Chương trình "Sắc màu văn hóa Gia Lai" đến với Làng trẻ em SOS

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 9-6, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình “Sắc màu văn hóa Gia Lai-Bảo tồn và phát triển” tại Làng trẻ em SOS (TP. Pleiu).

Chương trình “Sắc màu văn hóa Gia Lai-Bảo tồn và phát triển” có sự tham gia trình diễn của đoàn nghệ nhân Jrai xã Chư Á (TP. Pleiku) với các tiết mục trình diễn cồng chiêng truyền thống và cải tiến, hòa tấu nhạc cụ dân tộc.

"Sắc màu văn hóa Gia Lai-Bảo tồn và phát triển" đến với trẻ em tại Làng trẻ em SOS và Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh. Ảnh: Minh Châu

"Sắc màu văn hóa Gia Lai-Bảo tồn và phát triển" đến với trẻ em tại Làng trẻ em SOS và Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh. Ảnh: Minh Châu

Các nghệ nhân Jrai còn hướng dẫn cho các em ở Làng trẻ em SOS và Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh cách chế biến món ăn truyền thống như cơm lam, gà nướng, lá mì xào, các món nướng xa lửa; trải nghiệm trò chơi dân gian; tìm hiểu nghề đan lát, dệt vải, tạc tượng.

Tham gia trò chơi dân gian cùng các nghệ nhân. Ảnh: Minh Châu

Tham gia trò chơi dân gian cùng các nghệ nhân. Ảnh: Minh Châu

Ông Nguyễn Hoài Nguyên-Phó Giám đốc Làng trẻ em SOS cho biết, hiện Làng có 120 em đang sinh sống, học tập, trong đó nhiều em là người dân tộc thiểu số. Trước khi đến đây, các em chủ yếu sống trong các buôn, làng, nhưng nhiều em rời khỏi làng từ khi còn nhỏ.

Chương trình “Sắc màu văn hóa Gia Lai” đã tái hiện những giá trị truyền thống, không gian sinh hoạt cộng đồng, mang đến cho các em những trải nghiệm thú vị, để từ đó khơi dậy tình yêu văn hóa trong mỗi đứa trẻ.

Chi đoàn Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tặng quà cho các em nhỏ tại chương trình. Ảnh: Minh Châu

Chi đoàn Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tặng quà cho các em nhỏ tại chương trình. Ảnh: Minh Châu

Dịp này, Chi đoàn Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tặng quà cho các em nhỏ tại chương trình, khẳng định sự đồng hành của các tổ chức đoàn, thể và toàn xã hội đối với những trẻ em không may mắn; đồng thời mong các em có một mùa hè ý nghĩa, vui tươi và an toàn

Trẻ em tại Làng trẻ em SOS và Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp được trải nghiệm nhiều hoạt động văn hóa thú vị. Thực hiện: Minh Châu

Có thể bạn quan tâm

Gương mặt thơ: Huỳnh Dũng Nhân

Gương mặt thơ: Huỳnh Dũng Nhân

(GLO)- Người thì gọi ông là “sói phóng sự”, người phong “vua phóng sự”, đều để nói ông là một nhà báo tầm cỡ của làng báo Việt. Từng là nhà báo trực tiếp viết báo, là Tổng Biên tập Tạp chí Nghề báo, là thầy dạy báo chí cho mấy trường đại học... nhưng khi về hưu, ông lại chăm chỉ làm thơ và vẽ.

Ngôi nhà trên đồi cao

Ngôi nhà trên đồi cao

(GLO)- Ngày bé, tôi sống cùng bố trong một căn nhà gỗ nằm trên đồi cao ở gần khu rừng Đak Krong, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai. Khi đó, bố tôi là nhân viên lâm nghiệp. Chỉ khi đến Tết, bố mới về với gia đình. Vì vậy, cứ vào dịp nghỉ hè là tôi lại được vào thăm bố và ở trong ngôi nhà đó cho hết mùa hè.

Bên ghè rượu cần

Lòng hiếu khách của người Tây Nguyên xưa

(GLO)- Làng của người Tây Nguyên xưa thường quần cư, cố kết theo từng lãnh địa khu biệt và ở thế cô lập, khép kín. Khoảng cách giữa làng này và làng kia khá xa, có khi cách nhau hàng chục cây số. Thế nhưng, với lòng hiếu khách, giữa các làng luôn có sự thân thiết, giao hảo.

Khu vườn nhà ngoại

Khu vườn nhà ngoại

(GLO)- Một lần, tôi đưa con đến nhà bạn chơi, 2 đứa con tôi như bị thôi miên với khoảng vườn rộng 200 m2 có khá nhiều loại cây trái. Nhìn các con, tôi lại nhớ tới vườn cây của ngoại với biết bao kỷ niệm.
Củi ngo

Củi ngo

Gần đây, có bạn viết trẻ bất ngờ hỏi tôi: Người Bahnar gọi cây thông là “ngol” hay “hngo”? Tôi cười trả lời đại ý: Cả người Bahnar và người Jrai đều gọi cây thông, gỗ thông là “ngo”.
Hiện nay, nhiều người dân ở Quảng Nam trồng cây duối ngay cạnh cổng nhà

“Cây duối là cây duối ơi”

(GLO)- Theo lời của người già trong xóm thì loài duối cũng có cây đực, cây cái nhưng rất khó phân biệt. Chỉ đợi đến khi cây nào trưởng thành mà đơm hoa kết trái thì mới biết đó là cây cái.
Những món ăn đường phố đáng thử khi đến Việt Nam

Những món ăn đường phố đáng thử khi đến Việt Nam

(GLO)- Ẩm thực Việt Nam vốn có sức hút không nhỏ đối với du khách khắp nơi trên thế giới. Trong đó, nhiều món ăn đường phố đặc biệt nhận được sự yêu thích mà theo các chuyên trang du lịch nổi tiếng, du khách khi đến đây nhất định phải thử một lần.
Hoa xà cừ

Hoa xà cừ

(GLO)- Những ngày mùa khô gom về đủ sắc vàng, khoe rực rỡ. Khi cái nắng chói chang trải đều khắp phố thì những tàng cây xanh mát của xà cừ lại giống như những chú lính cứu hỏa kiên cường được yêu mến nhất.