Báo Thái Lan ca ngợi thành tích của Hoàng Anh Gia Lai và huấn luyện viên Kiatisak

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tờ Thairath vừa đăng tải đoạn clip pha ghi bàn thứ 2 của tiền đạo Nguyễn Văn Toàn trong trận Câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) thắng B.Bình Dương 2-1 ngày 20-7 ở vòng 8 V.League 2022.
Ngày 20-7, trong trận đấu giữa HAGL với B.Bình Dương, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đã ghi cú đúp bàn thắng ở các phút 11 và 34. Trong đó, bàn thứ 2 của tiền đạo Nguyễn Văn Toàn ghi theo phong cách “TikTok” mà huấn luyện viên (HLV) Kiatisak cũng thừa nhận khi đăng trên tài khoản cá nhân mạng xã hội Facebook.
Bài viết trên tờ Thairath có nội dung: “Bạn có nhớ đội bóng của Zico Thái (biệt danh của HLV Kiatisak)? Câu lạc bộ Bóng đá HAGL vừa có một pha ghi bàn tuyệt đỉnh sau 20 lần chạm bóng. Đó cũng là bàn quyết định mang lại chiến thắng 2-1 cho đội bóng Phố núi Pleiku trước đối thủ mạnh B.Bình Dương.
Văn Toàn (bìa phải) đã có cú đúp ngay trong hiệp 1. Ảnh: Văn Ngọc
Văn Toàn (bìa phải) đã có cú đúp ngay trong hiệp 1. Ảnh: Văn Ngọc
Bàn thắng này thực sự ấn tượng và được nhiều cổ động viên bàn tán vì nó mang phong cách đúng chất bóng đá Thái Lan từng có dưới thời HLV Kiatisak dẫn dắt các đội tuyển trước đây được gọi là “TikTok”. Đó là các pha phối hợp bật nhả một chạm chính xác kết hợp chạy chỗ hợp lý và nhịp nhàng để vượt qua đối thủ ghi bàn, mà không thể giành được quả bóng”.
Qua bài viết, tờ Thairath đánh giá đội bóng Phố núi Pleiku đang dần tìm lại nguồn cảm hứng chơi bóng ấn tượng như ở mùa trước từng dẫn đầu giải V.League khi HLV Kiatisak vừa trở lại dẫn dắt. Hiện sau chiến thắng trước B.Bình Dương, đội quân của HLV Kiatisak đã có 3 trận thắng liên tiếp để leo một mạch từ nhóm gần cuối bảng lên vị trí thứ 3 với 13 điểm, chỉ còn thua 2 đội xếp trên là Câu lạc bộ Hà Nội và Hải Phòng chỉ 1 điểm (đều có 14 điểm).
THIÊN MINH (tổng hợp)
 

Có thể bạn quan tâm

Cụ ông U70 và hành trình đạp xe xuyên Việt

Cụ ông U70 và hành trình đạp xe xuyên Việt

(GLO)- Bắt đầu đến với môn xe đạp thể thao khi đã ở độ tuổi 70, ông Phan Phú Thành (SN 1954, thôn Thắng Lợi, xã Phú Túc, tỉnh Gia Lai) coi đây không chỉ là thú vui, phương thức “chữa lành”, mà còn để lan tỏa những điều tốt đẹp cho cộng đồng.

Buổi tập brick ba môn phối hợp là dịp để các thành viên CLB làm quen với nhịp độ thi đấu thực tế, tích lũy trải nghiệm và khám phá giới hạn bản thân

Gia Lai: Gắn kết và lan tỏa phong trào bơi - đạp - chạy

(GLO)- Khởi nguồn từ tình yêu chung với ba môn phối hợp bơi - đạp - chạy, 4 thành viên ở phố biển gồm Nguyễn Hùng Anh (SN 1989), Nguyễn Bùi Trọng (SN 1988), Huỳnh Công Bảo (SN 1991), Trần Huỳnh Gia Phước (SN 1989) đã kết nối với nhau để tạo thành một nhóm nhỏ cùng tập luyện và chia sẻ đam mê. 

Sôi động mùa hè võ thuật nơi cao nguyên

Sôi động mùa hè võ thuật trên cao nguyên

(GLO)- Trong kỳ nghỉ hè năm nay, nhiều học sinh ở khu vực vùng cao tỉnh Gia Lai lựa chọn tham gia các lớp học võ thuật nhằm rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất. Các lớp học võ còn là môi trường để phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trẻ, góp phần phát triển phong trào võ thuật địa phương.

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

(GLO)- Những năm qua, các hoạt động thể thao truyền thống nhận được sự quan tâm, đầu tư tổ chức từ chính quyền địa phương và ngành chức năng. Người dân cũng tích cực duy trì việc tập luyện và thi đấu, góp phần nâng cao sức khỏe, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số.

 Ia Dom: “Chiếc nôi” của môn bắn nỏ

Ia Dom: “Chiếc nôi” của môn bắn nỏ

(GLO)- Với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) xã Ia Dom (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai), bắn nỏ là môn thể thao yêu thích. Những năm qua, xã có nhiều vận động viên đạt thành tích cao tại các hội thi và trở thành “chiếc nôi” của môn bắn nỏ.

null