Đak Đoa: 60 cán bộ Mặt trận cơ sở tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 11-10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2021 cho 60 cán bộ làm công tác Mặt trận cơ sở.

 Quang cảnh lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận tại huyện Đak Đoa. Ảnh: Lê Đại
Quang cảnh lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận tại huyện Đak Đoa. Ảnh: Lê Đại

Trong thời gian 3 ngày, các học viên được quán triệt nội dung các chuyên đề như: Điều lệ MTTQ Việt Nam khóa IX; Thông tri số 08/TTr-MTTW-BTT, ngày 28-7-2020 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về hướng dẫn thực hiện một số điều của Điều lệ MTTQ Việt Nam khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024; những điểm mới về phát huy dân chủ XHCN và đại đoàn kết toàn dân tộc trong văn kiện Đại hội XIII của Đảng; tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng tại xã, thị trấn; các phong trào, các cuộc vận động và chương trình phối hợp với các ngành do MTTQ Việt Nam chủ trì; công tác thông tin, tuyên truyền và nắm bắt tập hợp ý kiến, kiến nghị của nhân dân; công tác giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam.

Thông qua lớp bồi dưỡng, học viên có cơ hội tiếp thu kiến thức bổ ích, cần thiết trong thực hiện công tác chuyên môn, vận dụng tổ chức thực hiện ở cơ sở, đáp ứng yêu cầu tập hợp và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

 

LÊ ĐẠI

Có thể bạn quan tâm

Hai chị em đều mắc bệnh hiểm nghèo

Hai chị em đều mắc bệnh hiểm nghèo

(GLO)- Tuổi thơ của 2 chị em Rơ Lan Điệp (SN 2012) và Rơ Lan Na Uy (SN 2014, trú tại làng Yon Tôk, xã Ia Glai, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) gắn liền với bệnh viện, thuốc men và những cơn đau triền miên.

Gia đình: Điểm tựa yêu thương

Gia đình: Điểm tựa yêu thương

(GLO)- Bằng sự bình yên và gắn kết bền chặt, gia đình luôn là điểm tựa yêu thương của mỗi người trong cuộc sống. Với ý nghĩa đó, Ngày Quốc tế Gia đình (15-5) là dịp đề cao, tôn vinh vai trò gia đình trong cộng đồng trước những đổi thay nhanh chóng của nhịp sống hiện đại.

Mặt trận các cấp phát huy vai trò giám sát chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát

Mặt trận các cấp phát huy vai trò giám sát chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát

(GLO)- Để chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Gia Lai triển khai đúng tiến độ, đúng đối tượng và mang lại hiệu quả thiết thực, MTTQ Việt Nam các cấp đã phát huy vai trò giám sát, kịp thời phát hiện, kiến nghị tháo gỡ những khó khăn, bất cập trong quá trình thực hiện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế kiểm tra tiến độ thi công đường liên huyện Mang Yang-Ia Pa

Gia Lai tháo gỡ vướng mắc, tăng tốc các dự án trọng điểm

(GLO)- Tập trung tháo gỡ vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm là yêu cầu cấp bách đang được lãnh đạo tỉnh Gia Lai chỉ đạo quyết liệt. Với quyết tâm cao, các sở, ngành và địa phương đang nỗ lực đưa các dự án về đích theo kế hoạch.