Chư Prông: Bàn giao nhà tình nghĩa cho 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 12-11, Công an huyện Chư Prông, Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV-Chi nhánh Phố Núi và Chi nhánh Nam Gia Lai phối hợp với chính quyền địa phương bàn giao 3 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.
Quang cảnh lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Rơ Lan Blêu (làng Xung Beng, xã Ia Drăng). Ảnh: Nguyễn Thảo
Quang cảnh lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Rơ Lan Blêu (làng Xung Beng, xã Ia Drăng). Ảnh: Nguyễn Thảo

3 căn nhà tình nghĩa được bàn giao cho các gia đình: chị Kpă Phyơng (làng Bò), chị Rơ Lan Phiên (tổ dân phố 6, cùng thị trấn Chư Prông), anh Rơ Lan Blêu (làng Xung Beng, xã Ia Drăng). Các gia đình này đều chưa có nhà ở ổn định, phải sống chung với bố mẹ hoặc đang ở nhà tạm bợ; không có điều kiện để xây nhà mới.

Tổng kinh phí xây dựng 3 căn nhà hơn 230 triệu đồng; trong đó, Phòng PA04-Công an tỉnh Gia Lai kết nối với các Mạnh Thường Quân, Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV-Chi nhánh Phố Núi và Chi nhánh Nam Gia Lai hỗ trợ mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng. Ngoài ra, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện, Công an các xã ủng hộ với tổng số hơn 80 triệu đồng.

Dịp này, lãnh đạo Công an huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương cũng trao tặng những vật dụng thiết yếu cho các gia đình. Đây là việc làm mang tính nhân văn sâu sắc của lực lượng Công an tỉnh Gia Lai cùng các Mạnh Thường Quân, doanh nghiệp nhằm giúp các gia đình hoàn cảnh khó khăn có nơi ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, góp phần giảm nghèo bền vững.

KHÁNH PHONG

Có thể bạn quan tâm

Điểm sáng mô hình “Phụ nữ nói không với thuốc lá”

Điểm sáng mô hình “Phụ nữ nói không với thuốc lá”

(GLO)- Thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Vân Canh đã triển khai nhiều mô hình, cách làm thiết thực trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó, nhận thức của người dân từng bước được nâng lên, góp phần xây dựng môi trường sống văn minh, lành mạnh.

Pleiku huy động trên 380 triệu đồng triển khai các hoạt động Tháng Nhân đạo 2026

Pleiku huy động trên 380 triệu đồng triển khai các hoạt động Tháng Nhân đạo 2026

(GLO)- Ngày 1-6, ông Nguyễn Văn Quý - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) cho biết: Trong Tháng Nhân đạo năm 2026, tổng số tiền vận động các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm để triển khai các hoạt động nhân đạo trên địa bàn phường Pleiku đạt 381,5 triệu đồng.

Tỏa sáng những tấm gương “Tàn nhưng không phế”

Tỏa sáng những tấm gương “Tàn nhưng không phế”

(GLO)- Đúng dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), Hội Người mù Việt Nam đã tổng kết và trao giải cuộc thi Khắc sâu lời Bác - tỏa sáng tấm gương “Tàn nhưng không phế”, lan tỏa những câu chuyện cảm động về tinh thần vượt khó của người khiếm thị.

Lan tỏa tinh thần từ bi trong mùa phật đản

Lan tỏa tinh thần từ bi trong mùa Phật đản

(GLO)- Mùa Phật đản năm nay, nhiều tự viện, tăng ni, phật tử và nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tổ chức các hoạt động thiện nguyện, hướng về người nghèo, bệnh nhân và gia đình chính sách, góp phần lan tỏa tinh thần từ bi, nhân ái trong cộng đồng.

null