Bệnh viện Quân y 211 gặp mặt truyền thống kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 31-12, Bệnh viện Quân y 211 (Cục Hậu cần, Quân đoàn 3) tổ chức gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập đơn vị (31/12/1965-31/12/2020).

 Quang cảnh buổi gặp mặt tại Bệnh viện 211. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 55 năm xây dựng và trưởng thành của đơn vị. Theo đó, Bệnh viện Quân y 211 (tiền thân là Bệnh viện 84) được thành lập ngày 31-12-1965 theo Quyết định số 2241 của Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần. Nhiệm vụ chủ yếu của bệnh viện là thu dung điều trị thương-bệnh binh của chiến trường B3 (Tây Nguyên); ngoài ra còn nhận thêm thương-bệnh binh của chiến trường Hạ Lào và đường dây 559.

Ngay từ khi thành lập, đơn vị đã tập trung xây dựng cơ sở vật chất, nhân lực, làm tốt công tác thu dung, điều trị cũng như công tác đào tạo. Đến nay, đội ngũ y-bác sĩ của đơn vị đã làm chủ các kỹ thuật Nội-Ngoại khoa, gồm: phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa bị viêm, cắt u xơ tiền liệt tuyến; phẫu thuật thần kinh sọ não... Đặc biệt, những năm gần đây, Bệnh viện Quân y 211 đã thực hiện thành công kỹ thuật nối cho hơn 100 bệnh nhân bị đứt rời cẳng chân, cổ tay.

Cùng với việc khám-chữa bệnh cho quân và dân, Bệnh viện Quân y 211 còn tổ chức hàng chục đội công tác về các thôn, làng ở các huyện: Chư Sê, Đak Đoa, Đức Cơ... thăm, tặng quà, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hàng ngàn lượt người.

Với những thành tích đạt được trong 55 năm qua, Bệnh viện Quân y 211 vinh dự được Đảng, Nhà nước, Quân đội tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý, trong đó có danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; Khoa Ngoại-Chấn thương cũng được tặng thưởng danh hiệu cao quý này.
 

VĨNH HOÀNG
 

Có thể bạn quan tâm

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương dâng hương Anh hùng liệt sĩ Đỗ Trạc và các liệt sĩ tại xã Cửu An

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương dâng hương Anh hùng liệt sĩ Đỗ Trạc và các liệt sĩ tại xã Cửu An

(GLO)- Nhân chuyến công tác tại thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai), chiều 19-2, đoàn công tác của tỉnh do Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Đỗ Trạc và các liệt sĩ-xã Cửu An.

Chị Trần Diễm Trinh trong một buổi học vẽ để cân bằng cảm xúc

Cảnh giác với hội chứng trầm cảm cười

(GLO)- Với “lá chắn cảm xúc” dựng nên từ sự vui vẻ, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, thậm chí hoàn thành tốt công việc, một số người đã khiến không ít người xung quanh bất ngờ khi biết họ rơi vào rối loạn trầm cảm kéo dài trước đó.

Con trăn gấm trong Công viên Diên Hồng (TP. Pleiku) đã được đưa về Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh để chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: N.D

Chung tay bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm

(GLO)- Thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân đã tự nguyện giao nộp nhiều cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm để các cơ quan chuyên môn chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Đây là hành động chung tay bảo vệ động vật hoang dã, góp phần bảo tồn loài gắn với đa dạng sinh học.

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

(GLO)- Sau hơn 5 tháng hoạt động, mô hình “Thu gom phế liệu làm từ thiện” do 8 hội viên phụ nữ ở tổ 4 (phường Tây Sơn, TP. Pleiku) triển khai đã trao 23 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, đồng thời góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân trên địa bàn.

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

(GLO)- Theo dự báo của cơ quan chuyên môn, mùa khô 2024-2025, nắng nóng kéo dài gây nên các hiện tượng thời tiết cực đoan ảnh hưởng đến sản xuất và nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Liên quan đến vấn đề này, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc trao đổi với ông Lưu Trung Nghĩa-Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.

Pleiku: Túi mù gây sốt thị trường quà tặng Valentine

Pleiku: Túi mù gây sốt thị trường quà tặng Valentine

(GLO)- Ngày lễ tình nhân đã đến, vì thế thị trường quà tặng Valentine ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) trở nên sôi động. Từ những món quà truyền thống như hoa tươi, chocolate cho đến các sản phẩm theo trào lưu mới như “túi mù” được nhiều người yêu thích.