Bàn giao 5 ngôi nhà cho gia đình khó khăn tại Chư Sê, Kbang, Krông Pa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 18-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện Chư Sê, Kbang, Krông Pa đã tiến hành bàn giao 5 ngôi nhà cho các gia đình khó khăn về nhà ở trên địa bàn.

Chiều 18-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Krông Pa đã bàn giao và đưa vào sử dụng căn nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình bà Rơ Căm H’Lem-Buôn Ia Rnho (xã Đất Bằng). Căn nhà được làm bằng khung gỗ, vách đóng tôn và ván, mái lợp tôn lạnh, nền tráng xi măng, có diện tích là 70 m2.

Tổng kinh phí làm nhà là 75 triệu đồng, trong đó, Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Gia Lai hỗ trợ 50 triệu đồng, bà con dòng họ và gia đình đóng góp vật liệu gồm gỗ, ván trị giá 25 triệu đồng.

Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị dự bàn giao nhà cho gia đình bà Đinh Thị Cúc-Thôn 2 (xã Đông). Ảnh: Ngọc Anh

Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị dự bàn giao nhà cho gia đình bà Đinh Thị Cúc-Thôn 2 (xã Đông). Ảnh: Ngọc Anh

Chiều cùng ngày, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kbang đã trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chị Đinh Thị Cúc-thôn 2 (xã Đông) và anh Đinh Văn Khe-làng Hà Nừng (xã Sơn Lang) thuộc diện hộ nghèo.

Theo đó, căn nhà được trao tặng cho gia đình chị Đinh Thị Cúc có diện tích 60 m2, tổng kinh phí xây dựng là 130 triệu đồng, trong đó, BIDV Chi nhánh Gia Lai tài trợ là 50 triệu đồng, gia đình đóng góp 80 triệu đồng. Căn nhà được trao cho gia đình anh Đinh Văn Khe có diện tích 42 m2, tổng kinh phí xây dựng căn nhà là 85 triệu đồng, trong đó, BIDV Chi nhánh Gia Lai tài trợ 50 triệu đồng, Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ 25 triệu đồng, gia đình đóng góp 10 triệu đồng.

* Sáng 18-5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Sê phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bar Măih tổ chức lễ bàn giao 2 căn nhà “Đại đoàn kết” cho 2 hộ nghèo gồm: gia đình bà Siu Amil và gia đình bà Ơng trú tại làng Phặm Kleo Ngol (xã Bar Măih, huyện Chư Sê).

Căn nhà bàn giao cho hộ bà Siu Amil là nhà xây cấp 4, diện tích xây dựng 45 m2, trị giá 70 triệu đồng, trong đó Quỹ Vì người nghèo Trung ương hỗ trợ 50 triệu đồng, gia đình đối ứng 20 triệu đồng.

Căn nhà bàn giao hộ bà Ơng có diện tích xây dựng 35 m2, trị giá 50 triệu đồng, trong đó Quỹ Vì người nghèo huyện Chư Sê hỗ trợ 35 triệu đồng, gia đình đối ứng 20 triệu đồng.

Đây là 2 trong số 15 hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở được Mặt trận huyện bình xét năm 2023, đề nghị Mặt trận các cấp hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở, góp phần cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương xóa nhà dột nát trên địa bàn, hoàn thành chương chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của huyện.

Có thể bạn quan tâm

Người dân trong tỉnh Gia Lai chung tay hướng về đồng bào vùng lũ

Người dân Gia Lai chung tay hướng về đồng bào vùng lũ

(GLO)- Trong ngày 22 và 23-11, cán bộ, đảng viên, công chức, doanh nghiệp và người dân trong tỉnh Gia Lai đã tổ chức quyên góp, ủng hộ tiền mặt và hàng hóa cho bà con bị thiệt hại do bão lũ. Các địa phương cũng khẩn trương triển khai công tác cứu trợ, đảm bảo sớm ổn định cuộc sống cho người dân.

