Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Gia Lai gặp mặt doanh nghiệp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 20-11, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội nghị gặp mặt doanh nghiệp và phổ biến pháp luật năm 2020. Tham dự có đại diện lãnh đạo các Khu Công nghiệp (KCN) Trà Đa, Khu Kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh, KCN Nam Pleiku, Công an tỉnh và hơn 50 doanh nghiệp đang hoạt động tại KCN Trà Đa, Khu Kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh.

 Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Tổ chức gặp mặt doanh nghiệp và phổ biến pháp luật năm 2020. Ảnh: Hà Duy
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hà Duy


Tại hội nghị, các doanh nghiệp đã nghe một số thông tin liên quan tới công tác quản lý của Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh từ đầu năm tới nay. Theo đó, thời gian qua, Ban Quản lý đã tập trung cải cách hành chính, lấy doanh nghiệp làm đối tượng quản lý và cũng là đối tượng phục vụ, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh và phát triển. Ban Quản lý đã cấp quyết định chủ trương đầu tư cho 6 dự án mới với tổng vốn đầu tư gần 200 tỷ đồng. Đến nay, KCN Trà Đa có 51 nhà đầu tư, triển khai 58 dự án với tổng vốn đầu tư trên 2.400 tỷ đồng; còn Khu Kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh có 30 nhà đầu tư, triển khai 37 dự án với tổng vốn đầu tư 508 tỷ đồng.

Một số ý kiến liên quan tới hoạt động sản xuất kinh doanh cũng được các doanh nghiệp đề xuất với Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh như: tăng cường công tác an ninh tại KCN Trà Đa; hoàn thiện hệ thống điện đường; có sơ đồ doanh nghiệp; xem xét lại giá nước...

Dịp này, các doanh nghiệp cũng được đại diện Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh phổ biến một số nôi dung cơ bản về lĩnh vực đầu tư, xây dựng theo Luật Đầu tư năm 2020.

HÀ DUY

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai thu hút 123 dự án đầu tư

Gia Lai thu hút 123 dự án đầu tư

(GLO)- Theo Sở Tài chính Gia Lai, công tác thu hút đầu tư của tỉnh tiếp tục được đẩy mạnh và đạt kết quả khả quan. Trong 7 tháng đầu năm 2025, toàn tỉnh đã thu hút được 123 dự án mới, tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 57.485 tỷ đồng.

Ngân hàng đẩy mạnh tín dụng xanh: Tăng cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận vốn đầu tư phát triển

Ngân hàng đẩy mạnh tín dụng xanh: Tăng cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận vốn đầu tư phát triển

(GLO)- Thời gian gần đây, cùng với việc đưa ra thị trường các gói tín dụng xanh với lãi suất hấp dẫn, nhiều ngân hàng thương mại cam kết đơn giản hóa thủ tục, tạo điều kiện cho doanh nghiệp (DN) tiếp cận và vay vốn để đầu tư phát triển các dự án xanh, tuần hoàn.

Quang cảnh lễ ký kết tại Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai. Ảnh: Hoài Nam

Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai ký kết hợp đồng ủy thác với các hội, đoàn thể

(GLO)- Ngày 18-7, tại phường Quy Nhơn, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh Gia Lai tổ chức lễ ký kết hợp đồng ủy thác với 14 đơn vị hội, đoàn thể cấp xã, phường trên địa bàn. Đây là sự kiện mang ý nghĩa rất quan trọng, mở đầu cho giai đoạn hợp tác mới với nhiều triển vọng. 

Cảng Quy Nhơn chuyển mình theo hướng cảng xanh

Cảng Quy Nhơn chuyển mình theo hướng cảng xanh

(GLO)- Thực hiện Quyết định số 710/QĐ-CHHVN ngày 2-6-2021 của Cục Hàng hải Việt Nam về kế hoạch triển khai Đề án phát triển cảng xanh tại Việt Nam, Cảng Quy Nhơn là một trong những đơn vị tiên phong từng bước hiện thực hóa mô hình cảng xanh-cảng bền vững.

Đồng chí Lâm Hải Giang đã tặng phần quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho UBND và các đơn vị của xã Ia Hrung. Ảnh: Hà Duy

Xã Ia Hrung tiếp tục khai thác dư địa để thu hút đầu tư

(GLO)- Tiếp tục khai thác dư địa để thu hút đầu tư, nhanh chóng tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các dự án đang triển khai trên địa bàn xã là một trong những chỉ đạo quan trọng của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Lâm Hải Giang tại buổi làm việc với Đảng uỷ, chính quyền xã Ia Hrung vào chiều 11-7.

null