Nữ doanh nhân Gia Lai chung tay chống dịch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến cộng đồng doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Tuy vậy, bên cạnh nỗ lực duy trì sản xuất kinh doanh, các nữ doanh nhân Gia Lai vẫn tình nguyện chung tay góp sức trong các hoạt động thiện nguyện, chia sẻ khó khăn với người dân gặp khó vì đại dịch.
Bà Đặng Thị Mỹ Dung-Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh-cho biết: Từ tháng 4-2021 đến nay, cộng đồng nữ doanh nhân của tỉnh đã chung tay trợ sức cho tuyến đầu chống dịch và san sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn với tổng trị giá 365 triệu đồng. Mặc dù các doanh nghiệp nói chung và nữ doanh nhân đều gặp nhiều khó khăn nhưng sự sẻ chia này thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng.
Cùng với đó, khi Gia Lai đón các thai phụ và trẻ em từ khu vực phía Nam trở về, Hội Nữ doanh nhân tỉnh đã tổ chức 2 đợt thăm hỏi và trao quà cho các công dân này với trị giá quà tặng gần 80 triệu đồng. Những phần quà, đặc biệt là các gói đồ sơ sinh còn mang theo yêu thương của những nữ doanh nhân gửi tới các thai phụ. Đó là thững thứ thiết yếu, có khi quý hơn tiền bạc trong giai đoạn người phụ nữ mang thai và sinh nở. Trước đó, tri ân đội ngũ y-bác sĩ, điều dưỡng viên xung phong vào TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương chống dịch, cộng đồng nữ doanh nhân đã trao tặng 2 đợt quà cho các thành viên trong đoàn với tổng trị giá trên 200 triệu đồng.
Các doanh nghiệp, cộng đồng nữ doanh nhân đã có nhiều đóng góp ý nghĩa trong phòng chống dịch. Ảnh: Minh Châu
Các doanh nghiệp, cộng đồng nữ doanh nhân đã có nhiều đóng góp ý nghĩa trong công tác phòng-chống dịch Covid-19. Ảnh: Minh Châu
Bà Đặng Thị Mỹ Dung chia sẻ: “Đây là tấm lòng của cộng đồng nữ doanh nhân gửi tới những người tình nguyện ra tuyến đầu chống dịch. Chúng tôi rất cảm kích trước sự hy sinh, đóng góp của đội ngũ nhân viên y tế nói riêng và các lực lượng tuyến đầu chống dịch nói chung. Vì vậy, cộng đồng nữ doanh nhân nỗ lực kêu gọi nguồn lực của các doanh nghiệp để có thể hỗ trợ lực lượng tuyến đầu không chỉ bằng vật chất, mà còn là tình cảm chân thành của các hội viên, của cộng đồng doanh nghiệp, mong sao chúng ta sẽ sớm chiến thắng dịch bệnh”. 
Đầu tháng 8 vừa qua, trước “làn sóng” người dân trở về từ khu vực phía Nam, Hội đã trao tặng nhiều hàng hóa, thực phẩm thiết yếu để động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt cầu 110 (huyện Chư Pưh) và bà con khó khăn trên hành trình hồi hương. Theo đó, Hội đã tặng chốt kiểm soát phòng-chống dịch 500 bộ quần áo bảo hộ y tế, gel kháng khuẩn, khẩu trang y tế, thực phẩm thiết yếu với tổng trị giá 70 triệu đồng. Đầu năm 2021, khi xuất hiện các ca bệnh Covid-19 ở huyện Phú Thiện, Hội đã chuyển tốc hành máy đo thân nhiệt, găng tay y tế cho Trung tâm Y tế huyện. Bác sĩ Phạm Chí Quang-Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện-cảm kích: “Thời điểm đó, các mặt hàng này rất khan hiếm, trong khi cơ sở y tế chưa đáp ứng đầy đủ. Sự giúp sức kịp thời của cộng đồng nữ doanh nhân có ý nghĩa rất quan trọng đối với lực lượng tuyến đầu, góp phần giúp địa phương nhanh chóng khoanh vùng, khống chế dịch bệnh”.
Hội Nữ doanh nhân tỉnh tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng-chống dịch Covid-19 khu vực cầu 110 (huyện Chư Pưh). Ảnh: Minh Châu
Hội Nữ doanh nhân tỉnh tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng-chống dịch Covid-19 khu vực cầu 110 (huyện Chư Pưh). Ảnh: Minh Châu
Ngoài ra, Hội Nữ doanh nhân tỉnh còn tích cực tham gia nhiều chương trình từ thiện xã hội khác, từ hỗ trợ những suất ăn cho các chốt kiểm dịch, khu cách ly, phương tiện bảo hộ cho cơ sở y tế, đóng góp cho Quỹ vắc xin… Nhiều tổ chức, cá nhân đã đồng hành cùng Hội Nữ doanh nhân tỉnh như: Công ty TNHH xuất nhập khẩu Hoa Trang ủng hộ trên 100 triệu đồng, một ngân hàng thương mại cổ phần trên địa bàn ủng hộ 54 triệu đồng... Người có nhiều góp nhiều, người có ít góp ít, song tất cả đều hướng về tuyến đầu chống dịch hay những phận người khó khăn, hoạn nạn trong đại dịch. Ngoài đóng góp cho chương trình chung của Hội, các nữ doanh nhân còn góp sức trong các hoạt động thiện nguyện tại cộng đồng, doanh nghiệp của mình để trợ sức cho người lao động với nhận thức đây là lực lượng nòng cốt để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. 
MINH CHÂU - GIA LY

