Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence rút khỏi cuộc đua của đảng Cộng hòa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence là nhân vật đáng chú ý nhất thông báo rút lui trong chiến dịch tranh cử trở thành ứng cử viên đại diện đảng Cộng hòa tham gia cuộc bầu cử Tổng thống năm 2024.
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 28/10, cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tuyên bố dừng chiến dịch tranh cử trở thành ứng cử viên đại diện đảng Cộng hòa tham gia cuộc bầu cử Tổng thống năm 2024.

Với động thái bất ngờ này, ông Pence là nhân vật đáng chú ý nhất thông báo rút lui, trong bối cảnh cựu Tổng thống Donald Trump tiếp tục là ứng cử viên dẫn đầu trong cuộc đua của đảng Cộng hòa.

Phát biểu tại một cuộc gặp các nhà tài trợ tại Las Vegas, ông Pence cho biết sau 6 tháng đi khắp đất nước, ông nhận ra đây không phải thời điểm của mình. Ông tuyên bố: “Hôm nay tôi quyết định dừng chiến dịch tranh cử Tổng thống.”

Cựu Phó Tổng thống Pence, 64 tuổi, thông báo ra tranh cử hồi tháng 6.

Tuy nhiên, ông không thu hút đủ cử tri phổ thông cũng như các nhà tài trợ, do đó chiến dịch tranh cử gặp nhiều khó khăn tài chính.

Ông Pence không thành công trong cuộc đua giành vị trí đề cử của đảng Cộng hòa tại bang Iowa dù đã dành nhiều thời gian và nguồn lực tại đây.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát Hàn Quốc ngủ trên bìa các tông tại nơi nghỉ khi làm nhiệm vụ ở Gyeongju, tỉnh Bắc Gyeongsang trong ảnh công bố ngày 11-11. Ảnh: Công đoàn cảnh sát Hàn Quốc

Tin thế giới sáng 12-11: Hàn Quốc: Cảnh sát bảo vệ APEC phải ngủ như "người vô gia cư"

(GLO)- Nga tuyên bố kiểm soát phía đông "điểm nóng" Kupyansk; Ukraine tập kích nhà máy lọc dầu Saratov của Nga; Mỹ và Israel thống nhất giải pháp cho 200 tay súng Hamas mắc kẹt tại Rafah; Hàn Quốc: Cảnh sát bảo vệ APEC phải ngủ như "người vô gia cư";... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 12-11.

Bóng ma chiến tranh lại bao phủ Trung Đông

Bóng ma chiến tranh lại bao phủ Trung Đông

(GLO)- Hồ sơ hạt nhân Iran rơi vào bế tắc nghiêm trọng, các cuộc đàm phán đình trệ, giám sát quốc tế hạn chế. Giới quan sát cảnh báo một cuộc xung đột mới giữa Iran và Israel có thể chỉ còn là vấn đề thời gian, kéo theo rủi ro cho toàn khu vực Trung Đông.

null