Chơi game hết tiền, rủ nhau đi cướp xe máy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 6-8, Công an TP. Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) cho biết, đơn vị đã triệt phá thành công nhóm cướp nghiện chơi game và sử dụng ma túy đá có độ tuổi từ 15 đến 16.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn internet

3 đối tượng gây ra vụ cướp gồm: Lê Quang Trường (15 tuổi, ở xã Phước Tân, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước); Y Thọ (16 tuổi, ở phường Tân Xuân, TP. Đồng Xoài) và Nguyễn Phi Thanh (15 tuổi, ở TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đak Lak).     

Trước đó, vào lúc 3 giờ ngày 27-7-2022, sau khi chơi game hết tiền, Trường cùng với Thọ và Thanh đã bàn bạc đi cướp xe máy bán lấy tiền tiêu xài. Sau đó, cả nhóm tìm đến nơi ở của ông Cao Văn Thành (62 tuổi, phường Tân Xuân, TP. Đồng Xoài) dùng vũ lực tấn công ông Thành rồi cướp chiếc xe máy BKS 93H3-9102 đem bán được 700.000 đồng rồi chia nhau.
Quá trình điều tra truy xét, Công an TP. Đồng Xoài đã xác định các đối tượng trên là thủ phạm gây ra vụ cướp nên đã vận động ra đầu thú. 
Ngày 2-8, Thọ và Thanh ra đầu thú. Ngày 5-8, Trường cũng đến Công an TP. Đồng Xoài đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.
Ngoài ra, cơ quan Công an cũng đã thu hồi được chiếc xe máy là tang vật của vụ cướp.
Do các đối tượng còn ở tuổi vị thành niên nên quá trình làm việc của Cơ quan Điều tra với các đối tượng đều có mặt của người giám hộ.
NGUYÊN VÕ
 

Có thể bạn quan tâm

Chính phủ siết quản lý tàu bay không người lái

Chính phủ siết quản lý tàu bay không người lái

Nghị định 288/2025/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 5/11, thiết lập khung pháp lý toàn diện cho hoạt động nghiên cứu, sản xuất và khai thác máy bay không người lái (UAV), bảo đảm yêu cầu quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Lật lại loạt sai phạm của thẩm mỹ viện Mailisa

Lật lại loạt sai phạm của thẩm mỹ viện Mailisa

Thẩm mỹ viện Mailisa nhiều năm qua liên tục bị cơ quan chức năng xử phạt vì vi phạm trong hoạt động quảng cáo, cung cấp dịch vụ và sử dụng thiết bị can thiệp vào cơ thể người khi chưa được cấp phép, hoặc sử dụng người hành nghề nhưng chưa có chứng chỉ hành nghề.

Sở Công Thương và Trường Cao đẳng Thương mại tổ chức hội nghị phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng 2023.

Gia Lai: Phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

(GLO)- Ngày 13-11, Sở Công Thương tỉnh Gia Lai phối hợp với Trường Cao đẳng Thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức hội nghị phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cho đội ngũ cán bộ các sở, ngành, hiệp hội, UBND các xã, phường và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Xe tải có giấy phép đi vào đường cấm để phục vụ thi công.

Xe tải có giấy phép đi vào đường cấm

(GLO)- Chiều 12-11, theo nguồn tin của phóng viên, cơ quan Công an xác định chiếc xe tải trong vụ va chạm với xe máy ở ngã tư Hoàng Văn Thụ-Trần Phú (phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai) có giấy phép đi vào đường cấm tại khu vực trên.

null