Có thể bạn quan tâm

231 công ty, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động tại ngày hội việc làm.

Gia Lai: 231 công ty, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động tại ngày hội việc làm

(GLO)- Sáng 12-12, tại phường Pleiku, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai tổ chức ngày hội việc làm với chủ đề “Cung ứng nhân lực phục vụ Tết Nguyên đán”. Sự kiện thu hút trên 300 người lao động tham gia, trong đó có 120 người thuộc diện hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Ðảm bảo thực thi hiệu quả công tác dân tộc trong bối cảnh mới

Ðảm bảo thực thi hiệu quả công tác dân tộc trong bối cảnh mới

(GLO)- Gia Lai có địa bàn rộng, dân cư phân tán, tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 23% với 47 dân tộc cùng sinh sống. Mỗi dân tộc sở hữu đời sống văn hóa riêng phong phú. Ðiều này đặt ra yêu cầu phải tổ chức thực hiện tốt chính sách dân tộc, vừa bảo đảm an sinh vừa củng cố khối đại đoàn kết.

Phó Tư lệnh Quân khu 5 Trần Thanh Hải kiểm tra tiến độ xây nhà cho người dân vùng bão lũ Gia Lai

Phó Tư lệnh Quân khu 5 Trần Thanh Hải kiểm tra tiến độ xây nhà cho người dân vùng bão lũ Gia Lai

(GLO)- Chiều 10-12, Đoàn công tác Quân khu 5 do Thiếu tướng Trần Thanh Hải-Phó Tư lệnh Quân khu làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ xây nhà cho người dân vùng bão lũ trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Cùng đi có Đại tá Phạm Văn Đạt-Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh.

Thắp sáng hy vọng từ Chư Prông

Thắp sáng hy vọng từ Chư Prông

(GLO)- Suốt 13 năm qua, nhóm từ thiện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) đã tích cực vận động, kết nối các nhà hảo tâm để có các hình thức hỗ trợ đa dạng cho nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm niềm tin và động lực cho họ vươn lên trong cuộc sống.

Đoàn trao tặng quà cho các em học sinh và kinh phí hỗ trợ nhà trường mua sắm trang thiết bị phục vụ giảng dạy. Ảnh: Vũ Chi

Tặng quà học sinh và hộ nghèo xã Ia Tul

(GLO)- Sáng 10-12, Thanh tra Công an tỉnh Gia Lai, Ủy ban Kiểm tra Công an tỉnh; Trường Tiểu học Trần Nhân Tông (phường Đông A, tỉnh Ninh Bình) phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Quang Trung, chính quyền địa phương tặng quà cho học sinh và hộ nghèo trên địa bàn xã Ia Tul.

Gần dân từ những lớp học tình thương ở xã Hra

Gần dân từ những lớp học tình thương ở xã Hra

(GLO)- Xuất phát từ thực tế nhiều người Bahnar tại các làng ở xã Hra (tỉnh Gia Lai) chưa biết chữ, gặp khó khăn trong giao tiếp và thực hiện thủ tục hành chính, từ tháng 12-2023 đến nay, Công an xã Hra đã khởi xướng và duy trì mô hình lớp học tình thương, thể hiện rõ tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”.

Nâng cao chất lượng dân số vì tương lai phát triển

Nâng cao chất lượng dân số vì tương lai phát triển

(GLO)- Tháng hành động Quốc gia về dân số (tháng 12) với chủ đề “Nâng cao chất lượng dân số để đất nước phồn vinh, gia đình hạnh phúc” tiếp tục khẳng định trách nhiệm chung, đồng thời đặt ra yêu cầu cấp thiết đổi mới công tác dân số theo hướng thực chất, hiệu quả.

null