Công ty Hagihara Farm: Khảo sát đất trồng dưa dấu, dưa lưới tại Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 7-6, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với đại diện Công ty Hagihara Farm (Nhật Bản), Ban quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh và Tập đoàn Lộc Trời để bàn về việc khảo sát khu đất trồng dưa hấu và dưa lưới tại xã Gào (TP. Pleiku).

Đoàn tiến hành khảo sát thực địa. Ảnh: Lê Lan
Đoàn tiến hành khảo sát thực địa. Ảnh: Lê Lan

Tại buổi làm việc, các bên đã trao đổi về các nội dung liên quan đến việc hợp tác đầu tư, những thỏa thuận và mong muốn. Trong đó, phía Nhật đáng giá khá cao điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của Gia Lai, rất phù hợp với việc trồng dưa hấu, dưa lưới. Một mặt hàng khá ưa chuộng và có giá trị cao tại Nhật, bởi dưa hấu được xem như một món ăn không thể thiếu trong những bữa cơm hàng ngày của người Nhật. Khẳng định có thể hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu từ phía Nhật, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành nhấn mạnh: “Tỉnh rất mong muốn và ủng hộ hết mình cho Dự án hợp tác đầu tư này và sẽ bố trí quỹ đất tại xã Gào (TP. Pleiku) để Công ty Hagihara Farm và Tập đoàn Lộc Trời khảo sát đầu tư xây dựng một khu nông nghiệp công nghệ cao trồng dưa hấu, dưa lưới tại tỉnh”.  


Sau đó, đoàn đã tiến hành đi khảo sát thực địa, lấy mẫu đất để phân tích. Nếu đảm bảo các điều kiện, trước mắt phía Nhật sẽ đầu tư khu nông nghiệp công nghệ cao về giống dưa hấu, dưa lưới. Tiếp đến, sẽ đầu tư trồng thương mại xuất khẩu đi Nhật và nhiều nước trên thế giới.

Lê Lan

Có thể bạn quan tâm

Sâm khỏe Kbang cần được bảo tồn và khai thác có hiệu quả

Sâm khỏe Kbang

(GLO)- Mới đây, một bạn từ Kbang gửi cho ít sâm khỏe đã được sơ chế. Bạn còn nhắn tin nhắc nếu ngâm rượu thì hãy ngâm sớm, còn nếu để dành nấu nước uống dần thì hãy phơi lại dưới nắng nhẹ.

Chủ động phòng, chống dịch tả heo châu Phi

Chủ động phòng-chống dịch tả heo châu Phi

(GLO)- Dịch tả heo châu Phi (ASF) xuất hiện tại phường An Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai) buộc chính quyền địa phương đã phải tiêu hủy hơn 200 con heo nhiễm bệnh. Nguy cơ lây lan dịch bệnh đang hiện hữu khi thời tiết diễn biến thất thường, người chăn nuôi đẩy mạnh tái đàn.

Cây dừa xiêm "bén duyên" với vùng đất Ia Dom

Cây dừa xiêm "bén duyên" với vùng đất Ia Dom

(GLO)- Sau nhiều năm tìm kế mưu sinh khắp nơi, anh Dương Văn Thiết (SN 1976, thôn Cửa Khẩu, xã Ia Dom, tỉnh Gia Lai) đã chọn vùng biên viễn làm bến đỗ cho gia đình nhỏ. Không chỉ phát triển chăn nuôi, anh đã mạnh dạn khởi nghiệp với cây dừa xiêm-giống cây mới hứa hẹn mang lại thu nhập ổn định.

Cú hích cho nông sản Gia Lai

Cú hích cho nông sản Gia Lai

(GLO)- Lần đầu tiên tham gia chương trình OCOP, 5 sản phẩm đến từ Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang (xã Kon Gang, tỉnh Gia Lai) đều đạt OCOP 5 sao cấp quốc gia, đây có thể coi là thành tích chưa từng có tiền lệ.

null