Chư Pưh: Hội thảo lấy ý kiến về đề án phát triển sản xuất nông nghiệp-dịch vụ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 11-3, UBND huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội thảo lấy ý kiến về Đề án phát triển sản xuất nông nghiệp-dịch vụ nhằm khai thác hiệu quả công trình hồ chứa Plei Thơ Ga. 

Hội thảo nhằm đánh giá chung về tình hình sản xuất nông nghiệp của huyện; thảo luận, tham vấn ý kiến của các đại biểu về nhiệm vụ, giải pháp, kế hoạch định hướng phát triển ngành nông nghiệp giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn 2030.

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Nguyễn Minh Hải
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Nguyễn Minh Hải


Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe đại diện Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư IDCO báo cáo kế hoạch chiến lược phát triển ngành nông nghiệp huyện Chư Pưh giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn 2030. Trong đó đã đánh giá được hiện trạng ngành nông nghiệp huyện Chư Pưh; vai trò của ngành nông nghiệp đối với kinh tế-xã hội của huyện.

Báo cáo này cũng xác định quan điểm phát triển nông nghiệp trong thời gian tới và phân tích thay đổi về chiến lược sinh kế của hộ nông dân qua các năm, đặc biệt tập trung vào sinh kế từ nông nghiệp; xác định bối cảnh phát triển ngành nông nghiệp huyện Chư Pưh trong tương lai, bao gồm cả bối cảnh trong nước và ngoài nước. Từ đó xây dựng kế hoạch và giải pháp nâng cao hiệu quả dịch vụ công tại địa phương từ nhu cầu và khả năng tiếp cận của người dân; đề xuất giải pháp phát triển ngành nông nghiệp huyện trong giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn 2030.

Hội thảo ghi nhận 8 ý kiến của đại diện cơ quan quản lý, cơ quan chuyên môn tập trung yêu cầu các vấn đề cần sửa đổi trong báo cáo như: tên kế hoạch, kết cấu báo cáo; bổ sung làm rõ thêm một số nội dung và số liệu trong báo cáo cho chính xác; phân tích làm rõ điểm mạnh, điểm yếu một số nông sản chủ lực của huyện và việc phối hợp liên kết sản xuất nông nghiệp; tiếp tục triển khai các chương trình dự án có trọng điểm, phát triển kết cấu hạ tầng vùng sản xuất hàng hóa tập trung…để phát huy những tiềm năng thế mạnh của địa phương.

 

NGUYỄN MINH HẢI

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao thu nhập từ chuyển đổi cây trồng

Nâng cao thu nhập từ chuyển đổi cây trồng

(GLO)- Trong vụ Đông Xuân 2025-2026, ngành Nông nghiệp tỉnh Gia Lai đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân chuyển đổi diện tích cây trồng kém hiệu quả sang các loại cây có giá trị cao. Hướng đi này phát huy hiệu quả rõ rệt, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân.

Giải thưởng Mai An Tiêm và bước chuyển của nông sản Gia Lai

Giải thưởng Mai An Tiêm và bước chuyển của nông sản Gia Lai

(GLO)- Câu chuyện sản phẩm nông sản tiêu biểu của các hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh Gia Lai được vinh danh tại Giải thưởng Mai An Tiêm năm 2026 cho thấy nông sản địa phương đang từng bước rời khỏi quỹ đạo sản xuất nhỏ lẻ để đi vào con đường chuẩn hóa, xây dựng thương hiệu và gia tăng giá trị.

Nông dân Phú Thiện chật vật vì khoai lang rớt giá mạnh

Nông dân chật vật vì khoai lang rớt giá mạnh

(GLO)- Giữa cao điểm thu hoạch, giá khoai lang bất ngờ lao dốc mạnh, chỉ còn một nửa so với trước đó. Cung vượt cầu và sản xuất thiếu liên kết đang đẩy người trồng vào thế khó. Một mùa vụ từng được kỳ vọng “trúng lớn” nay đứng trước nguy cơ thua lỗ.

null