Chư Păh: Xóa nhà tạm, nhà dột nát đạt 87% kế hoạch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tính đến chiều 29-5, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) đã khởi công xây dựng và sửa chữa 480 nhà tạm, nhà dột nát, đạt 87% kế hoạch đề ra.

Theo kế hoạch, huyện Chư Păh có 584 hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có công với cách mạng được hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát. Toàn huyện đã huy động được 26,294 tỷ đồng để hỗ trợ các gia đình xây dựng và sửa chữa nhà ở.

1233456.jpg
Vợ chồng ông Rơ Châm Yêuh, làng Kép, xã Ia Phí bên ngôi nhà mới. Ảnh: Lê Nam

Đến nay, toàn huyện đã khởi công xây dựng và sửa chữa được 480 nhà, đạt 87% kế hoạch, trong đó, có 222 căn đã hoàn thành đưa vào sử dụng.

Huyện Chư Păh đang quyết liệt chỉ đạo các địa phương triển khai thực hiện, phấn đấu hoàn thành chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát trước ngày 30-6-2025.

Có thể bạn quan tâm

10 hộ dân hiến đất mở đường vào Trường Tiểu học Ia Pết

10 hộ dân hiến đất mở đường vào Trường Tiểu học Ia Pết

(GLO)- Những ngày qua, người dân thôn 10 (xã Ia Băng, tỉnh Gia Lai) đã đồng loạt tháo dỡ hàng rào, di dời vật kiến trúc, chặt hạ cây cối để bàn giao mặt bằng phục vụ thi công tuyến đường vào Trường Tiểu học Ia Pết, góp phần tiết kiệm cho ngân sách nhà nước gần 2,4 tỷ đồng.

Gần 200 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 925 hiến máu tình nguyện

Gần 200 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 925 hiến máu tình nguyện

(GLO)- Ngày 9-5, tại Nhà thi đấu của Trung đoàn 925, tỉnh Gia Lai, Trung đoàn 925 (Sư đoàn 372, Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Quốc Phòng) tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2026. Ngày hội thu hút gần 200 cán bộ, chiến sĩ đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

null