Công an huyện Ia Pa vì sự hài lòng của người dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) là bộ phận thường xuyên tiếp xúc, giải quyết công việc liên quan đến thủ tục hành chính cho người dân. Vì vậy, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị luôn nỗ lực trong các mặt công tác chuyên môn, tích cực cải cách thủ tục hành chính, lấy sự hài lòng của người dân làm động lực phấn đấu.
Tiếp tục thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử và mã định danh cho công dân trên địa bàn, năm 2022, cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an huyện Ia Pa) đã ra sức phấn đấu thi đua làm việc với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”. Đội tổ chức tiếp dân tất cả các ngày trong tuần; xuống từng địa bàn, đến từng nhà, nhất là các trường hợp người khuyết tật, neo đơn, già yếu, bệnh tật để làm CCCD cho người dân; chủ động phối hợp với Bưu điện huyện trong việc trả CCCD tại nhà, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cho người dân.
Đến làm CCCD tại trụ sở Công an xã Ia Ma Rơn, chị Nông Thị Như Ngọc (thôn Đak Chá) chia sẻ: “Nắm được thông tin Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội về làm CCCD cho người dân tại xã, tôi đã sắp xếp thời gian từ Bình Dương về địa phương để làm. Tôi được cán bộ, chiến sĩ hướng dẫn cụ thể nên nhanh chóng hoàn thành các thủ tục cấp CCCD”.
Còn bà Nguyễn Thị Phú (thôn Đồng Sơn, xã Kim Tân) thì cho biết: “Năm nay, tôi đã 80 tuổi, đi lại khó khăn, bản thân không biết lúc nào sẽ được cấp CCCD mới. Nhưng thật sự may mắn khi tôi được cán bộ, chiến sĩ Công an xã và Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội hỗ trợ đưa đến tận điểm làm căn cước. Mặc dù khó lấy vân tay nhưng các chiến sĩ rất kiên nhẫn, tận tâm giúp tôi”.
Cán bộ Công an huyện Ia Pa xuống cơ sở làm thủ tục cấp thẻ CCCD gắn chip cho người dân. Ảnh: Hoàng Hiền
Cán bộ Công an huyện Ia Pa xuống cơ sở làm thủ tục cấp thẻ CCCD gắn chip cho người dân. Ảnh: Hoàng Hiền
Hiện nay, Công an huyện tiếp tục chỉ đạo rà soát gửi giấy mời đến từng công dân chưa được cấp CCCD ra trụ sở Công an xã, huyện để được thu nhận hồ sơ CCCD. Tính đến nay, lực lượng Công an huyện đã cấp 42.756 CCCD cho công dân đủ 14 tuổi trở lên, đạt 91,6%. Trong giải quyết các thủ tục cấp phát CCCD gắn chip điện tử, cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội luôn có tác phong chuẩn mực, hướng dẫn và giải quyết tận tình, nhanh chóng, đúng trình tự và thời gian quy định.
Trung tá Nguyễn Thái Học-Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội-cho biết: “Trong quá trình thực hiện Dự án cấp CCCD có gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn huyện, cán bộ làm công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội gặp nhiều khó khăn do thông tin người dân khai báo không đồng nhất nên mất nhiều thời gian tra cứu để đồng bộ hồ sơ cá nhân. Nhiều trường hợp địa chỉ thường trú tại địa phương nhưng lưu trú nơi khác nên hạn chế trong việc vận động người dân đến làm các thủ tục theo đúng thời gian quy định. Nhưng với quyết tâm cao, đến nay, Công an huyện Ia Pa đã hoàn thành cấp CCCD cho trên 91% công dân đủ 14 tuổi trở lên, góp phần cùng toàn lực lượng hoàn thành 2 dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cấp CCCD có gắn chip điện tử. Hiện chúng tôi tiếp tục tăng cường lực lượng xuống một số điểm cấp CCCD tại các xã để thực hiện cấp cho những trường hợp chưa có CCCD hoặc sai thông tin. Đồng thời, qua các đợt tăng cường cơ sở cũng là dịp gần dân, lắng nghe các ý kiến góp ý và kiến nghị của người dân để phát huy thế mạnh và khắc phục hạn chế, từ đó góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an “mẫu mực, vì Nhân dân phục vụ”.
HOÀNG HIỀN
 

Có thể bạn quan tâm

UBND tỉnh Gia Lai khẩn trương triển khai 7 dự án tái định cư tại khu vực phía Tây với tổng kinh phí hơn 880 tỷ đồng nhằm bảo đảm an toàn cho người dân vùng thiên tai trong năm 2026.

Gấp rút hoàn thành các khu tái định cư để người dân an cư

(GLO)- Trước yêu cầu cấp bách bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân vùng thiên tai, UBND tỉnh Gia Lai đang khẩn trương triển khai 7 dự án tái định cư tại khu vực phía Tây tỉnh, với tổng kinh phí hơn 880 tỷ đồng nhằm sớm ổn định chỗ ở an toàn và tạo nền tảng sinh kế lâu dài cho người dân.

Sẽ đề nghị khởi tố đơn vị chậm đóng BHXH kéo dài

Sẽ đề nghị khởi tố đơn vị chậm đóng BHXH kéo dài

(GLO)- Trên địa bàn tỉnh hiện có rất nhiều đơn vị chậm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, không chỉ gây khó khăn cho việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

“Xuân yêu thương” sẻ chia với bệnh nhân nghèo, học sinh vùng khó Tây Gia Lai

“Xuân yêu thương” sẻ chia với bệnh nhân nghèo, học sinh vùng khó Tây Gia Lai

(GLO)- Trong khuôn khổ chương trình “Xuân yêu thương vì bệnh nhân nghèo”, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai đã phối hợp triển khai nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội ý nghĩa tại khu vực phía Tây tỉnh, hướng đến các đối tượng yếu thế, bệnh nhân nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Các đoàn viên thanh niên và nhà hảo tâm tổ chức chương trình Xuân tình nguyện, tặng quà Tết cho người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các xã vùng sâu tỉnh Gia Lai dịp Tết Bính Ngọ 2026.

Xuân tình nguyện lan tỏa yêu thương nơi vùng khó Gia Lai

(GLO)- Những ngày cuối năm, không khí xuân tình nguyện lan tỏa khắp các xã vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Gia Lai. Các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã góp phần mang mùa xuân ấm áp, nghĩa tình đến với những vùng còn nhiều gian khó.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai vượt nhiều chỉ tiêu trong năm khó khăn

Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai vượt nhiều chỉ tiêu trong năm khó khăn

(GLO)- Trong năm 2025, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp, bám sát chỉ đạo của BHXH Việt Nam và UBND tỉnh, qua đó đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo đảm quyền lợi của người dân, người lao động và giữ vững trụ cột an sinh xã hội trên địa bàn.

Sôi nổi hoạt động chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Phụ nữ tỉnh Gia Lai: Sôi nổi hoạt động chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng

(GLO)- Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các xã, phường trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi, lan tỏa trong cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ.

null