Cty cao su Chư Prông Hội thi Bàn tay vàng khai thác mủ cao su

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 16-11, Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông tổng kết và trao giải Hội thi “Bàn tay vàng khai thác mủ cao su” năm 2018. Tham gia hội thi có 40 thí sinh, trong đó có 33 thí sinh chính thức và 7 thí sinh dự bị đại diện cho hơn 1.600 công nhân cạo mủ của toàn Công ty.
 Ban tổ chức trao giải “Bàn tay vàng” cho 10 thí sinh đạt tổng số điểm 100. Trong đó, 1 giải nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Văn Hạnh (Nông trường An Biên), 2 giải nhì cho thí sinh Bùi Xuân Thành và Lê Quang Tuấn (Nông trường Thống Nhất) và 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các cá nhân đạt thành tích cao. Về giải tập thể: giải nhất thuộc về Nông trường Thống Nhất; giải nhì thuộc về Nông trường Đoàn Kết; 2 giải ba và 3 giải khuyến khích cho các nông trường đạt thành tích cao tại Hội thi.
Trao giải tập thể cho các đơn vị đạt thành tích cao tại Hội thi. Ảnh: Đinh Yến
Trao giải tập thể cho các đơn vị đạt thành tích cao tại Hội thi. Ảnh: Đinh Yến
Hội thi diễn ra trong 2 ngày, các thí sinh trải qua 3 phần thi: lý thuyết, thực hành và dụng cụ cạo mủ. Phần thi lý thuyết, các thí sinh thi theo hình thức trắc nghiệm về quy trình, kỹ thuật trồng, chăm sóc, khai thác mủ cao su. Phần thi thực hành cạo mủ, trong vòng 20 phút, các thí sinh phải cạo hoàn thành 100 cây cao su, Ban giám khảo chấm điểm ngẫu nhiên 3/100 cây do các thí sinh bốc thăm chọn lựa; đồng thời cũng chấm điểm phần dụng cụ cạo mủ gồm: thùng đựng mủ, dao cạo, giỏ đeo đựng mủ tạp, vét mủ, nạo vỏ làm vệ sinh miệng cạo, đá mài, khăn lau. 
Ông Võ Toàn Thắng-Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông nhấn mạnh: Hội thi nhằm tôn vinh những thợ khai thác mủ giỏi có nhiều đóng góp trong nâng cao năng suất, sản lượng vườn cây của đơn vị; đồng thời lựa chọn ra những công nhân có “Bàn tay vàng” để tiếp tục rèn luyện tham gia hội thi cấp Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam trong thời gian tới.
Đinh Yến

Có thể bạn quan tâm

Những nữ tướng trên thương trường

Những nữ tướng trên thương trường

Không quá ồn ào nhưng các nữ doanh nhân VN thực sự là các nữ tướng trên thương trường. Thành tựu của họ không chỉ phát triển doanh nghiệp mà còn thay đổi cục diện thị trường, đóng góp không nhỏ vào tăng trưởng kinh tế đất nước.

Dây chuyền sản xuất nước giải khát từ thảo dược của Công ty TNHH Phát triển Khoa học Quốc tế Trường Sinh (Khu công nghiệp Trà Đa, phường Pleiku). Ảnh: Hà Duy

Gia Lai: "Cú hích" mới cho kinh tế tư nhân bứt phá

(GLO)- Khu vực kinh tế tư nhân đang ngày càng khẳng định vai trò trụ cột trong tăng trưởng của tỉnh Gia Lai. Với đóng góp hơn 80% GRDP, gần 23% tổng thu ngân sách và tạo việc làm cho 94% lao động toàn tỉnh, khu vực này đã chứng minh năng lực dẫn dắt nhiều lĩnh vực phát triển.

Tạo đột phá thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp

Tạo đột phá thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp

(GLO)- Xác định công nghiệp là 1 trong 3 trụ cột tăng trưởng của nền kinh tế, tỉnh Gia Lai đang tập trung tháo gỡ những vướng mắc, điểm nghẽn về hạ tầng, đất đai và thủ tục đầu tư, hướng đến tạo đột phá mới trong thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp.

Vĩnh Hiệp Gia Lai vinh dự nhận “cú đúp” giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Doanh nhân xuất sắc châu Á.

Vĩnh Hiệp Gia Lai đạt "cú đúp" giải thưởng tại APEA 2025

(GLO)- Mới đây, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Vĩnh Hiệp (tỉnh Gia Lai) và ông Thái Như Hiệp-Chủ tịch Hội đồng Thành viên kiêm Tổng Giám đốc Công ty được vinh danh tại Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2025 với “cú đúp” giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Doanh nhân xuất sắc châu Á.

null