Cái cúi đầu và bức thư xin lỗi gửi chủ ô tô của anh lao công gây bão mạng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- “Anh ơi, em xin lỗi. Hồi nãy em có đẩy cộ rác ra nhưng em có đụng vào xe của anh, ở trước chỗ đầu xe biển số. Anh xem xe có bị làm sao không ạ…”.

Đó là nội dung bức thư của một anh lao công tại phường Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) gửi chủ ô tô sau khi để xảy ra va quẹt, thu hút nhiều sự quan tâm và tình cảm của cộng đồng người dùng Facebook trên địa bàn tỉnh vào chiều 6-7.

Được biết, trưa cùng ngày, một trang Facebook đăng tải clip và một số hình ảnh với nội dung “Anh chàng lao công biển Quy Nhơn viết chữ đẹp và tử tế”. Ngoài bức thư nói trên còn có đoạn clip dài 9 giây ghi lại cảnh một anh lao công khi đẩy cộ rác qua đầu xe ô tô đã nhìn vào camera hành trình lắp trong xe, đặt tay lên ngực và cúi đầu chào, bày tỏ xin lỗi.

z6777508098120-2579f88927d88845f6f074c86f73975d.jpg
Anh lao công viết thư xin lỗi chủ xe ô tô vì trong lúc làm việc đã sơ ý để xảy ra va quẹt. Ảnh chụp màn hình

Cùng với đó còn có hình chụp tin nhắn được cho là chủ xe ô tô gửi anh lao công: “Anh là chủ xe em quẹt vào, xe chỉ trầy xước sơ sơ, không sao nhé em, cảm ơn em”. Đáp lại, anh lao công một lần nữa gửi lời xin lỗi và cảm ơn chân thành đến anh chủ xe tốt bụng.

Chỉ sau vài giờ xuất hiện trên Facebook, nội dung đăng tải nói trên đã thu hút hơn 3 nghìn lượt like, yêu thích của cộng đồng mạng. Cách hành xử trung thực, tử tế của anh lao công và phản ứng đầy tình người của chủ xe nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ mọi người. “Cuộc sống cần những người như anh chủ xe và anh nhân viên này”, một tài khoản bình luận.

Trò chuyện với PV, anh chàng lao công trong sự việc nói trên cho biết mình tên T.M.H (SN 1997, ở xã Tuy Phước), hiện là công nhân vệ sinh môi trường thuộc Công ty Cổ phần Môi trường Bình Định. Anh H. cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 6 giờ 30 phút sáng 6-7, tại công viên biển đường Xuân Diệu, thuộc phường Quy Nhơn.

z6777508328081-ce3027c0c9957e1ce43796107dab164d.jpg
Người dùng mạng xã hội dành nhiều lời khen và bày tỏ yêu thích, xúc động trước câu chuyện ấm áp tình người. Ảnh chụp màn hình

“Tôi chất rác lên cộ sơ ý để rác lòi ra ngoài, lúc đẩy ngang qua ô tô đã vô tình quẹt vào biển số xe. Tôi không biết chủ xe là ai nhưng để xin lỗi, tôi đã đến một nhà dân gần đó mượn giấy bút để viết thư và để lại trên kính chắn gió. Nửa tiếng sau đó, tôi vô cùng bất ngờ khi nhận được tin nhắn của anh chủ ô tô. Anh ấy chẳng những không bắt đền, không trách móc mà lại hết sức nhẹ nhàng, ấm áp”, anh H. chia sẻ.

Về phía chủ xe ô tô, ngoài trả lời bức thư của anh lao công, anh này cũng chia sẻ lại diễn biến sự việc nói trên qua tài khoản Facebook cá nhân với dòng trạng thái: “Có mất tiền sửa xe thì cũng thấy thoải mái vui vẻ”.

Trao đổi với P.V, đại diện Công ty cổ phần Môi trường Bình Định cho biết sẽ xác minh và nếu đúng như câu chuyện chia sẻ trên mạng xã hội, đơn vị sẽ có hình thức động viên, khen thưởng anh H. kịp thời.

Có thể bạn quan tâm

Hạ tầng giao thông chủ yếu là đường đất là trở ngại lớn của làng Khôn trong phát triển kinh tế - xã hội.

Cần đầu tư hoàn thiện hạ tầng giao thông tại làng Khôn

(GLO)- Làng Khôn (xã Ia Mơ) được thành lập vào cuối năm 2023. Do hạ tầng giao thông chưa hoàn thiện nên hoạt động sản xuất và đời sống của người dân vẫn còn nhiều khó khăn, bất lợi. Vì vậy, tỉnh cần đầu tư hoàn thiện hạ tầng giao thông để làng Khôn có điều kiện phát triển như các địa phương khác.

Phiên chợ “Khởi nghiệp và Chuyển đổi số” trưng bày nhiều sản phẩm đặc trưng.

Phụ nữ xã Tuy Phước chung tay thúc đẩy khởi nghiệp, chuyển đổi số tại cơ sở

(GLO)-Chiều 10-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Tuy Phước tổ chức Phiên chợ “Khởi nghiệp và Chuyển đổi số” năm 2025. Hoạt động nhằm tiếp tục triển khai Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”, góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy tinh thần sáng tạo và hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh (cơ sở 1) tiếp nhận hàng hóa do các đơn vị ủng hộ sáng 8-10.

Từ Gia Lai, nhiều đoàn thiện nguyện lên đường hỗ trợ vùng bão lũ

(GLO)-Sau lời kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, rất nhiều tấm lòng tại Gia Lai đã cùng hướng về miền Bắc, miền Trung - nơi chịu thiệt hại nặng do bão số 10. Những chuyến xe cứu trợ nối tiếp nhau xuất phát, mang theo nhu yếu phẩm, tiền mặt và cả tình người hướng về người dân vùng lũ.

Con đường "nối những bờ vui"

Con đường "nối những bờ vui"

(GLO)- Ngày mà người dân làng Canh Tiến, xã Canh Vinh mong chờ từ bao lâu nay cuối cùng cũng đã đến. Tuyến đường giao thông liên xã từ thôn Hiệp Hưng đến làng Canh Tiến, xã Canh Vinh đang dần thành hình, mang theo bao hy vọng đổi thay cho vùng đất vốn quanh năm cách trở.

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ tài xế bị xuất huyết não trong lúc đang lái xe

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ tài xế bị xuất huyết não trong lúc đang lái xe

(GLO)- Ngày 25-9, Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Tuy Phước (Phòng CSGT-Công an tỉnh Gia Lai) nhận được thư cảm ơn của người thân anh Lữ Hoàng Ngọc Khanh (SN 1973, ở phường Hoài Nhơn) - tài xế xe tải bị xuất huyết não trong lúc đang lái xe được cán bộ đơn vị kịp thời giúp đỡ, đưa đi cấp cứu.

null