Công an tỉnh Gia Lai công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 1-9, Công an tỉnh Gia Lai đã công bố quyết định Đặc xá của Chủ tịch nước cho 8 phạm nhân đang thi hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh nhân dịp Quốc khánh 2-9. Trung tá Ksor H’Bơ Khắp – Phó Giám đốc Công an tỉnh dự buổi lễ công bố quyết định.
Đặc xá là chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước Việt Nam, là truyền thống nhân đạo của dân tộc ta đối với những người phạm tội, khuyến khích họ biết ăn năn hối lỗi, ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành người có ích cho xã hội. Bên cạnh đó, đặc xá còn là sự ghi nhận kết quả cải tạo, chấp hành tốt các nội quy, quy định của phạm nhân, là kết quả của quá trình giáo dục, cải tạo phạm nhân, thể hiện sự phối hợp chặt chẽ giữa trại giam, gia đình, các cơ quan liên quan và toàn xã hội trong việc thực hiện chính sách của Đảng và Nhà nước.
Phát biểu tại buổi lễ Trung tá Ksor H’Bơ Khắp-Phó Giám đốc Công an tỉnh thay mặt Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh gửi lời chúc mừng đến 08 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh được Chủ tịch nước đặc xá, tha tù trước thời hạn. Đồng thời khẳng định, đặc xá mới chỉ là bước khởi đầu cho con đường hướng thiện, hoàn lương, trước mắt sẽ còn rất nhiều khó khăn, thử thách, cám dỗ...trong quá trình tái hòa nhập cộng đồng. Mỗi phạm nhân được đặc xá khi trở về với gia đình, xã hội sớm hòa nhập cộng đồng, xóa bỏ mặc cảm, luôn tự tin để làm lại cuộc đời, trở thành người lương thiện, xây dựng cuộc sống ổn định, gia đình hạnh phúc, tuyệt đối không tái phạm tội, vi phạm pháp luật.
Trung tá Ksor H’Bơ Khắp – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ
Trung tá Ksor H’Bơ Khắp-Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ. Ảnh: Nguyễn Hữu
Nhân dịp này, Phó Giám đốc Công an tỉnh cũng biểu dương các cán bộ quản giáo tại Trại tạm giam Công an tỉnh trong thời gian qua đã không quản ngại khó khăn, vất vả luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tận tụy với công việc để giáo dục, giúp các phạm nhân hướng thiện, quyết tâm cải tạo tốt để được đặc xá tha tù trước thời hạn.
Phạm nhân Trần Quang Thắng (SN 1985) thường trú tại huyện Chư Pưh phát biểu, thay mặt những người được đặc xá bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước chính sách khoan hồng của của Đảng và Nhà nước Việt Nam, đã tạo cơ hội cho những người lầm lỡ phấn đấu, sớm được trở về với gia đình, hòa nhập với cộng đồng. Đồng thời, bày tỏ tình cảm trước sự quan tâm của Ban giám thị Trại tam giam và các quán bộ quản giáo trong thời gian qua đã luôn động viên, tạo mọi điều kiện tốt nhất để mỗi phạm nhân được thi đua phấn đấu đạt kết quả rèn luyện tốt và hứa quyết tâm khi trở về địa phương, trở thành những người lương thiện sống có ích cho gia đình, xã hội.
Trung tá Ksor H’Bơ Khắp – Phó Giám đốc Công an tỉnh và Thượng tá Trần Văn Thanh- Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh chúc mừng các phạm nhân được Chủ tịch nước đặc xá tha tù trước thời hạn
Trung tá Ksor H’Bơ Khắp-Phó Giám đốc Công an tỉnh và Thượng tá Trần Văn Thanh- Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh chúc mừng các phạm nhân được Chủ tịch nước đặc xá tha tù trước thời hạn. Ảnh: Nguyễn Hữu
Tại buổi lễ, Thượng tá Trần Văn Thanh-Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh phát động phong trào thi đua, kêu gọi toàn thể anh chị em phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh Gia Lai luôn ra sức phấn đấu, nỗ lực học tập, nhận thức tội lỗi, ăn năn hối cải, khắc phục hậu quả do hành vi phạm tội của mình gây ra; nghiêm chỉnh chấp hành bản án, quyết định của Tòa án; ra sức học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức, chăm lo lao động, sản xuất và chấp hành tốt các nội quy của Trại tạm giam. Mỗi cán bộ quản giáo luôn gương mẫu, tận tụy với công việc giúp đỡ các phạm nhân cải tạo tốt để được các đơn vị chức năng xét đề xuất Chủ tịch nước đặc xá tha tù trước thời hạn trong các đợt tiếp theo.
Được biết, nhân dịp này toàn tỉnh có 14 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại các nhà tạm giữ Công an cấp huyện và Trại tạm giam Công an tỉnh Gia Lai được Chủ tịch nước đặc xá tha tù trước thời hạn.
NGUYỄN HỮU
 