Hồ Thanh Phong “tay ngang” chế tác tượng mô hình

Hồ Thanh Phong “tay ngang” chế tác tượng mô hình

(GLO)- Dù là thợ “tay ngang” nhưng với anh Hồ Thanh Phong (tổ 6, phường Hội Phú), việc thiết kế, chế tác tượng mô hình đắp nổi bằng xi măng không chỉ để thỏa niềm đam mê điêu khắc mà còn tạo việc làm và thu nhập, góp phần trang trải cuộc sống.

Sẻ chia với đoàn viên, người lao động sau thiên tai

Sẻ chia với đoàn viên, người lao động sau thiên tai

(GLO)- Bão số 13 gây thiệt hại nặng nề tại tỉnh, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của rất nhiều đoàn viên, người lao động. Các cấp công đoàn đã nhanh chóng vào cuộc, tổ chức rà soát, hỗ trợ nhằm giúp người lao động sớm ổn định cuộc sống và yên tâm trở lại công việc.

Sau khi vớt được anh Trọng và tiến hành sơ cấp cứu, ông Điệp đưa anh về nhà chăm sóc.

Tổ phó Tổ bảo vệ an ninh trật tự thôn Dương Thiện dũng cảm cứu người gặp nạn

(GLO)- Ngày 22-11, đại diện Công an xã Tuy Phước Đông (tỉnh Gia Lai) cho biết vừa đề nghị chính quyền địa phương có hình thức tuyên dương ông Nguyễn Tấn Điệp-Tổ phó Tổ bảo vệ an ninh trật tự thôn Dương Thiện về thành tích đột xuất trong công tác cứu nạn cứu hộ trong đợt mưa lũ vừa qua.

Ngư dân làng biển khu vực phía Đông tỉnh tất tả bám biển sinh nhai ngay sau khi cơn bão số 13 đi qua.

Nhịp sống ngư dân sau bão

(GLO)- Cơn bão số 13 vừa đi qua để lại những dấu vết hằn lên các làng biển khu vực phía Ðông tỉnh. Vậy nhưng ngay khi trời êm biển lặng trở lại, ngư dân đã tất tả bám biển sinh nhai.

Giành sinh mạng giữa lũ dữ

Gia Lai: Giành sinh mạng giữa lũ dữ

(GLO)- Trong lúc lũ lên cao, khi nguy nan nhất, không chỉ lực lượng chức năng mà còn có những nhóm cứu hộ tự phát mặc cho an nguy của chính bản thân, lao mình vào dòng nước để đưa người dân đến nơi an toàn. Một ngày và một đêm trắng, nơi tâm lũ, tình người trở thành điểm tựa mạnh mẽ nhất.

76 trẻ mồ côi tại Làng trẻ em SOS Quy Nhơn cần hỗ trợ khẩn cấp về lương thực, nhu yếu phẩm và áo phao

76 trẻ mồ côi tại Làng trẻ em SOS Quy Nhơn cần hỗ trợ khẩn cấp về lương thực, nhu yếu phẩm và áo phao

(GLO)- Tối 19-11, ông Nguyễn Đình Ngọc-Phó Giám đốc Dự án Làng trẻ em SOS Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) cho biết: 76 trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơi có hoàn cảnh khó khăn (trong đó có 10 trẻ sơ sinh) đang bị cô lập do nước lũ, cần được tiếp cận, hỗ trợ khẩn cấp về lương thực, nhu yếu phẩm và áo phao.

Lực lượng cứu hộ và các nhóm thiện nguyện, hộ dân ở Gia Lai cùng nỗ lực hỗ trợ suất cơm, chỗ ở tạm cho người dân vùng lũ.

Gia Lai: Chung sức giúp nhau vượt qua cơn lũ dữ

(GLO)- Mưa lớn kéo dài khiến nước lũ dâng nhanh, nhiều hộ dân bị cô lập, có nơi ngập đến mái nhà, người dân phải gõ nồi xoong, quần áo để cầu cứu. Trước tình hình đó, lực lượng cứu hộ và các nhóm thiện nguyện cùng nhiều quán ăn, hộ dân đã nỗ lực cứu người, chia nhau suất cơm, chỗ ở tạm...

null