Cô gái bị bắt khi đang đưa bé trai 7 ngày tuổi sang TQ bán

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong lúc tìm đường vượt biên đưa bé trai 7 ngày tuổi sang Trung Quốc bán, một kẻ buôn người đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn vừa bắt giữ Lò Thị Nguyệt (21 tuổi, trú tại xã Chiềng Ly, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) khi đang có hành vi bế một trẻ sơ sinh tìm đường vượt biên trái phép sang Trung Quốc.

Tại thời điểm bắt giữ, Nguyệt khai nhận có một người gọi điện thoại cho cô nói lên Lạng Sơn nhận một bé trai khoảng 7 ngày tuổi và một số giấy tờ liên quan.

 

Lò Thị Nguyệt bị bộ đội biên phòng bắt giữ. Ảnh: VOV.
Lò Thị Nguyệt bị bộ đội biên phòng bắt giữ. Ảnh: VOV.



Sau đó, Nguyệt đã nhận lời đưa cháu bé sang tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) giao cho một người Trung Quốc với số tiền công là 15 triệu đồng.

Trong lúc đang tìm cách vượt biên trái phép sang nước bạn thì bị cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị phát hiện, bắt giữ.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng hoàn thiện hồ sơ, xử lý theo quy định. Riêng cháu bé được đưa chăm sóc tại một cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

 

Theo Hồng Nguyên (Giao Thông/zing)

Có thể bạn quan tâm

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

(GLO)- Chỉ một chiếc diều hoặc flycam xuất hiện gần khu vực hoạt động bay cũng có thể khiến nhiều chuyến bay phải dừng chờ, chuyển hướng. Tùy hành vi, mức độ vi phạm, người điều khiển có thể bị phạt tiền, tịch thu phương tiện; trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng còn có thể bị xử lý hình sự.

Khởi tố, tạm giam TikToker Phượng Nguyễn

Khởi tố, tạm giam TikToker Phượng Nguyễn

(GLO) - Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Gia Lai) đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam với TikToker Phượng Nguyễn, tên thật là Nguyễn Thị Bích Phượng (SN 1987, trú tại tổ 6, phường Hội Phú).

null