Công ty của Cường "đô la" tồn kho bất động sản gần 6000 tỷ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo báo cáo tài chính quý 3 và 9 tháng đầu năm 2018 của CTCP Quốc Cường Gia Lai, lũy kế 9 tháng đầu năm doanh thu của công ty chỉ đạt 213 tỷ đồng, giảm 69% so với cùng kỳ năm ngoái.
 
Tổng lợi nhuận kế toán sau thuế 9 tháng đầu năm của công ty là 16 tỷ đồng, giảm mạnh 96% so với cùng kỳ năm 2017.
Tính riêng trong quý 3, doanh thu của công ty đạt 84 tỷ đồng, giảm 73% so với quý 3/2017. Lợi nhuận quý 3 chỉ đạt 2,5 tỷ đồng, giảm 98% so với cùng kỳ do doanh thu giảm mạnh.
Theo lý giải của công ty, nguyên nhân doanh thu giảm là do đặc thù hoạt động kinh doanh BĐS có thời gian thi công dài, một số dự án BĐS còn đang xây dựng, chưa đến giai đoạn bàn giao cho khách hàng nên chưa ghi nhận doanh thu.
Cũng trong quý 3, Quốc Cường Gia Lai vay của các cá nhân cổ đông và công ty con 3.028 tỷ đồng, đây đều là khoản phải trả ngắn hạn. Trong đó, vay của Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thị Như Loan 239 tỷ đồng, vay của hai công ty con là Công ty TNHH Bến Du thuyền Đà Nẵng 436 tỷ đồng và CTCP Bất động sản Hiệp Phúc 440 tỷ đồng.
Tính đến cuối tháng 9, giá trị hàng tồn kho của Quốc Cường Gia Lai là 6.324 tỷ đồng. Trong đó, giá trị hàng tồn kho từ bất động sản dở dang là 5,8 nghìn tỷ đồng. Cụ thể, giá trị hàng tồn kho tại dự án Khu dân cư Phước Kiển là hơn 4,80 nghìn tỷ đồng, dự án De Capella hơn 357 tỷ đồng, dự án khu dân cư Lô 4 148,792 tỷ đồng, dự án chung cư Quốc Cường Gia Lai II 1,13 tỷ đồng, dự án Tân Phong 442 tỷ đồng, và các dự án khác 3,62 tỷ đồng.
Công ty đã trích lập dự phòng hơn 19 tỷ đồng cho hai khoản bất động sản dở dang và hàng hóa bất động sản.
Tính đến 30/9/2018, Quốc Cường Gia Lai có khoản nợ ngắn hạn và dài hạn là 332 tỷ đồng. Trong đó, khoản vay ngắn hạn tại hai ngân hàng Việt Nga CN Đà Nẵng và Ngân hàng Vietcombank CN Gia Lai là 130 tỷ đồng.
Hiền Anh (infonet)

Có thể bạn quan tâm

Đỗ Thị Thanh Vân và hành trình thổi hồn mới vào gốm Vân Sơn

E-magazine Đỗ Thị Thanh Vân và hành trình thổi hồn mới vào gốm Vân Sơn

(GLO)-Giữa hơi ấm của đất và lửa, chị Đỗ Thị Thanh Vân-Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Gốm Vân Sơn (phường Quy Nhơn Đông), đang thổi sức sống mới vào nghề gốm truyền thống. Với chị, làm gốm không chỉ là khởi nghiệp, mà còn là cách gìn giữ bản sắc quê hương bằng tinh thần “xanh” và sáng tạo.

Đến nay đã có 10/13,5 km của Dự án tuyến đường ven biển, đoạn Cát Tiến - Diêm Vân được đổ cấp phối đá dăm. Ảnh: T.Sỹ

Tiến độ dự án tuyến đường ven biển, đoạn Cát Tiến-Diêm Vân: Nhiều kết quả tích cực

(GLO)- Với sự quyết tâm cao, nỗ lực lớn của chủ đầu tư và các nhà thầu, đến nay đã có 10/13,5 km của Dự án tuyến đường ven biển, đoạn Cát Tiến-Diêm Vân, được đổ cấp phối đá dăm. Tỷ lệ giải ngân vốn đạt gần 86% tổng vốn tỉnh phân bổ cho dự án trong năm 2025.

Công nhân trực ca đêm theo dõi hoạt động của các thiết bị tại Nhà máy Thủy điện An Khê. Ảnh: Văn Cường

Chủ động phòng-chống thiên tai, gắn sản xuất với bảo vệ môi trường và an toàn hạ du

(GLO)- Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng diễn biến phức tạp, mưa bão cực đoan xảy ra nhiều hơn, Công ty Thủy điện An Khê-Ka Nak luôn xác định công tác phòng-chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, bảo vệ môi trường cũng như điều tiết cắt giảm lũ hạ du là nhiệm vụ trọng tâm.

Những nữ tướng trên thương trường

Những nữ tướng trên thương trường

Không quá ồn ào nhưng các nữ doanh nhân VN thực sự là các nữ tướng trên thương trường. Thành tựu của họ không chỉ phát triển doanh nghiệp mà còn thay đổi cục diện thị trường, đóng góp không nhỏ vào tăng trưởng kinh tế đất nước.

null