Chư Sê: Bàn giao 3 căn nhà tình nghĩa và trao 40 triệu đồng ủng hộ phòng-chống dịch tại xã Hbông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 15-8, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) tổ chức bàn giao 3 căn “Nhà tình nghĩa” (2 căn xây mới, 1 căn sửa chữa) và trao số tiền 40 triệu đồng ủng hộ công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại xã Hbông.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Sê bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ bà Kpă Plọ. Ảnh: Lê Đại
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Sê bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Kpă Plọ (làng Kueng Đơn, xã Hbông). Ảnh: Lê Đại
Các hộ được trao tặng “Nhà tình nghĩa” gồm: bà Kpă Plọ (làng Kueng Đơn) và bà Ksor H’Bơn (làng Kueng Xí Nghiệp), mỗi căn nhà có diện tích 40 m2, tường xây, mái lợp tôn; hộ được hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà là bà Ra Lan H’Uăng (làng Kueng Đơn). Toàn bộ kinh phí xây dựng và sửa chữa nhà từ nguồn “Quỹ cứu trợ” tỉnh, trong đó nhà xây mới được hỗ trợ 50 triệu đồng/căn; nhà sửa chữa được hỗ trợ 10 triệu đồng. Ngoài ra, người thân và bà con dân làng ủng hộ thêm ngày công, vật liệu xây dựng. 
Cũng tại lễ bàn giao nhà, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã trao 6 con dê giống (trị giá 20 triệu đồng) hỗ trợ sinh kế cho 2 hộ nghèo tại làng Tơ Nung và làng Kueng Xí Nghiệp.
Dịp này, từ nguồn ủng hộ của các tổ chức, cá nhân cho công tác phòng-chống dịch Covid-19 của huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Sê đã trích số tiền 40 triệu đồng để hỗ trợ, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn xã Hbông trong thời gian qua.
LÊ ĐẠI

Có thể bạn quan tâm

Bà Mai Thị Bích Thu (bìa phải) vận động nhà hảo tâm trao học bổng tiếp sức đến trường cho học sinh khiếm thị. Ảnh: K.H

Kết nối yêu thương, thắp sáng niềm tin

(GLO)- Sau khi sáp nhập tỉnh, Hội Người mù tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ trẻ em khiếm thị. Trao đổi với P.V Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai, bà Mai Thị Bích Thu-Phó Chủ tịch Hội Người mù tỉnh-cho biết, Hội sẽ không để trẻ khiếm thị nào bị bỏ lại phía sau.

Kết nối tấm lòng, lan tỏa yêu thương

Kết nối tấm lòng, lan tỏa yêu thương

(GLO)- Được thành lập tháng 6-2023, nhóm thiện nguyện Kết nối yêu thương quy tụ hơn 150 thành viên gồm những người trẻ, cán bộ, giáo viên và người lao động ở trong và ngoài tỉnh Gia Lai, cùng chung tấm lòng hướng về cộng đồng với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Giọt Hồng Lam & 9 năm lan tỏa tình người

Giọt Hồng Lam và 9 năm lan tỏa tình người

(GLO)- Từ năm 2017 đến nay, Câu lạc bộ (CLB) Hiến máu nhân đạo Giọt Hồng Lam (phường Diên Hồng) đã trở thành mái nhà chung của cộng đồng đồng bào Phật tử và người dân trên địa bàn phía Tây tỉnh Gia Lai, cùng nhau lan tỏa tinh thần sống là để cho đi, tích cực tham gia hiến máu cứu người.

Chi hội Hoài An phối hợp với UBND xã Ân Hảo trao 150 suất quà cho học sinh hoàn cảnh khó khăn ở xã.

Chi hội Hoài An trao 150 suất quà cho học sinh xã Ân Hảo

(GLO)-Ngày 4-10, Chi hội Hoài An (trực thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai) phối hợp với UBND xã Ân Hảo trao tặng 150 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Ân Mỹ, Trường Tiểu học Ân Hảo Đông và Trường Tiểu học Ân Hảo Tây.

null