Chư Sê: Bàn giao 3 căn nhà tình nghĩa và trao 40 triệu đồng ủng hộ phòng-chống dịch tại xã Hbông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 15-8, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) tổ chức bàn giao 3 căn “Nhà tình nghĩa” (2 căn xây mới, 1 căn sửa chữa) và trao số tiền 40 triệu đồng ủng hộ công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại xã Hbông.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Sê bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ bà Kpă Plọ. Ảnh: Lê Đại
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Sê bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Kpă Plọ (làng Kueng Đơn, xã Hbông). Ảnh: Lê Đại
Các hộ được trao tặng “Nhà tình nghĩa” gồm: bà Kpă Plọ (làng Kueng Đơn) và bà Ksor H’Bơn (làng Kueng Xí Nghiệp), mỗi căn nhà có diện tích 40 m2, tường xây, mái lợp tôn; hộ được hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà là bà Ra Lan H’Uăng (làng Kueng Đơn). Toàn bộ kinh phí xây dựng và sửa chữa nhà từ nguồn “Quỹ cứu trợ” tỉnh, trong đó nhà xây mới được hỗ trợ 50 triệu đồng/căn; nhà sửa chữa được hỗ trợ 10 triệu đồng. Ngoài ra, người thân và bà con dân làng ủng hộ thêm ngày công, vật liệu xây dựng. 
Cũng tại lễ bàn giao nhà, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã trao 6 con dê giống (trị giá 20 triệu đồng) hỗ trợ sinh kế cho 2 hộ nghèo tại làng Tơ Nung và làng Kueng Xí Nghiệp.
Dịp này, từ nguồn ủng hộ của các tổ chức, cá nhân cho công tác phòng-chống dịch Covid-19 của huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Sê đã trích số tiền 40 triệu đồng để hỗ trợ, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn xã Hbông trong thời gian qua.
LÊ ĐẠI

Có thể bạn quan tâm

Các bệnh nhân nhí hào hứng tham gia vẽ tranh, tô màu. Ảnh: Vũ Chi

Ngày hội yêu thương tại Trung tâm Y tế Ayun Pa

(GLO)- Chiều 24-3, Tổ công tác xã hội, Chi đoàn Trung tâm Y tế Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Chi đoàn Cụm thi đua số 3, Cụm thi đua số 4 tổ chức chương trình Ngày hội yêu thương, cắt tóc miễn phí, vui chơi cùng bệnh nhi.

App thiện nguyện: Minh bạch để tạo niềm tin

App thiện nguyện: Minh bạch để tạo niềm tin

(GLO)- Thực tế cho thấy, ngày càng có nhiều cá nhân, nhóm thiện nguyện đứng ra kêu gọi quyên góp giúp đỡ cộng đồng. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người muốn đóng góp băn khoăn vẫn là tính minh bạch trong quản lý và sử dụng nguồn lực.

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

(GLO)- Giữa những con đường đất đỏ ngoằn ngoèo của khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai, nơi mỗi chuyến đi mất nhiều giờ đồng hồ mới đến được một mái nhà nhỏ, hành trình khảo sát và hỗ trợ trẻ em khiếm thị bắt đầu bằng sự kiên nhẫn, từ đó vạch ra kế hoạch dài hơi để đồng hành cùng từng gia đình.

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

(GLO)- Công tác chăm lo cho trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được các cấp, các ngành và cộng đồng duy trì thường xuyên. Thời điểm này, sự quan tâm ấy càng được nhân lên bằng những hoạt động sẻ chia cụ thể, góp phần mang đến cho các em một cái Tết ấm áp.

null