“Cẩm nang” phòng-chống tham nhũng, tiêu cực

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Lời Tòa soạn: Tại Hà Nội, Ban Nội chính Trung ương phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật vừa tổ chức lễ ra mắt cuốn sách “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng-Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng-chống tham nhũng (PCTN), tiêu cực.

Nhân sự kiện này, P.V Báo Gia Lai ghi lại ý kiến của lãnh đạo một số địa phương, đơn vị và các tầng lớp nhân dân về giá trị của cuốn sách này.

Quang cảnh lễ ra mắt cuốn sách “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: TTXVN

Quang cảnh lễ ra mắt cuốn sách “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: TTXVN

Ông Đinh Văn Dũng-Bí thư Huyện ủy Chư Prông:

Phòng-chống tham nhũng, tiêu cực là cuộc chiến lâu dài với mục đích làm cho Đảng ta trong sạch vững mạnh hơn, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với vai trò lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền địa phương và khả năng phản biện của MTTQ cũng như các tổ chức chính trị-xã hội. Cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa thông tin, số liệu được sơ đồ hóa... nhưng vẫn mang đậm tính chính luận. Chính vì thế, cuốn sách đã cung cấp những bài học quý cũng như cơ sở lý luận và thực tiễn phong phú để công cuộc PCTN, tiêu cực được thực hiện có hiệu quả, đặc biệt là ở cơ sở. Các kết luận chỉ đạo của Tổng Bí thư tại các phiên họp của Ban Chỉ đạo, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN, tiêu cực không đăng toàn văn mà chỉ trích những nội dung quan trọng và biên tập theo từng chủ đề, thể hiện quan điểm, tư tưởng chỉ đạo, yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra đối với công tác PCTN, tiêu cực. Đặc biệt, nội dung các phần của cuốn sách rất logic, chặt chẽ, thể hiện quan điểm của Tổng Bí thư: đấu tranh PCTN, tiêu cực chính là để góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch vững mạnh và ngược lại, xây dựng, chỉnh đốn Đảng là để PCTN, tiêu cực.

Trong phần kết luận, Tổng Bí thư luôn khẳng định chúng ta không được chủ quan, thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà phải tiến hành kiên quyết, kiên trì, không dừng, không nghỉ, PCTN, tiêu cực phải làm lớp lang, bài bản để đưa cuộc đấu tranh này đi vào chiều sâu, có bước phát triển mới cả về mặt lý luận cũng như thực tiễn.

Ông Đặng Ngọc Linh-Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Tỉnh ủy:

Dưới sự lãnh đạo toàn diện, sâu sát, cụ thể, quyết liệt, đồng bộ của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN, tiêu cực mà đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, công tác PCTN, tiêu cực trong thời gian qua đạt được những kết quả rất to lớn, hết sức quan trọng. Cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là sự tập hợp tinh hoa, kết quả, kinh nghiệm lãnh đạo, chỉ đạo rất sâu sát, trách nhiệm, quyết liệt của Đảng, đứng đầu là Tổng Bí thư, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN, tiêu cực đối với công tác PCTN, tiêu cực trong 10 năm qua. Nội dung của cuốn sách không chỉ soi đường, chỉ lối, là cẩm nang, nguồn động viên, khuyến khích đội ngũ cán bộ chuyên trách PCTN, tiêu cực mà còn là nguồn cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân tin tưởng vào công cuộc PCTN, tiêu cực trong thời gian tới nhất định sẽ đạt được nhiều kết quả tích cực hơn nữa.

Trung tá Đặng Thành Tuyên-Phó Trưởng phòng Tuyên huấn (Cục Chính trị, Quân đoàn 3):

Cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đúc rút kinh nghiệm cuộc đấu tranh PCTN, tiêu cực của Đảng ta trong 10 năm qua mà người đứng đầu và khởi xướng là Tổng Bí thư. Nội dung những bài viết, tư tưởng, quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư trong cuốn sách này được rút ra từ thực tiễn phong phú, thể hiện tầm nhìn, trí tuệ sáng suốt, sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, toàn diện, đầy sức thuyết phục. Qua đó góp phần làm sáng rõ tư duy lý luận của Đảng ta về công tác PCTN, tiêu cực và xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Công tác đấu tranh PCTN, tiêu cực trong các đơn vị lực lượng vũ trang luôn gắn với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Cuốn sách này cung cấp những kiến thức bổ ích để cán bộ, chỉ huy các cơ quan, đơn vị nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác đấu tranh PCTN, tiêu cực, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực tiêu biểu.

Ông Nguyễn Văn Hào (làng Ia Kăm, xã Ia Krêl, huyện Đức Cơ):

Qua các phương tiện thông tin đại chúng, tôi đã được nghe giới thiệu nhiều về cuốn sách này. Tôi mong muốn những kinh nghiệm cũng như quan điểm PCTN, tiêu cực của Tổng Bí thư sẽ được các địa phương áp dụng vào quá trình PCTN ở cơ sở. Chúng tôi sẽ phát huy vai trò của người dân trong việc phản biện, góp ý, giám sát để công tác này đạt hiệu quả cao hơn. Nhân dân luôn tin tưởng vào công cuộc chống tham nhũng của Đảng, đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Có thể bạn quan tâm

Đảng bộ phường Pleiku giữ vững “thế trận lòng dân” trong kỷ nguyên số.

