.
.

Gia Lai 60 tuyển thủ thi thợ giỏi khai thác mủ cao su

Thứ Sáu, 02/11/2018, 11:12 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 1-11, Công ty TNHH một thành viên 715 ( Binh đoàn 15) tổ chức bế mạc và trao giải hội thi thợ giỏi khai thác mủ cao su năm 2018. 60 tuyển thủ đại diện cho 1.115 thợ khai thác mủ cao su của toàn công ty tham gia hội thi.
 
 
Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải “Bàn tay vàng” cho tuyển thủ Hoàng Văn Thống (Đội 5); 1 giải nhất thuộc về tuyển thủ Phạm Xuân Kiên (Đội 5), 2 giải nhì cho tuyển thủ Ksor Kíu (Đội 3) và Nguyễn Văn Lâm (Đội 2). Ban tổ chức cũng đã trao 3 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các cá nhân đạt thành tích cao. Về giải tập thể: giải nhất thuộc về Đội 3; 2 giải nhì thuộc về Đội 4 và Đội 2; 3 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các đội khác.
 
Trao cờ luân lưu cho các đội tham gia Hội thi. Ảnh: Đinh Yến
Trao cờ luân lưu cho các đội tham gia Hội thi. Ảnh: Đinh Yến
 
Diễn ra trong 2 ngày, các thí sinh trải qua 4 phần thi: lý thuyết, dụng cụ, thực hành và tốc độ. Phần thi lý thuyết, các thí sinh thi theo hình thức trắc nghiệm về quy trình, kỹ thuật trồng, chăm sóc, khai thác mủ cao su. Đối với phần thi thực hành, trong vòng 20 phút, các thí sinh phải cạo hoàn thành 100 cây cao su, Ban giám khảo chấm điểm ngẫu nhiên 3/100 cây do các tuyển thủ bốc thăm chọn lựa; đồng thời cũng chấm điểm phần dụng cụ cạo, thùng đựng mủ, vét mủ, đá mài, thắt lưng... và tốc độ cạo.
 
Ông Hà Trọng Bảo- Giám đốc Công ty, nhấn mạnh: hội thi nhằm tôn vinh những thợ khai thác mủ giỏi có nhiều đóng góp trong nâng cao năng suất, sản lượng vườn cây của đơn vị; đồng thời lựa chọn ra những công nhân có “Bàn tay vàng” để tiếp tục rèn luyện tham gia hội thi cấp Binh đoàn.
 
Đinh Yến
 
.