Từ khóa: chống dịch

Ý thức phòng chống dịch

Ý thức phòng chống dịch

Theo báo cáo của cơ quan phụ trách y tế tại TP.HCM, từ đầu năm 2023 đến nay TP.HCM có 8.330 ca sốt xuất huyết và 2.844 ca tay chân miệng. Tuy số ca tuyệt đối chưa cao hơn cùng kỳ năm 2022, nhưng các dữ liệu cơ quan quản lý thông tin cho thấy 2 loại dịch bệnh này đang rất báo động.
Lạc quan nhìn về phía trước

Lạc quan nhìn về phía trước

Trong gần 2 năm vừa qua, bất chấp mọi tai họa của dịch bệnh và những hệ quả/hậu quả do những lúng túng, yếu kém trong xử lý dịch bệnh đợt 4, chúng ta vẫn kiên cường chịu đựng, rồi vươn lên vượt qua mọi khó khăn, để tự cứu mình, cứu kinh tế và qua đó trực tiếp cứu nước.
Tăng liều vắc-xin ý thức

Tăng liều vắc-xin ý thức

Chuẩn bị cho một chuyến tham quan, sau đó họp mặt, đoàn của một cơ quan văn hóa đã yêu cầu nên test nhanh cho các thành viên trước khi lên xe để kịp phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19 (nếu có), nhằm có biện pháp an toàn, giữ gìn sức khỏe cho cả đoàn.
Ngăn 'vi rút sợ trách nhiệm'

Ngăn 'vi rút sợ trách nhiệm'

Né tránh, đùn đẩy, sợ trách nhiệm tới mức run rẩy trong phòng chống dịch Covid-19… như các đại biểu Quốc hội phản ánh tại một số nơi, cho thấy căn bệnh này đã trở thành vi rút vô hiệu công tác chống dịch, xói mòn lòng tin của người dân, trì trệ bộ máy công quyền.
Những mô hình làm nên hiệu quả chống dịch - Bài 2: Sáng lên tình thương yêu

Những mô hình làm nên hiệu quả chống dịch - Bài 2: Sáng lên tình thương yêu

Dịch Covid-19 đã tác động mạnh đến đời sống người dân. Hàng triệu người rơi vào cảnh khó khăn. Đảm bảo an sinh là bài toán song hành với cuộc chiến giữa đại dịch. Trong khó khăn, tình người càng tỏa sáng. Giữa lúc cấp bách chống dịch, TPHCM liên tục triển khai các gói hỗ trợ quy mô và huy động nguồn lực lớn từ cộng đồng để chăm lo người dân.