Chưa chốt thời điểm mở lại đường bay quốc tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Lãnh đạo Cục hàng không Việt Nam cho biết hiện chưa có kế hoạch mở cửa trở lại các đường bay quốc tế, dù mạng đường bay nội địa đã khôi phục hoàn toàn.
 
Thị trường hàng không chỉ phục hồi hoàn toàn khi đường bay quốc tế mở trở lại. ẢNH M.H
Ông Võ Huy Cường, Cục phó Cục Hàng không cho biết, tại các sân bay lớn như Nội Bài, Tân Sơn Nhất và nhiều sân bay khác, hoạt động hàng không nội địa đã rất nhộn nhịp. Tuy nhiên, thị trường hiện mới chỉ phục hồi 50%, do các đường bay quốc tế vẫn chưa thể khôi phục trở lại.
Theo ông Cường, hiện chưa rõ thời điểm chính thức sẽ mở cửa trở lại mạng đường bay quốc tế, song các hãng hàng không phải luôn sẵn sàng khi kiểm soát được dịch bệnh, khi các rào cản nhập cảnh, cách ly được xóa bỏ.
Lãnh đạo Cục hàng không cũng cho hay, khi chưa có thuốc chống Covid-19 hiệu quả, có thể tạo dựng khu vực đi lại an toàn giữa Việt Nam với Hàn Quốc, Hong Kong. Đường bay với với Pháp cũng đang được nghiên cứu để xây dựng đường bay chở khách an toàn.
Bộ GTVT tuần trước đã giao Cục hàng không Việt Nam nghiên cứu, đề xuất thời điểm và nguyên tắc dần nới lỏng xuất nhập cảnh, nối lại một số đường bay phục hồi giao thương, thăm thân, du lịch, thương mại, đầu tư trên cơ sở song phương, báo cáo lại trước 10.6 để Bộ báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.
Hiện, các hãng bay trong nước đã khai thác toàn bộ mạng nội địa so với trước Covid-19. Trong đó, Vietnam Airlines cho biết đã khôi phục hoàn toàn đường bay nội địa so với thời điểm trước dịch. Từ khi kết thúc giãn cách xã hội vào 23.4 tới nay, Vietnam Airlines đã vận chuyển hơn nửa triệu lượt khách bay nội địa. Giữa tháng 5, hãng này mở thêm 5 đường bay nội địa đến nhiều điểm du lịch nổi tiếng nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách. 
Vietjet Air cũng cho biết đã khai thác toàn bộ mạng bay nội địa như trước, công suất ghế đạt khoảng 90%. Bamboo Airways cũng mở lại trên 90% đường bay, cụ thể trước Covid-19, hãng bay 150 chuyến một ngày, hiện nay đạt khoảng 50%.
Từ 1.6, Bamboo Airways sẽ tăng thành 80 chuyến mỗi ngày và từ 15.6 tăng lên 120 chuyến, trong đó chủ yếu tăng chuyến bay đường bay trục Hà Nội - TP HCM và những đường bay tới các thành phố lớn.
Mai Hà (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

“Lực hấp dẫn” Gia Lai

“Lực hấp dẫn” Gia Lai

(GLO)- Sự kết hợp giữa “rừng vàng” phía Tây và “biển bạc” phía Đông, cộng với nỗ lực hoàn thiện hạ tầng giao thông kết nối, kiến tạo môi trường đầu tư thông thoáng giúp Gia Lai có sức hút đặc biệt với các nhà đầu tư.

Biến ưu thế thành thế mạnh

Biến ưu thế thành thế mạnh

Việc Trung Quốc siết chặt xuất khẩu đất hiếm từ ngày 22.8 vừa qua khiến những nền kinh tế hiện lệ thuộc nhiều vào cung ứng đất hiếm từ Trung Quốc không khỏi thêm quan ngại sâu sắc, đặc biệt Mỹ và các thành viên EU.

Gia Lai quyết liệt ngăn chặn thịt heo bẩn tuồn ra thị trường

Gia Lai quyết liệt ngăn chặn thịt heo bẩn tuồn ra thị trường

(GLO)- Chỉ trong 3 ngày (từ ngày 5 đến 7-8), lực lượng Quản lý thị trường, Cảnh sát kinh tế và các đơn vị chức năng của tỉnh Gia Lai đã phối hợp xử lý 4 trường hợp vi phạm, kịp thời tiêu hủy tổng cộng hơn 108 tấn heo nhiễm bệnh, thịt heo không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Gia Lai thu hút 123 dự án đầu tư

Gia Lai thu hút 123 dự án đầu tư

(GLO)- Theo Sở Tài chính Gia Lai, công tác thu hút đầu tư của tỉnh tiếp tục được đẩy mạnh và đạt kết quả khả quan. Trong 7 tháng đầu năm 2025, toàn tỉnh đã thu hút được 123 dự án mới, tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 57.485 tỷ đồng.

Huấn luyện kỹ năng phòng cháy chữa cháy tại Trang trại bò sữa Bình Định

Huấn luyện kỹ năng phòng cháy chữa cháy tại Trang trại bò sữa Bình Định

(GLO)- Sáng 26-7, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Chi nhánh Công ty TNHH MTV Bò sữa Việt Nam, Trang trại bò sữa Bình Định (xã An Nhơn Tây) tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ và thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2025.

Dự án FLC Hilltop Gia Lai tại phường Diên Hồng

Gỡ vướng, đẩy nhanh tiến độ dự án khách sạn, nhà phố FLC Hilltop

(GLO)- Dự án Tổ hợp khách sạn, thương mại và nhà phố thương mại FLC Hilltop Gia Lai do Tập đoàn FLC đầu tư dở dang tại phường Diên Hồng (trước đây là phường Ia Kring, TP. Pleiku) đang được UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan tháo gỡ vướng mắc để sớm đưa vào khai thác.

null