Nữ doanh nhân Gia Lai chung tay chống dịch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến cộng đồng doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Tuy vậy, bên cạnh nỗ lực duy trì sản xuất kinh doanh, các nữ doanh nhân Gia Lai vẫn tình nguyện chung tay góp sức trong các hoạt động thiện nguyện, chia sẻ khó khăn với người dân gặp khó vì đại dịch.
Bà Đặng Thị Mỹ Dung-Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh-cho biết: Từ tháng 4-2021 đến nay, cộng đồng nữ doanh nhân của tỉnh đã chung tay trợ sức cho tuyến đầu chống dịch và san sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn với tổng trị giá 365 triệu đồng. Mặc dù các doanh nghiệp nói chung và nữ doanh nhân đều gặp nhiều khó khăn nhưng sự sẻ chia này thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng.
Cùng với đó, khi Gia Lai đón các thai phụ và trẻ em từ khu vực phía Nam trở về, Hội Nữ doanh nhân tỉnh đã tổ chức 2 đợt thăm hỏi và trao quà cho các công dân này với trị giá quà tặng gần 80 triệu đồng. Những phần quà, đặc biệt là các gói đồ sơ sinh còn mang theo yêu thương của những nữ doanh nhân gửi tới các thai phụ. Đó là thững thứ thiết yếu, có khi quý hơn tiền bạc trong giai đoạn người phụ nữ mang thai và sinh nở. Trước đó, tri ân đội ngũ y-bác sĩ, điều dưỡng viên xung phong vào TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương chống dịch, cộng đồng nữ doanh nhân đã trao tặng 2 đợt quà cho các thành viên trong đoàn với tổng trị giá trên 200 triệu đồng.
Các doanh nghiệp, cộng đồng nữ doanh nhân đã có nhiều đóng góp ý nghĩa trong phòng chống dịch. Ảnh: Minh Châu
Các doanh nghiệp, cộng đồng nữ doanh nhân đã có nhiều đóng góp ý nghĩa trong công tác phòng-chống dịch Covid-19. Ảnh: Minh Châu
Bà Đặng Thị Mỹ Dung chia sẻ: “Đây là tấm lòng của cộng đồng nữ doanh nhân gửi tới những người tình nguyện ra tuyến đầu chống dịch. Chúng tôi rất cảm kích trước sự hy sinh, đóng góp của đội ngũ nhân viên y tế nói riêng và các lực lượng tuyến đầu chống dịch nói chung. Vì vậy, cộng đồng nữ doanh nhân nỗ lực kêu gọi nguồn lực của các doanh nghiệp để có thể hỗ trợ lực lượng tuyến đầu không chỉ bằng vật chất, mà còn là tình cảm chân thành của các hội viên, của cộng đồng doanh nghiệp, mong sao chúng ta sẽ sớm chiến thắng dịch bệnh”. 
Đầu tháng 8 vừa qua, trước “làn sóng” người dân trở về từ khu vực phía Nam, Hội đã trao tặng nhiều hàng hóa, thực phẩm thiết yếu để động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt cầu 110 (huyện Chư Pưh) và bà con khó khăn trên hành trình hồi hương. Theo đó, Hội đã tặng chốt kiểm soát phòng-chống dịch 500 bộ quần áo bảo hộ y tế, gel kháng khuẩn, khẩu trang y tế, thực phẩm thiết yếu với tổng trị giá 70 triệu đồng. Đầu năm 2021, khi xuất hiện các ca bệnh Covid-19 ở huyện Phú Thiện, Hội đã chuyển tốc hành máy đo thân nhiệt, găng tay y tế cho Trung tâm Y tế huyện. Bác sĩ Phạm Chí Quang-Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện-cảm kích: “Thời điểm đó, các mặt hàng này rất khan hiếm, trong khi cơ sở y tế chưa đáp ứng đầy đủ. Sự giúp sức kịp thời của cộng đồng nữ doanh nhân có ý nghĩa rất quan trọng đối với lực lượng tuyến đầu, góp phần giúp địa phương nhanh chóng khoanh vùng, khống chế dịch bệnh”.
Hội Nữ doanh nhân tỉnh tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng-chống dịch Covid-19 khu vực cầu 110 (huyện Chư Pưh). Ảnh: Minh Châu
Hội Nữ doanh nhân tỉnh tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng-chống dịch Covid-19 khu vực cầu 110 (huyện Chư Pưh). Ảnh: Minh Châu
Ngoài ra, Hội Nữ doanh nhân tỉnh còn tích cực tham gia nhiều chương trình từ thiện xã hội khác, từ hỗ trợ những suất ăn cho các chốt kiểm dịch, khu cách ly, phương tiện bảo hộ cho cơ sở y tế, đóng góp cho Quỹ vắc xin… Nhiều tổ chức, cá nhân đã đồng hành cùng Hội Nữ doanh nhân tỉnh như: Công ty TNHH xuất nhập khẩu Hoa Trang ủng hộ trên 100 triệu đồng, một ngân hàng thương mại cổ phần trên địa bàn ủng hộ 54 triệu đồng... Người có nhiều góp nhiều, người có ít góp ít, song tất cả đều hướng về tuyến đầu chống dịch hay những phận người khó khăn, hoạn nạn trong đại dịch. Ngoài đóng góp cho chương trình chung của Hội, các nữ doanh nhân còn góp sức trong các hoạt động thiện nguyện tại cộng đồng, doanh nghiệp của mình để trợ sức cho người lao động với nhận thức đây là lực lượng nòng cốt để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. 
MINH CHÂU - GIA LY

