Công Phượng, bầu Đức và HAGL sẽ ra sao ở V.League 2021?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bầu Đức đang đứng trước việc có hay không gọi Công Phượng quay trở lại HAGL để thi đấu ở V.League 2021.
Kết thúc V.League 2020, tương lai của Công Phượng đang nhận được nhiều sự quan tâm. Anh đã kết thúc thời gian thi đấu cho TPHCM theo bản hợp đồng cho mượn từ HAGL. Theo đúng kế hoạch, Công Phượng sẽ trở về thi đấu cho HAGL ở mùa giải 2021.
Tuy nhiên, Câu lạc bộ TPHCM đang cho thấy những động thái muốn giữ Công Phượng thêm một mùa giải nữa. Nếu TPHCM đàm phán điều này, có thể làm khó các bên.
Trước đây, khi bầu Đức cho TPHCM mượn Công Phượng, ông đã giải thích rằng, HAGL không có tham vọng vô địch V.League nên việc Công Phượng quay về Việt Nam thi đấu cho TPHCM là điều dễ hiểu.
Ông cũng nói rằng việc này là vì cái chung, vì bóng đá Việt Nam. Bởi TPHCM tham dự sân chơi AFC Cup 2020, họ cần lực lượng mạnh để thi đấu. Bầu Đức muốn góp sức cho điều đó.

Công Phượng trong màu áo TPHCM. Ảnh: VPF
Công Phượng trong màu áo TPHCM. Ảnh: VPF
Tuy nhiên, ở mùa giải 2021, TPHCM không còn tham dự đấu trường Châu Á. Còn mục tiêu của HAGL có "đá cho vui" nữa không thì chưa rõ. Có thể, bầu Đức đang đứng giữa quyết định có nên gọi lại Công Phượng.
Bản thân tiền đạo xứ Nghệ đã cho thấy anh hoà nhập khá tốt với TPHCM. Đây là một trong những cầu thủ chơi ấn tượng nhất cho TPHCM cũng như lọt top cầu thủ nội V.League hay nhất. Đó là cơ sở để Công Phượng muốn ở lại và được giữ ở lại.
Bên cạnh đó, Công Phượng đã lập gia đình ở TPHCM nên việc được chơi bóng tại đây sẽ là điều lý tưởng. Sự thay đổi môi trường của Công Phượng vì vậy sẽ trở nên trọn vẹn.
Đó là chưa kể, nếu trở lại HAGL, đá không vì mục tiêu vô địch, đó là cái đích không cầu thủ nào mong muốn. Nhiều cầu thủ HAGL đang đánh đổi cả thanh xuân cho nhiều trận đấu thiếu động lực. Bây giờ, họ không còn nhìn được lên khán đài mà đá, vì thế giá trị sẽ mất đi rất nhiều.

Công Phượng có thể tái hợp bầu Đức. Ảnh: TL
Công Phượng có thể tái hợp bầu Đức. Ảnh: TL
Tương lai của Công Phượng đang chờ bầu Đức quyết định. Và đó cũng sẽ là câu trả lời cho tương lai của HAGL ở mùa giải 2021. Công Phượng trở về hay ở lại sẽ nằm ở câu chuyện mục tiêu mà bầu Đức mong muốn cho HAGL ở mùa giải tới.
Đội bóng phố Núi đã đánh mất hình ảnh quá nhiều ở 6 mùa giải đã qua ở V.League. Mùa giải 2020 có thể được xem là thất vọng lên đến đỉnh điểm khi họ trải qua 6 trận thua liên tiếp ở lượt về.
Công Phượng chắc chắn sẽ phải trở lại HAGL nếu bầu Đức yêu cầu. Nhưng nhân văn hơn sẽ là quyết định để tiền đạo xứ Nghệ ở lại TPHCM, đó là con đường "giải cứu" sự nghiệp của Công Phượng khi anh đang cần một danh hiệu.
PHẠM ĐÌNH (LĐO)

https://laodong.vn/bong-da/cong-phuong-bau-duc-va-hagl-se-ra-sao-o-vleague-2021-853236.ldo

Có thể bạn quan tâm

U70 đạp xe để vượt lên chính mình

U70 đạp xe để vượt lên chính mình

(GLO)- Đối với ông Hồ Sĩ Hồng (SN 1960, tổ 1, phường Phù Đổng, TP. Pleiku) thì mỗi chuyến đi xa là một cơ hội để trải nghiệm, khám phá những cung đường mới, cũng là dịp để thử thách bản thân, quyết tâm vượt lên chính mình.

Lò đào tạo cầu lông ở vùng biên

Lò đào tạo cầu lông ở vùng biên

(GLO)- Mặc dù đi vào hoạt động chưa lâu song Câu lạc bộ (CLB) Cầu lông xã Ia Krai (huyện Ia Grai) đã đào tạo được một số tài năng cho tỉnh nhà. Đặc biệt, đây là xã duy nhất trong tỉnh thành lập được CLB cầu lông.