Chai rượu đắt nhất thế giới được bán giá hơn 2,7 triệu USD

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Kỷ lục về chai rượu đắt nhất thế giới vừa được thiết lập sau khi một chai Macallan 1926 đạt mức giá hơn 2,1 triệu bảng Anh (2,72 triệu USD) trên sàn đấu giá của nhà Sotheby's ở London (Anh) hôm 18.11.
Một chai rượu Macallan 1926 tại buổi đấu giá. Ảnh: SOTHEBY'S

Một chai rượu Macallan 1926 tại buổi đấu giá. Ảnh: SOTHEBY'S

Nhà Sotheby's xác nhận với Hãng tin AFP rằng kỷ lục về chai rượu đắt nhất thế giới đã được phá vỡ tại buổi đấu giá mới nhất của hãng.

Trước khi lên sàn, dự kiến chai Macallan 1926 hiếm nhiều khả năng có thể bán ra với mức giá dao động từ 750.000 đến 1,2 triệu bảng Anh. Tuy nhiên, giá chuyển giao trên thực tế đạt 2.187.500 bảng Anh.

Một trong những chai Macallan 1926 cũng đã thiết lập kỷ lục chai rượu đắt nhất thế giới vào năm 2019, khi được bán ra với giá 1,5 triệu bảng Anh cũng tại buổi đấu giá do nhà Sotheby's tổ chức.

Ông Jonny Fowle, người đứng đầu hoạt động giao dịch whisky của Sotheby's, cho hay đã được nếm thử một giọt nhỏ từ chai rượu hiếm.

"Mùi vị hết sức đậm đà, đầy mùi trái cây khô như mong đợi, cay nồng và mùi gỗ đậm", ông Fowle mô tả.

Ông Fowle bổ sung chai rượu đã trải qua 60 năm trong thùng bằng gỗ sồi châu Âu. Đến nay, chỉ có 40 chai Macallan 1926 được đóng chai vào năm 1986 sau 60 năm được ủ và chỉ có 12 chai, bao gồm chai rượu vừa phá kỷ lục về giá, được dán nhãn do họa sĩ Valerio Adami người Ý thiết kế.

Những chai rượu trên không được bán, mà thay vào đó dành riêng cho những khách quý của Macallan.

Trong thời gian gần đây, kỷ lục mới về giá luôn được thiết lập mỗi khi có chai Macallan 1926 xuất hiện trên sàn đấu giá.

Từ năm 2018 đến 2019, kỷ lục bị phá vỡ 3 lần với sự xuất hiện của 3 chai Macallan 1926 khác nhau, lần lượt là Sir Peter Blake, Michael Dillon và Fine and Rare.

Có thể bạn quan tâm

Liên quan gì giữa xung đột Nga- Ukraine và Israel- Iran?

Liên quan gì giữa xung đột Nga- Ukraine và Israel- Iran?

(GLO)- Xung đột Nga- Ukraine vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi cả 2 sắp bước vào cuộc đàm phán thứ 3. Israel và Iran sau 12 ngày nã đạn vào nhau, bên cạnh quyết định tấn công của Mỹ vào Tehran cũng đã tạm ngừng. Liệu có mối liên hệ gì giữa cuộc chiến ở châu Âu và cuộc chiến ở Trung Đông?

LHQ ở đâu trong cuộc xung đột Israel- Iran?

LHQ ở đâu trong cuộc xung đột Israel- Iran?

(GLO)- Sau khi Mỹ quyết định tấn công 3 cơ sở hạt nhân, Tehran đã phóng một loạt tên lửa và UAV vào Israel. Ten Aviv sau đó đáp trả bằng việc không kích vào thủ đô Tehran và một số khu vực. Căng thẳng chưa hết gia tăng trong khi vai trò của LHQ có phần mờ nhạt.

Tổng thống Mỹ tuyên bố các cơ sở hạt nhân của Iran bị phá hủy hoàn toàn

Tổng thống Mỹ tuyên bố các cơ sở hạt nhân của Iran bị phá hủy hoàn toàn

(GLO)- Sáng 22-6 (giờ Hà Nội), trong bài phát biểu từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố, cuộc không kích của Mỹ nhằm vào các cơ sở hạt nhân của Iran là “một chiến thắng quân sự ngoạn mục”; đồng thời, những cơ sở này đã bị “phá hủy hoàn toàn và triệt để”.

Mỹ tấn công Iran, Trung Đông nóng rẫy

Mỹ tấn công Iran, Trung Đông nóng rẫy

(GLO)- Đêm 21/6 ( sáng 22/6 theo giờ Việt Nam), Mỹ đã tiến hành tấn công các cơ sở hạt nhân của Iran. Tổng thống Trump nói mục tiêu đã bị tiêu hủy, trong khi Iran chưa lên tiếng phản hồi. Nguy cơ xung đột lan rộng và rò rỉ hạt nhân là mối lo không chỉ với Tehran.

Chính phủ Thái Lan trước thử thách nghiệt ngã

Chính phủ Thái Lan trước thử thách nghiệt ngã

(GLO)- Tranh chấp, xung đột giữa Campuchia và Thái Lan kéo dài trong lịch sử. Cuộc đọ súng ngày 28/5 gần khu vực biên giới tỉnh Ubon Ratchathani- Thái Lan khiến tình hình thêm nghiêm trọng. 2 nước nỗ lực kéo giảm căng thẳng, trong khi chính trường Thái Lan phát sinh diễn biến khó lường.

Nga và Ukraine sẵn sàng hòa đàm

Nga và Ukraine sẵn sàng hòa đàm

Phát biểu tại cuộc họp với lãnh đạo các hãng thông tấn thế giới bên lề Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết các nhóm đàm phán của Nga và Ukraine đang duy trì liên lạc và sẵn sàng nối lại các cuộc hòa đàm trực tiếp sau ngày 22/6.

Thủ tướng Thái Lan xin lỗi vì cuộc điện đàm với ông Hun Sen

Thủ tướng Thái Lan xin lỗi vì cuộc điện đàm với ông Hun Sen

Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra đã lên tiếng xin lỗi sau khi cuộc điện đàm giữa bà và Chủ tịch Thượng viện Campuchia, cựu Thủ tướng Hun Sen bị rò rỉ. Cũng trong sáng nay, những người biểu tình bắt đầu tụ tập gần Tòa nhà Chính phủ để yêu cầu Thủ tướng Paetongtarn từ chức sau vụ việc này.

null