Đảng bộ phường Pleiku giữ vững “thế trận lòng dân” trong kỷ nguyên số

(GLO)- Thời gian qua, Đảng bộ phường Pleiku chú trọng đổi mới phương thức lãnh đạo, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để giữ vững “thế trận lòng dân”, củng cố khối đại đoàn kết, quyết tâm xây dựng Pleiku phát triển văn minh, hiện đại, giàu bản sắc, xứng tầm đô thị động lực phía Tây Gia Lai.

Xây “thành lũy” niềm tin từ buôn làng - Kỳ 1: “Trận địa” không gian mạng và cuộc cạnh tranh thông tin quyết liệt

Xây “thành lũy” niềm tin từ buôn làng - Kỳ 1: “Trận địa” không gian mạng và cuộc cạnh tranh thông tin quyết liệt

(GLO)- Đấu tranh trên không gian mạng không còn đơn thuần là phản bác thông tin sai trái, mà là cuộc cạnh tranh thông tin nhằm xây dựng niềm tin và dẫn dắt, định hướng nhận thức xã hội, gắn chặt với yêu cầu xây dựng không gian mạng an toàn, lành mạnh và củng cố “thế trận lòng dân”.

KỲ CUỐI: Chung sức dựng xây quê hương hội nhập và phát triển

E-magazine Kỳ cuối: Chung sức dựng xây quê hương hội nhập và phát triển

(GLO)- Quê hương Gia Lai ngày càng khởi sắc bởi có sự chung tay, góp sức của những người đi xây dựng kinh tế mới. Trong số đó, rất nhiều người trở thành lực lượng nòng cốt trong phát triển kinh tế - xã hội, góp phần củng cố khối đại đoàn kết giữa cộng đồng các dân tộc.

Kỳ 2: "Có sức người sỏi đá cũng thành cơm"

E-magazine Kỳ 2: "Có sức người sỏi đá cũng thành cơm"

(GLO)- Với tinh thần “có sức người sỏi đá cũng thành cơm”, người dân vùng kinh tế mới đã kiên trì bám đất, dựng xây cuộc sống mới. Các mô hình phát triển kinh tế phù hợp thực tiễn được triển khai, người dân từng bước vươn lên, đưa đất khó trở thành những vùng sản xuất trù phú, đầy triển vọng.

KỲ 1: Dấu ấn lãnh đạo của Đảng trong những ngày đầu vỡ đất

E-magazine Kỳ 1: Dấu ấn lãnh đạo của Đảng trong những ngày đầu vỡ đất

(GLO)- Sau giải phóng, thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước đưa dân đi xây dựng vùng kinh tế mới, nhiều người đã rời quê cũ, mang theo sức trẻ và khát vọng chinh phục vùng đất lạ. Những vùng đồi hoang hóa, “rừng thiêng nước độc” dần được khai phá, hình thành các khu dân cư và vùng sản xuất mới.

Công tác chính trị, tư tưởng “đi trước - mở đường” trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Công tác chính trị, tư tưởng “đi trước - mở đường” trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

(GLO)- Trong tiến trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn khẳng định chính trị, tư tưởng giữ vai trò đặc biệt quan trọng, là công tác “đi trước - mở đường”, tạo nền tảng tinh thần và sự thống nhất ý chí, hành động trong toàn Đảng, toàn dân.

Theo dấu chân Người.

Theo dấu chân Người

(GLO)- Tư tưởng, đạo đức, phong cách và khát vọng vì dân, vì nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn soi sáng hành trình phát triển của dân tộc. Theo dấu chân Người hôm nay không chỉ là sự tri ân, mà còn là trách nhiệm tiếp bước bằng khát vọng cống hiến và hành động cụ thể vì tương lai đất nước.

Phát huy vai trò chuyển đổi số trong bảo đảm ổn định chính trị vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở Gia Lai

Phát huy vai trò chuyển đổi số trong bảo đảm ổn định chính trị vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở Gia Lai

(GLO)- Sau khi 2 tỉnh Gia Lai và Bình Định hợp nhất theo Nghị quyết số 60-NQ/TW ngày 2/4/2025 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, tỉnh Gia Lai mới trở thành địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng của khu vực Tây Nguyên và duyên hải miền Trung.

Gia Lai giữ vững niềm tin với Bác.

Gia Lai giữ vững niềm tin với Bác

(GLO)- Tháng 5, cả nước thành kính hướng về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cùng thời điểm, các thế lực thù địch, phản động lại gia tăng các luận điệu xuyên tạc. Ở Gia Lai, câu trả lời đanh thép nhất trước mọi sự bịa đặt không chỉ là lý lẽ, mà còn là sự thật lịch sử và lòng dân ngày càng bền chặt.

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng bắt đầu từ sinh hoạt chi bộ

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng bắt đầu từ sinh hoạt chi bộ

(GLO)- Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng phải bắt đầu từ cơ sở, từ mỗi kỳ sinh hoạt chi bộ. Khi chi bộ phát huy tốt vai trò giáo dục chính trị, định hướng tư tưởng cho đảng viên, đó là nền tảng quan trọng để củng cố sức chiến đấu của tổ chức Đảng trước những luận điệu sai trái, xuyên tạc.

null