Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Hồ Văn Niên: Xây dựng thị xã Ayun Pa xứng tầm vùng động lực kinh tế phía Đông Nam tỉnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 22-4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy Ayun Pa để nắm tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ của địa phương trong năm 2020, quý I-2021, việc thực hiện Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại buổi làm việc vào tháng 7-2016 và triển khai các chương trình trọng tâm trong thời gian tới.
Các đồng chí: Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc. 
Tham dự buổi làm việc có các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các đồng chí Tỉnh ủy viên phụ trách địa bàn và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. 
22-4 Quang cảnh buổi làm việc tại Thị xã Ayun Pa-ảnh Phương Linh
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Phương Linh
Quán triệt tinh thần tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên nêu rõ: Thị xã Ayun Pa đã được xác định là vùng động lực khu vực phía Đông Nam của tỉnh, là đầu tàu để kéo các huyện lân cận phát triển. Do đó, cùng với việc đánh giá, phân tích những kết quả đạt được, chưa được trong thời gian qua thì nội dung trọng tâm của buổi làm việc sẽ tập trung bàn về những giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của địa phương; nhất là trong triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ 2020-2025 đã xác định để xây dựng Ayun Pa xứng tầm là vùng động lực khu vực phía Đông Nam. 
Theo báo cáo, trong năm 2020, thị xã Ayun Pa có 21/26 chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra. Kinh tế-xã hội có bước phát triển; quốc phòng-an ninh được giữ vững. Thị xã cũng đã chỉ đạo và tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Sau đại hội đã tập trung củng cố, kiện toàn bộ máy; tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện đưa nghị quyết đại hội Đảng các cấp đi vào cuộc sống.
Mặc dù là vùng trọng điểm dịch Covid-19 của tỉnh song trong quý I-2021, thị xã đã tập trung triển khai thực hiện tốt "nhiệm vụ kép”. Trên cơ sở Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Đảng bộ thị xã đã cụ thể hóa bằng chương trình hành động và xác định 3 nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới gồm: Chương trình xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ các cấp; Nghị quyết về xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội đồng bộ hướng tới đô thị loại III và Nghị quyết về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, hình thành vùng nguyên liệu cho các nhà máy chế biến trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.
Trong quý I-2021, tổng diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân 2020-2021 là 3.323 ha, tăng 0,6% so với cùng kỳ năm 2020, đạt 100,1% kế hoạch. Công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng-chống cháy rừng trong mùa khô được tăng cường. Công tác xây dựng cơ bản, bồi thường, giải phóng mặt bằng được triển khai theo kế hoạch. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đến ngày 31-3 đạt hơn 33,6 tỷ đồng, đạt 41,37% so với dự toán tỉnh giao và Nghị quyết HĐND thị xã giao, bằng 121,87% so với cùng kỳ năm ngoái.
Mạng lưới y tế tiếp tục được củng cố, phát triển. Công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19 được tập trung chỉ đạo quyết liệt, chặt chẽ với nhiều biện pháp đồng bộ, kịp thời xác định, khoanh vùng, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Đến nay, thị xã đã khống chế, kiểm soát được dịch bệnh...
22-4 Đồng chí Hồ Văn Niên-Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy Ayun Pa-ảnh P.L
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy Ayun Pa. Ảnh: Phương Linh
Tại buổi làm việc, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã có nhiều ý kiến đóng góp giúp thị xã Ayun Pa tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện nhiệm vụ thời gian tới.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên đánh giá thị xã chưa tạo được sức bật để xứng tầm là vùng động lực phía Đông Nam của tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị thị xã phải quyết tâm xây dựng địa phương xứng đáng là trung tâm khu vực phía Đông Nam, xây dựng đô thị văn minh, sáng-xanh-sạch-đẹp, hiện đại, phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Phải nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.
Đi đôi với việc thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, thị xã cần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tăng cường công tác quản lý tài nguyên khoáng sản, quyết tâm thực hiện tốt công tác trồng rừng, ngăn chặn tình trạng phá rừng làm rẫy trên địa bàn. Đồng thời, thị xã cần tạo điều kiện để phát triển doanh nghiệp của địa phương, kêu gọi doanh nghiệp vào đầu tư. Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo...
PHƯƠNG LINH

Có thể bạn quan tâm

Bộ CHQS tỉnh tổ chức ứng trực 100% quân số, chuẩn bị đầy đủ vũ khí trang bị kỹ thuật để đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Lực lượng Quân đội góp sức cho thành công của Đại hội

(GLO)- Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Trong đó, lực lượng Quân đội đã đóng góp vào thành công chung của Đại hội bằng việc hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.

Bộ đội luyện tập thao tác lê thấp qua hàng rào. Ảnh: H.P

Trung đoàn 739 tăng cường huấn luyện đêm, nâng cao khả năng hiệp đồng tác chiến

(GLO)- Trung đoàn 739 là đơn vị chủ lực của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Trung đoàn đã tăng cường huấn luyện đêm nhằm nâng cao trình độ sử dụng vũ khí trang bị và khả năng hiệp đồng tác chiến, sẵn sàng xử trí nhanh các tình huống.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

(GLO)- Ngày 20-9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai tổ chức luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng. Đây là nội dung trọng tâm trong kế hoạch huấn luyện năm 2025, nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và xử lý các tình huống phức tạp trên địa bàn.

Sĩ quan Binh đoàn 15 thực hiện nội dung kiểm tra bắn súng K54.

Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật

(GLO)- Ngày 19-9, Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật trong chương trình huấn luyện năm 2025 đối với lực lượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc các cơ quan chức năng của Binh đoàn và các đơn vị trực thuộc đóng quân trên địa bàn phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai).

Chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

Gia Lai tích cực chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

(GLO)- Năm 2026, công tác tuyển quân được triển khai thực hiện với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để hoàn thành nhiệm vụ, các địa phương triển khai đồng bộ từ rà soát, chốt thực lực, xét duyệt chính trị đến tuyên truyền, vận động thanh niên phát huy tinh thần tình nguyện nhập ngũ.

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

(GLO)- Xác định nâng cao chất lượng huấn luyện là “chìa khóa” quyết định chất lượng tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai đã quán triệt, chấp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh hướng dẫn về nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập.

null