ, dựng xây nếp sống mới ngay giữa đại ngàn.

Hoàn thiện vị trí việc làm và xếp lương tương ứng cho viên chức chậm nhất đến ngày 1-7-2027

Hoàn thiện vị trí việc làm và xếp lương tương ứng cho viên chức chậm nhất đến ngày 1-7-2027

(GLO)- Đó là chỉ đạo của Thủ tướng tại QĐ số 304 ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Viên chức. Theo đó, chậm nhất đến ngày 1-7-2027, lãnh đạo các cơ quan phải hoàn thành việc bố trí vào vị trí việc làm và xếp lương tương ứng với vị trí việc làm đối với viên chức thuộc phạm vi quản lý.

Nhộn nhịp những chuyến đò chở Tết ra đảo.

Nhộn nhịp những chuyến tàu ra đảo Cù Lao Xanh

(GLO)- Những ngày giáp Tết Nguyên đán, ngay từ sáng sớm, không khí tại cảng Hàm Tử (phường Quy Nhơn) đã nhộn nhịp. Những chuyến tàu chở người và mang đầy hàng hóa hướng ra đảo Cù Lao Xanh và bán đảo Phương Mai để kịp đón Tết Bính Ngọ 2026.

Giữ hương vị Tết qua những chiếc bánh truyền thống

Giữ hương vị Tết qua những chiếc bánh truyền thống

(GLO)- Mỗi độ xuân về, khi những chuyến xe về quê cuối năm bắt đầu chật kín, nhiều gia đình Việt lại tất bật chuẩn bị cho mùa Tết mới. Trong không khí rộn ràng ấy, hình ảnh cả nhà quây quần gói bánh chưng, bánh tét như một nét sinh hoạt quen thuộc, gắn với ký ức và giá trị truyền thống lâu đời.

Giữ hồn Tết Việt trong sân trường

Giữ hồn Tết Việt trong sân trường

(GLO)- Mỗi độ Xuân về, tại các trường học trên địa bàn tỉnh Gia Lai, các giá trị Tết cổ truyền lại được khơi dậy qua những “lớp học đặc biệt”, nơi học sinh không chỉ tiếp thu kiến thức mà còn được nuôi dưỡng tâm hồn, bồi đắp tình yêu với Tết truyền thống. 

Chị Lê Thị Loan (thôn 2, xã Pờ Tó) trồng nhiều hoa cảnh làm đẹp cho khuôn viên ngôi nhà mới. Ảnh: Vũ Chi

Xuân ấm trong những gia đình vừa thoát nghèo

(GLO)- Khi những ngôi nhà kiên cố thay cho mái tranh, vách đất, khi sinh kế được trao tận tay, khi niềm tin được thắp lên đúng lúc, Tết với những gia đình vừa bước qua lằn ranh nghèo khó trên vùng phía Tây Gia Lai mang một ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu cho một hành trình đổi thay bền vững.

Xã Tuy Phước tổ chức lễ phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Xã Tuy Phước tổ chức “Tết trồng cây - đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026

(GLO)- Chiều 13-2, tại khu vực Chợ Gò, UBND xã Tuy Phước tổ chức lễ phát động phong trào “Tết trồng cây - đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026, với sự tham gia của lãnh đạo địa phương, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn.

Gia Lai: Tết nghĩa tình, ấm áp cho đoàn viên, người lao động

Gia Lai: Tết nghĩa tình, ấm áp cho đoàn viên, người lao động

(GLO)- Với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, vui Tết”, dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các cấp công đoàn tỉnh Gia Lai đã và đang triển khai đồng bộ nhiều hoạt động chăm lo thiết thực, hướng mạnh về cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất.

null