Chi hội trưởng cựu chiến binh hết mình vì phong trào

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Với hơn 50 năm công tác, ông Nguyễn Văn Ba-Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh (CCB) tổ dân phố 8 (phường Yên Thế, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã được tặng thưởng nhiều huân chương, huy chương, bằng khen, giấy khen.

Mới đây, ông được Chủ tịch UBND TP. Pleiku tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019-2024.

chi-hoi-truong-cuu-chien-binh-het-minh-vi-phong-trao-bg-2304-3597.jpg
Ông Nguyễn Văn Ba thăm vườn cà phê của gia đình. Ảnh: H.M

Ông Nguyễn Văn Ba (SN 1954) quê ở xã Trường Giang, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa. Cuối năm 1971, ông viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Sau thời gian huấn luyện, tháng 2-1972, ông được biên chế vào Trung đoàn 670, Mặt trận Tây Nguyên (B3). Đơn vị đóng quân và hoạt động ở vùng ngã ba Đông Dương (Việt Nam-Campuchia-Lào).

Tại đây, ông đã trực tiếp chiến đấu và góp phần giải phóng căn cứ Plei Kần-Bến Hét, Sân bay dã chiến Đak Siêng (nay thuộc địa phận huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum).

Sau ngày thống nhất đất nước, ông được tổ chức điều động đến làm cán bộ tổ chức tại Liên hiệp Các xí nghiệp Cà phê 331. Năm 1993, ông được điều chuyển công tác về Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Đến tháng 6-2010, ông Ba nghỉ hưu, sinh sống tại tổ 8, phường Yên Thế. Gia đình ông luôn chịu khó học hỏi, kiên trì thực hiện phương châm “lấy ngắn nuôi dài”, không ngừng tích lũy vốn để tái đầu tư mở rộng sản xuất.

Đến năm 2017, ông làm chủ trang trại tổng hợp với cà phê, hồ tiêu, bắp, đậu phộng, bí đỏ… Từ việc thâm canh các loại cây trồng và chăn nuôi, gia đình ông thu nhập trung bình đạt 400 triệu đồng/năm.

Năm nay, ông 70 tuổi đời, hơn 50 tuổi Đảng nhưng vẫn minh mẫn, chăm lo làm ăn, góp phần vào việc xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Tại địa phương, ông Ba sống hòa thuận với mọi người, năng nổ thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước ở khu dân cư. Từ cuối năm 2010 đến nay, ông được bầu làm Phó Chi hội trưởng, rồi Chi hội trưởng Chi hội CCB tổ dân phố 8.

Chi hội hiện có 78 hội viên, trong đó, nhiều hội viên sản xuất kinh doanh giỏi, gương mẫu thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thi đua “CCB gương mẫu”.

Cũng nhờ có nguồn lực này mà Chi hội CCB tổ dân phố 8 luôn chủ động hỗ trợ nhau để thực hiện các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, đóng góp hàng ngàn ngày công làm đường giao thông, xây dựng quỹ Hội hơn 131 triệu đồng, quyên góp vào Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”…

Ông Trương Đình Nam-Chủ tịch Hội CCB phường Yên Thế-nhận xét: “Chi hội CCB tổ dân phố 8 là đơn vị tiêu biểu trong các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, trong đó có phong trào thi đua “CCB gương mẫu”.

Chi hội đã được Chủ tịch Hội CCB tỉnh tặng bằng khen, Chủ tịch UBND TP. Pleiku tặng giấy khen vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác trong nhiều năm liền. Để đạt được những thành tích trên là nhờ có sự đóng góp của ông Nguyễn Văn Ba”.

Có thể bạn quan tâm

Phát huy vai trò quản lý kinh tế của phụ nữ

Phát huy vai trò quản lý kinh tế của phụ nữ

(GLO)- Sau 3 năm triển khai Đề án “Hỗ trợ hợp tác xã (HTX) do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030”, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh Gia Lai đã phối hợp hỗ trợ thành lập 14 HTX và 16 tổ hợp tác/tổ liên kết do phụ nữ quản lý.

Gia Lai: Tuyên truyền, giải đáp, tư vấn chính sách hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 1-7

Gia Lai: Tuyên truyền, giải đáp, tư vấn chính sách hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 1-7

(GLO)- Tin từ Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXIII (Gia Lai-Bình Định), hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam 1-7, đơn vị sẽ tăng cường tuyên truyền, giải đáp, tư vấn chính sách BHXH, BHYT tập trung nhấn mạnh chủ đề: “Bảo hiểm y tế-Chia sẻ cộng đồng, bảo vệ sức khỏe toàn dân”.

Krông Pa đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Krông Pa đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(GLO)- Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021-2025, huyện Krông Pa đã triển khai các điểm hỗ trợ người dân ứng dụng công nghệ thông tin. Bước đầu các điểm hỗ trợ đã mang lại hiệu quả thiết thực.

An Khê nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy cho cộng đồng

An Khê nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy cho cộng đồng

(GLO)-Những năm qua, Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) khu vực An Khê (tỉnh Gia Lai) phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thường xuyên phổ cập kiến thức, hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị chữa cháy cầm tay và kỹ năng xử lý tình huống khi gặp sự cố cháy nổ.

Nhìn mình đi

Nhìn mình đi

"Nếu như nói một ngày nào đó trong trường học không còn bạo lực, thì tôi có thể nói được, đó là ngày mà người lớn không còn đánh nhau nữa. Ngày đó, trẻ con sẽ nhìn nhau bằng ánh mắt yêu thương thuần túy mà thôi".

Những bưu tá mang báo Đảng tới vùng biên

Những bưu tá mang báo Đảng tới vùng biên

(GLO)- Trong thời đại mà mỗi người đều có smartphone, mạng xã hội nhảy số từng giây, vẫn có những người đều đặn chờ báo giấy để đọc từng mục, gạch từng dòng. Vì lẽ đó, ở xã vùng sâu, xã biên giới, bưu tá vẫn lặng lẽ mang báo Đảng đến tay các cán bộ cơ sở, đảng viên, người có uy tín...

Thủ tướng chỉ đạo chi trả chế độ cho cán bộ nghỉ việc do sắp xếp trước 30/6

Thủ tướng chỉ đạo chi trả chế độ cho cán bộ nghỉ việc do sắp xếp trước 30/6

Đối với trường hợp đã có quyết định nghỉ việc thì phải hoàn thành việc giải quyết, chi trả chậm nhất trước ngày 30/6. Cơ quan, đơn vị, cá nhân nào có thẩm quyền mà không giải quyết đúng kế hoạch hoặc để xảy ra tiêu cực sẽ bị xử lý theo quy định của Đảng và pháp luật nhà nước.

null