Chư Sê: Đối thoại chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 3-12, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) huyện Chư Sê phối hợp cùng Bưu điện tỉnh Gia Lai, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị phổ biến, đối thoại chính sách pháp luật BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình cho 30 cán bộ các thôn, làng và hội viên nông dân, phụ nữ trên địa bàn xã Ia Ko. 

 Cán bộ Bưu điện tỉnh Gia Lai giải đáp vướng mắc của người dân về tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Ảnh: Anh Quân
Đại diện lãnh đạo Bưu điện tỉnh Gia Lai giải đáp vướng mắc của người dân về tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Ảnh: Anh Quân

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện BHXH huyện phổ biến các nội dung về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; quyền lợi được hưởng, mức đóng, phương thức đóng phù hợp với thu nhập; các chính sách hỗ trợ của Nhà nước về mức đóng tiền BHXH để người dân tham gia hưởng chế độ hưu trí và tử tuất…  Những vướng mắc của người dân khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cũng được đại diện các đơn vị giải đáp trực tiếp. 

Thông qua hội nghị nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền và nâng cao nhận thức của người dân về sự cần thiết, lợi ích, vai trò, ý nghĩa của việc tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, từ đó tích cực tham gia các loại hình bảo hiểm này. 

ANH QUÂN

Có thể bạn quan tâm

UBND tỉnh Gia Lai khẩn trương triển khai 7 dự án tái định cư tại khu vực phía Tây với tổng kinh phí hơn 880 tỷ đồng nhằm bảo đảm an toàn cho người dân vùng thiên tai trong năm 2026.

Gấp rút hoàn thành các khu tái định cư để người dân an cư

(GLO)- Trước yêu cầu cấp bách bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân vùng thiên tai, UBND tỉnh Gia Lai đang khẩn trương triển khai 7 dự án tái định cư tại khu vực phía Tây tỉnh, với tổng kinh phí hơn 880 tỷ đồng nhằm sớm ổn định chỗ ở an toàn và tạo nền tảng sinh kế lâu dài cho người dân.

Sẽ đề nghị khởi tố đơn vị chậm đóng BHXH kéo dài

Sẽ đề nghị khởi tố đơn vị chậm đóng BHXH kéo dài

(GLO)- Trên địa bàn tỉnh hiện có rất nhiều đơn vị chậm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, không chỉ gây khó khăn cho việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Các thành viên Hội Yêu rác thực hiện hoạt động nhặt rác và trồng cây để bảo vệ môi trường, lan tỏa lối sống xanh và tinh thần tự nguyện tại cộng đồng.

Hội Yêu rác Bình Định: Lan tỏa tinh thần “sống xanh”

(GLO)- Không đợi phong trào, cũng không cần lời kêu gọi rầm rộ, Hội Yêu rác Bình Định quy tụ những bạn trẻ cùng làm những việc ý nghĩa cho môi trường thêm xanh. Từ nhặt rác, trồng cây đến “lấp ổ gà”..., các hoạt động đều được Hội thực hiện bằng tinh thần chủ động, tự nguyện, nhiệt tình.

Xoa dịu nỗi đau do bom mìn gây ra

Xoa dịu nỗi đau do bom mìn gây ra

(GLO)- Bên cạnh việc thu gom, xử lý bom mìn, vật nổ, thời gian qua, lực lượng chức năng và chính quyền các địa phương ở Gia Lai đã quan tâm hỗ trợ nạn nhân và truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về hậu quả do bom mìn gây ra.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai vượt nhiều chỉ tiêu trong năm khó khăn

Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai vượt nhiều chỉ tiêu trong năm khó khăn

(GLO)- Trong năm 2025, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp, bám sát chỉ đạo của BHXH Việt Nam và UBND tỉnh, qua đó đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo đảm quyền lợi của người dân, người lao động và giữ vững trụ cột an sinh xã hội trên địa bàn.

null