Đak Đoa: Bồi dưỡng nghiệp vụ cho 120 cán bộ Mặt trận cơ sở

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) tổ chức bế giảng lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác cho 120 cán bộ Mặt trận cơ sở vào ngày 28-7.

 Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Lê Đại
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Lê Đại

Theo đó, trong thời gian 4 ngày (từ ngày 25 đến ngày 28-7), 120 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã; Trưởng ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư; các cá nhân tiêu biểu trong các dân tộc, tôn giáo là Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện, cấp xã được quán triệt nội dung các chuyên đề như: Đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn bình thường mới, nâng cao chất lượng nắm bắt tình hình Nhân dân và dư luận xã hội; Tổ chức và hoạt động của Ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư; Phát huy vai trò các vị chức sắc, chức việc tôn giáo và người có uy tín trong đồng bào dân tộc tham gia các phong trào, các cuộc vận động tại địa phương; Một số nội dung trọng tâm công tác phong trào năm 2022; Công tác vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố, hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận cơ sở, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ tập hợp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc trong tình hình mới.

 

LÊ ĐẠI

 

Có thể bạn quan tâm

Nghĩa tình với xã Gào

Nghĩa tình với xã Gào

(GLO)-Những ngày tháng 7 này, người dân, nhất là các gia đình chính sách, người có công ở xã Gào anh hùng (tỉnh Gia Lai) luôn ấm lòng bởi các hoạt động nghĩa tình thể hiện sự tri ân sâu sắc của các cấp, ngành, địa phương.

Tháng 7, hội ngộ và tri ân

Tháng 7, hội ngộ và tri ân

(GLO)- Những cuộc hội ngộ của các cựu chiến binh dịp 27-7 luôn ấm nghĩa tình, đậm màu tri ân với tâm niệm “sống thay người nằm xuống và sống sao cho xứng đáng”. Đó cũng là không khí mà chúng tôi ghi nhận trong chương trình tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đức Cơ (xã Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) sáng 22-7.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình thân nhân liệt sĩ

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình thân nhân liệt sĩ

(GLO)- Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, sáng 23-7, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban Chỉ huy phòng thủ KV 1-Hoài Nhơn Nam khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Thường, là con liệt sĩ ở khu phố Ngọc An Tây (phường Hoài Nhơn).

Con đường là nỗi lo với các em học sinh khi năm học mới đang đến gần.

Dân làng Bok Rei “khóc ròng” vì đường sá lầy lội

(GLO)- Hàng chục hộ dân tại làng Bok Rei (xã Đak Sơ Mei, tỉnh Gia Lai) đang gặp trở ngại về giao thông khi con đường liên xã dài hơn 2 km lầy lội bùn đất. Năm học mới sắp đến gần, nỗi lo càng lớn hơn khi các em học sinh sẽ phải vượt qua quãng đường trắc trở này để tới lớp.

Mang nước sạch đến đồng bào vùng khó

Mang nước sạch đến đồng bào vùng khó

(GLO)- Triển khai Dự án 1 thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025, thời gian qua, các địa phương trong tỉnh đã tích cực triển khai nhiều biện pháp nhằm đưa nước sạch phục vụ sinh hoạt, cải thiện đời sống người dân vùng nông thôn.

null