Có thể bạn quan tâm

“Xuân yêu thương” sẻ chia với bệnh nhân nghèo, học sinh vùng khó Tây Gia Lai

“Xuân yêu thương” sẻ chia với bệnh nhân nghèo, học sinh vùng khó Tây Gia Lai

(GLO)- Trong khuôn khổ chương trình “Xuân yêu thương vì bệnh nhân nghèo”, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai đã phối hợp triển khai nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội ý nghĩa tại khu vực phía Tây tỉnh, hướng đến các đối tượng yếu thế, bệnh nhân nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Các thành viên Hội Yêu rác thực hiện hoạt động nhặt rác và trồng cây để bảo vệ môi trường, lan tỏa lối sống xanh và tinh thần tự nguyện tại cộng đồng.

Hội Yêu rác Bình Định: Lan tỏa tinh thần “sống xanh”

(GLO)- Không đợi phong trào, cũng không cần lời kêu gọi rầm rộ, Hội Yêu rác Bình Định quy tụ những bạn trẻ cùng làm những việc ý nghĩa cho môi trường thêm xanh. Từ nhặt rác, trồng cây đến “lấp ổ gà”..., các hoạt động đều được Hội thực hiện bằng tinh thần chủ động, tự nguyện, nhiệt tình.

Xoa dịu nỗi đau do bom mìn gây ra

Xoa dịu nỗi đau do bom mìn gây ra

(GLO)- Bên cạnh việc thu gom, xử lý bom mìn, vật nổ, thời gian qua, lực lượng chức năng và chính quyền các địa phương ở Gia Lai đã quan tâm hỗ trợ nạn nhân và truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về hậu quả do bom mìn gây ra.

Các đoàn viên thanh niên và nhà hảo tâm tổ chức chương trình Xuân tình nguyện, tặng quà Tết cho người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các xã vùng sâu tỉnh Gia Lai dịp Tết Bính Ngọ 2026.

Xuân tình nguyện lan tỏa yêu thương nơi vùng khó Gia Lai

(GLO)- Những ngày cuối năm, không khí xuân tình nguyện lan tỏa khắp các xã vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Gia Lai. Các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã góp phần mang mùa xuân ấm áp, nghĩa tình đến với những vùng còn nhiều gian khó.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai vượt nhiều chỉ tiêu trong năm khó khăn

Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai vượt nhiều chỉ tiêu trong năm khó khăn

(GLO)- Trong năm 2025, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp, bám sát chỉ đạo của BHXH Việt Nam và UBND tỉnh, qua đó đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo đảm quyền lợi của người dân, người lao động và giữ vững trụ cột an sinh xã hội trên địa bàn.

Sôi nổi hoạt động chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Phụ nữ tỉnh Gia Lai: Sôi nổi hoạt động chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng

(GLO)- Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các xã, phường trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi, lan tỏa trong cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ.

Hỗ trợ kịp thời trẻ em và gia đình khó khăn sau thiên tai

Hỗ trợ kịp thời trẻ em và gia đình khó khăn sau thiên tai

(GLO)- Chương trình hỗ trợ tiền mặt cho các hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão lũ do Ðại sứ quán Australia tại Việt Nam phối hợp triển khai đã kịp thời đến với người dân, góp phần giúp khắc phục khó khăn sau thiên tai, đồng thời lan tỏa tinh thần nhân văn và tình hữu nghị giữa hai quốc gia.

null