![]() |
Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Chư Pưh. Ảnh: Văn Ngọc |

![]() |
Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Chư Pưh. Ảnh: Văn Ngọc |
(GLO)- Ngày 13 và 14-5, Sở Tư pháp Gia Lai phối hợp với Phòng Tư pháp TP. Pleiku, huyện Chư Păh phổ biến kiến thức pháp luật cho đội ngũ làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật ở cơ sở.
Ngày 14-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam thông tin, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Quốc Đại để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Lợi dụng chính sách nhân đạo, người phụ nữ ở Phú Quốc sinh liền 5 người con, mỗi lần cách nhau dưới 3 năm, nhằm tránh thi hành án.
(GLO)-Sáng 14-5, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã ra quyết định truy tìm với Đào Xuân Tư (SN 1990, trú tại xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
(GLO)-Ngày 13-5, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt Nguyễn Văn Tiến (SN 1982, trú tại xã Ia Yeng, huyện Phú Thiện) 15 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Sau cú va chạm với ô tô con, xe cứu thương xoay nhiều vòng trước khi lật nghiêng bên đường; 4 người bị thương.
(GLO)- Ngày 13-5, đoàn kiểm sát của Viện Kiểm sát Quân sự khu vực 52 do Thiếu tá Nguyễn Quốc Phong-Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm sát trực tiếp việc thi hành án treo tại Trung đoàn 28 (Sư đoàn 10, Quân đoàn 34).
(GLO)- Ngày 13-5, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công thương) thông tin, một công ty đã bị xử phạt 376 triệu đồng vì sản xuất phân bón khi không có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất và sản xuất phân bón giả nhãn hiệu.
Cơ quan chức năng đang kiểm tra, làm rõ vụ phá rừng quy mô lớn cách trụ sở UBND H.Ia H'Drai (Kon Tum) chỉ khoảng 3 km.
Từ tài liệu thu thập được, Công an xác định, Nhẫn đã có hành vi gian dối để chiếm đoạt tổng số tiền hơn 2,17 tỉ đồng.
Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Tiến Đạt và Tổ công tác số 2 của Thanh tra Chính phủ đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Gia Lai về nội dung kiểm tra, rà soát việc giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo kéo dài.
(GLO)- Bộ Tư pháp vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo các cơ quan trực tiếp quản lý người thi hành công vụ khẩn trương giải quyết dứt điểm các vụ việc yêu cầu bồi thường đã được thụ lý, không để tồn đọng, kéo dài, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người bị thiệt hại.
(GLO)-Sáng 13-5, Công an xã Nam Yang (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã bàn giao 2 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy cho Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh để xử lý theo thẩm quyền.
Mang theo chai xăng uy hiếp nhân viên ngân hàng ở Đức Trọng (Lâm Đồng) nhưng chưa kịp cướp tiền, Tàu Sa Chín bỏ chạy và bị công an bắt giữ sau hơn 1 giờ lẩn trốn.
Sau gần một tuần lẩn trốn, đối tượng trực tiếp cầm hung khí chém lìa bàn tay một người đàn ông ở Lâm Đồng đã đến công an đầu thú.
2 xe máy va chạm với nhau lúc rạng sáng 12.5 khiến 2 người tử vong tại chỗ. Một người bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định.
Vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, người phụ nữ ở tỉnh Quảng Nam dùng dao đâm chồng rồi tự tử nhưng bất thành.
Trong thời điểm giá hồ tiêu có xu hướng phục hồi, 'đạo chích' đã đột nhập các nương rẫy của người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk để cắt bỏ hàng loạt gốc hồ tiêu, đem bán cho các vườn ươm cây giống nhằm trục lợi.
Bị can Phạm Thái Hà, cựu phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, cựu trợ lý Chủ tịch Quốc hội, trục lợi số tiền 750 triệu đồng, gây thiệt hại gần 97 tỉ đồng.
(GLO)-Ngày 12-5, theo nguồn tin của P.V, Công an tỉnh Gia Lai đang phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân huyện Phú Thiện và các đơn vị liên quan điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 1 người tử vong trên địa bàn xã Chư A Thai.
So với 6 bị cáo được xem xét giảm án, bị cáo Lê Đức Thọ được giảm án nhiều nhất.
Ký giấy phép khai thác đất hiếm trái pháp luật cho doanh nghiệp, gây thiệt hại hơn 736 tỉ đồng, cựu thứ trưởng Bộ TN-MT Nguyễn Linh Ngọc hầu tòa.
(GLO)- Thời gian qua, Công an xã Ia Drang (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) đã huy động tối đa lực lượng để tiến hành tuần tra, kiểm soát, nắm vững địa bàn và đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.
Vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên QL14 đã cướp đi sinh mạng của 3 thành viên CLB HAGL nhưng đến nay, đã gần 2 năm trôi qua, hệ lụy pháp lý vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng cho gia đình nạn nhân.