Có thể bạn quan tâm

Kỳ vọng những đổi thay trong nhiệm kỳ mới

Kỳ vọng những đổi thay trong nhiệm kỳ mới

(GLO)- Ðại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Gia Lai lần thứ I (nhiệm kỳ 2025-2030) sẽ mở ra chặng đường phát triển mới cho hoạt động của các cấp Hội Phụ nữ trong toàn tỉnh. Hòa chung không khí phấn khởi hướng về sự kiện quan trọng này, cán bộ, hội viên, phụ nữ đã chia sẻ những ý kiến tâm huyết.

Ia Ly “mắc kẹt” với bài toán tái định cư

Ia Ly “mắc kẹt” với bài toán tái định cư

(GLO)- Công tác di dời, tái định cư cho các hộ dân vùng sạt lở tại xã Ia Ly (tỉnh Gia Lai) hiện còn vướng quy định bồi thường, hỗ trợ và bố trí đất ở. Trong khi đó, nguy cơ sạt lở luôn rình rập, đe dọa mất an toàn tính mạng người dân.

Mùa xuân đầu tiên ở khu tái định cư Pờ Tó

Mùa xuân đầu tiên ở khu tái định cư Pờ Tó

(GLO)- Theo con đường bê tông phẳng phiu, chúng tôi vào thăm khu tái định cư của xã Pờ Tó. Từng tốp thợ khẩn trương dựng nhà, lợp mái, tiếng nói cười rộn ràng xen lẫn tiếng búa gõ, tiếng máy cưa, tiếng trẻ con gọi nhau í ới. Tất cả tạo nên nhịp sống mới hướng về mùa xuân đầu tiên “an cư, lạc nghiệp”.

Xây tặng công trình vệ sinh cho làng Myah

Xây tặng công trình vệ sinh cho làng Myah

(GLO)- Ngày 30-12, UBND xã Ia Krái đã phối hợp với Chi nhánh Công ty TNHH Olam tại Gia Lai (Khu Công nghiệp Trà Đa, phường Pleiku) trao tặng công trình nhà vệ sinh cho nhà sinh hoạt cộng đồng làng Myah.

Bộ Xây dựng hỗ trợ 1 tỷ đồng giúp tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả thiên tai.

Bộ Xây dựng hỗ trợ 1 tỷ đồng giúp tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả thiên tai

(GLO)- Chiều 29-12, đoàn công tác do Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Bộ Xây dựng Đào Văn Tiến làm trưởng đoàn đã trao kinh phí 1 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả thiên tai. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Ngọc Lương.

Ðảm bảo nhu cầu đi lại dịp Tết

Ðảm bảo nhu cầu đi lại dịp Tết

(GLO)- Cận Tết Bính Ngọ 2026, các doanh nghiệp vận tải tăng chuyến, bố trí xe dự phòng để phục vụ hành khách, nhất là công nhân, sinh viên và người lao động. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị duy trì các chuyến xe giảm giá, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, giúp hành trình về quê thuận tiện và an toàn.

null