Chuẩn bị chu đáo cho chương trình Khởi động cùng SEA Games 31

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chương trình Khởi động cùng SEA Games 31 chính thức bắt đầu vào 8 giờ sáng 21/11 tại Tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội, với nhiều nội dung hấp dẫn như biểu diễn văn nghệ-thể thao, diễu hành môtô.
 
Nghệ sỹ Việt Nam biểu diễn trong lễ bế mạc SEA Games 30. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)
Nghệ sỹ Việt Nam biểu diễn trong lễ bế mạc SEA Games 30. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)
Theo Đề án tổng thể đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) sẽ diễn ra từ ngày 21/11/2021 đến đầu tháng 12/2021 tại Hà Nội và 10 tỉnh, thành phố lân cận.
Sau đó, Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (ASEAN Para Games 11) được tổ chức trong tháng 12/2021 tại thủ đô Hà Nội.
Để đánh dấu thời điểm 1 năm (theo thông lệ của các Đại hội thể thao quốc tế) trước khi khai mạc SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Hà Nội đã có kế hoạch tổ chức chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31” nhằm thiết thực quảng bá công tác chuẩn bị cho sự kiện tới bạn bè quốc tế cũng như toàn thể nhân dân.
Theo đó, chương trình sẽ do Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội thực hiện.
Buổi lễ mang ý nghĩa biểu dương tinh thần, sự cố gắng và sẵn sàng của chính phủ và nhân dân Việt Nam, quyết tâm vượt qua tất cả những khó khăn, thử thách để đảm bảo được tốt nhất vai trò nước chủ nhà của hai Đại hội thể thao lớn nhất của Đông Nam Á.
Mặc dù kế hoạch tổ chức chương trình được tiến hành trong điều kiện còn nhiều khó khăn, Tiểu ban Thông tin-Truyền thông và một số tiểu Ban khác chưa chính thức được thành lập, chưa được bố trí kinh phí đảm bảo từ nguồn ngân sách tổ chức SEA Games của Trung ương, nhưng Tổng cục Thể dục thể thao cùng Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vẫn rất quyết tâm, phối hợp để tổ chức tốt sự kiện này, trong đó, bao gồm lễ đếm ngược 1 năm trước SEA Games 31.
Dự kiến, chương trình sẽ diễn ra ngày 21/11/2020 tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội), bao gồm các nội dung chính: Biểu diễn văn nghệ, thể thao (võ thuật, thể dục nghệ thuật, trống hội...), phát biểu của Trưởng Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức SEA Games 31, phát biểu của lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, trao kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ, công bố bộ nhận diện chính thức của SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11, lễ đếm ngược tới SEA Games 31 (với đồng hồ đếm ngược tượng trưng), công bố website chính thức của Đại hội, diễu hành môtô, và đặc biệt là chương trình chạy đồng hành của khoảng 2.000 vận động viên thể thao thành tích cao thuộc các đội tuyển thể thao quốc gia và thành phố Hà Nội...
Được trở thành chủ nhà của những sự kiện thể thao lớn nhất khu vực là niềm vinh dự to lớn không chỉ đối với ngành Thể dục thể thao, các tỉnh, thành phố đăng cai và phối hợp tổ chức mà còn là niềm vinh dự, tự hào chung của đất nước.
Do rất nhiều khó khăn, thử thách, cả khách quan và chủ quan, đặc biệt là ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nên nhiều mặt của công tác này còn chưa đáp ứng được tiến độ như mong muốn.
Dù vậy, Ban Chỉ đạo tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11, Ban Tổ chức của 2 Đại hội cũng như các thành viên của Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức đã hết sức cố gắng để khắc phục khó khăn, đưa ra nhiều giải pháp tích cực để đảm bảo mọi mặt của công tác chuẩn bị, tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 được tiến hành một cách chu đáo, đúng theo kế hoạch.
PV (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm