Bắt đầu hành trình truyền cảm hứng cho thanh niên khởi nghiệp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 18.11, Lễ xuất quân Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2018 với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, đã diễn ra tại thủ đô Hà Nội.
Lễ xuất quân tại Hà Nội
Lễ xuất quân tại Hà Nội
Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2018 quy tụ hơn 100 startup là thanh niên, sinh viên có dự án, ý tưởng khởi nghiệp, chia làm 2 đoàn xuất quân từ Hà Nội và Cần Thơ, đi qua 11 tỉnh thành phố và hội quân tại thành phố Đà Nẵng.
Phát biểu tại Lễ xuất quân tại Hà Nội, chị Nguyễn Thị Thu Vân, Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đoàn, Phó trưởng ban Thường trực Ban Đoàn kết Tập hợp Thanh niên T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch Thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam, cho biết Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2018 do T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học - Công nghệ và Câu lạc bộ Đầu tư khởi nghiệp - Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức, nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest) 2018.
Hành trình nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên, sinh viên đã và đang có nhu cầu khởi nghiệp, giúp các thành viên tham gia hành trình có được kiến thức, sự hiểu biết và các mối quan hệ cần thiết để trở thành các nhà quản trị, điều hành thành công; tạo cơ hội cho thanh niên, học sinh, sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo, áp dụng những kiến thức đã lĩnh hội để lập ra những dự án khởi nghiệp có tính khả thi trong đời sống kinh doanh.
Hành trình cũng đồng thời hỗ trợ tìm kiếm và tiếp cận các nguồn vốn, các nhà đầu tư cho các startup. Qua đó, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Chị Nguyễn Thị Thu Vân (áo xanh) dẫn đầu đội quân từ Hà Nội tham gia hành trình
Chị Nguyễn Thị Thu Vân (áo xanh) dẫn đầu đội quân từ Hà Nội tham gia hành trình
Sau lễ xuất quân, các đại biểu sẽ tham quan các mô hình khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn TP.Hà Nội và tham gia chương trình tập huấn “Quản trị nguồn nhân lực trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” với các nhà quản lý, doanh nhân thành đạt, chuyên gia để giúp các bạn thanh niên, sinh viên khởi nghiệp có thêm những kiến thức, kỹ năng về việc tuyển dụng, sử dụng lao động đạt hiệu quả cao nhất trong các doanh nghiệp.
Theo kế hoạch của Ban tổ chức hành trình, ngày 20.11, tại TP.HCM sẽ diễn ra Tọa đàm “Thương mại điện tử trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, tại TP.Hải Phòng sẽ diễn ra Tọa đàm “Ứng dụng Công nghệ thông tin để đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp”.
Ngày 22.11, tại TP.Vinh (tỉnh Nghệ An) và TP.Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) sẽ diễn ra Tọa đàm “Khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao”.
Ngày 24.11, tại TP.Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) và TP.Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình), sẽ diễn ra Tọa đàm “Xây dựng doanh nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực du lịch, phát huy thế mạnh của địa phương”.
Ngày 26.11, tại TP.Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) sẽ diễn ra Hội thảo “Xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo địa phương và kiến nghị chính sách từ các tổ chức, cá nhân hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”; tại TP.Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam), sẽ diễn ra Hội thảo “Xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại địa phương và chính sách từ các quỹ đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư thiên thần”.
Ngày 27.11, tại TP.Đà Nẵng sẽ diễn ra Lễ tổng kết và bế mạc hành trình. Sáng 28.11 sẽ diễn ra Phiên kết nối đầu tư giữa các nhà đầu tư và các thanh niên, sinh viên có dự án khởi nghiệp…
Vũ Thơ (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Thành “tỷ phú nông dân” nhờ chuyển đổi cây trồng

Thành “tỷ phú nông dân” nhờ chuyển đổi cây trồng

(GLO)- Dám nghĩ, dám làm là những điều chúng tôi cảm nhận được về anh Đỗ Văn Chuyên (thôn Thống Nhất, xã Ia Peng, huyện Phú Thiện). Nhờ mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, cùng với sự siêng năng, chịu khó, anh đã trở thành tỷ phú trên chính mảnh đất do ông cha để lại.
Thu nhập cao từ nuôi chồn hương

Thu nhập cao từ nuôi chồn hương

(GLO)- Với đàn chồn hương hơn 100 con, mỗi năm, trang trại của chị Thủy Thị Hồng Hậu (làng Bông Phun, xã Chư Á, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) thu về hàng trăm triệu đồng sau khi trừ chi phí đầu tư.
Dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu “vào mùa”

Dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu “vào mùa”

(GLO)- Những năm gần đây, nhiều học sinh cuối cấp đã lựa chọn hình thức chụp kỷ yếu với đa dạng concept (chủ đề) để lưu giữ kỷ niệm đẹp cùng thầy cô, bè bạn. Tháng 4 là thời điểm dịch vụ này bắt đầu “vào mùa”, các studio cũng bận rộn với lịch trình dày đặc.
Nguyễn Đăng Khang: Nam sinh đa tài

Nguyễn Đăng Khang: Nam sinh đa tài

(GLO)- “Nếu Tin học là chỗ dựa cho phím đàn được thăng hoa thì âm nhạc lại giúp em xua tan đi những căng thẳng sau hàng giờ đắm chìm cùng ngôn ngữ lập trình”-em Nguyễn Đăng Khang (lớp 11C3A, Trường THPT chuyên Hùng Vương) chia sẻ.

Ksor Mác: “Bàn tay vàng” khai thác mủ cao su

Ksor Mác: “Bàn tay vàng” khai thác mủ cao su

(GLO)-

Dù ít tham gia các hội thi, nhưng nhiều công nhân ở Đội sản xuất số 6, Công ty 74, Binh đoàn 15 vẫn thường gọi anh Ksor Mác là "bàn tay vàng" trong đơn vị. Bởi anh không chỉ có kỹ thuật cao trong cạo mủ cao su mà hằng năm anh đều vượt kế hoạch được giao.