Công đoàn ngành Y tế Gia Lai tuyên dương 65 tập thể, cá nhân tiêu biểu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 11-5, Công đoàn ngành Y tế Gia Lai tổ chức hội nghị tuyên dương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua và công tác phòng-chống dịch Covid-19 giai đoạn 2018-2023.

Tham dự có ông Nguyễn Ngọc Minh-Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, bà Nguyễn Thị Ánh Xuân-Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Gia Lai, và gần 100 đại biểu là đại diện lãnh đạo các bệnh viện, Trung tâm Y tế trên địa bàn tỉnh, các cá nhân tiêu biểu của Công đoàn ngành Y tế Gia Lai.

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Ánh Xuân-Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Gia Lai cho biết: Trong 5 năm qua (2018-2023), toàn ngành Y tế tỉnh đã có 164 đề tài khoa học và sáng kiến kinh nghiệm đạt cấp cơ sở, có 2 Thầy thuốc được Nhà nước trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú, đây là những điển hình trong phong trào thi đua với những đóng góp, cống hiến cho hoạt động chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Hội nghị tổ chức giao lưu với các cá nhân tiêu biểu trong thi đua và phòng-chống dịch Covid-19 ngành Y tế Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện

Hội nghị tổ chức giao lưu với các cá nhân tiêu biểu trong thi đua và phòng-chống dịch Covid-19 ngành Y tế Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện

Đặc biệt trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát, ngành Y tế bước vào trận chiến với tinh thần vừa thực hiện nhiệm vụ chuyên môn vừa tham gia phòng-chống dịch bệnh Covid-19. Đội ngũ đoàn viên, công đoàn viên chức, lao động ngành Y tế đã không ngại gian khổ, vượt qua thử thách, bảo vệ thành quả vững chắc không để dịch lây lan trong cộng đồng, quyết tâm giữ vững địa bàn an toàn trong các đợt dịch.

Trong năm 2022, hưởng ứng Chương trình “Một triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, đến nay toàn ngành Y tế Gia Lai đã tham gia 63 sáng kiến, đạt 90% trong giai đoạn 1. Triển khai 2 cuộc thi trực tuyến gồm: Cuộc thi “Tìm hiểu Gia Lai 90 năm hình thành và phát triển” có 1.975 đoàn viên tham gia; cuộc thi “Nâng cao kiến thức về An toàn vệ sinh trong phòng-chống Covid-19 tại nơi làm việc” do Công đoàn Y tế Việt Nam phát động có gần 300 đoàn viên tham gia.

Đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn ngành Y tế Gia Lai trao bằng khen cho các tập thể y tế tiêu biểu trong thi đua và phòng- chống dịch Covid-19. Ảnh: Như Nguyện

Đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn ngành Y tế Gia Lai trao bằng khen cho các tập thể y tế tiêu biểu trong thi đua và phòng- chống dịch Covid-19. Ảnh: Như Nguyện

Ghi nhận những đóng góp của tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp trong phong trào thi đua và phòng-chống dịch Covid-19 giai đoạn 2018-2023, dịp này đã có 1 cá nhân được nhận bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2022; 1 tập thể và 3 cá nhân được nhận bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai; 15 tập thể và 50 cá nhân được nhận giấy khen của Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Gia Lai.

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh trích từ Quỹ mái ấm công đoàn số tiền 100 triệu đồng hỗ trợ 3 đoàn viên Công đoàn ngành Y tế có kinh phí xây, sửa chữa nhà ở.

Có thể bạn quan tâm

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương dâng hương Anh hùng liệt sĩ Đỗ Trạc và các liệt sĩ tại xã Cửu An

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương dâng hương Anh hùng liệt sĩ Đỗ Trạc và các liệt sĩ tại xã Cửu An

(GLO)- Nhân chuyến công tác tại thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai), chiều 19-2, đoàn công tác của tỉnh do Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Đỗ Trạc và các liệt sĩ-xã Cửu An.

Con trăn gấm trong Công viên Diên Hồng (TP. Pleiku) đã được đưa về Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh để chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: N.D

Chung tay bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm

(GLO)- Thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân đã tự nguyện giao nộp nhiều cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm để các cơ quan chuyên môn chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Đây là hành động chung tay bảo vệ động vật hoang dã, góp phần bảo tồn loài gắn với đa dạng sinh học.

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

(GLO)- Sau hơn 5 tháng hoạt động, mô hình “Thu gom phế liệu làm từ thiện” do 8 hội viên phụ nữ ở tổ 4 (phường Tây Sơn, TP. Pleiku) triển khai đã trao 23 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, đồng thời góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân trên địa bàn.

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

(GLO)- Theo dự báo của cơ quan chuyên môn, mùa khô 2024-2025, nắng nóng kéo dài gây nên các hiện tượng thời tiết cực đoan ảnh hưởng đến sản xuất và nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Liên quan đến vấn đề này, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc trao đổi với ông Lưu Trung Nghĩa-Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.

Pleiku: Túi mù gây sốt thị trường quà tặng Valentine

Pleiku: Túi mù gây sốt thị trường quà tặng Valentine

(GLO)- Ngày lễ tình nhân đã đến, vì thế thị trường quà tặng Valentine ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) trở nên sôi động. Từ những món quà truyền thống như hoa tươi, chocolate cho đến các sản phẩm theo trào lưu mới như “túi mù” được nhiều người yêu thích.

Họp tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ tháng 2-2025

Họp tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ tháng 2-2025

(GLO)- Chiều 13-2, tại Hà Nội, Tổ công tác triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ (Đề án 06) tổ chức phiên họp triển khai Đề án 06 Chính phủ tháng 2-2025.