Bàn giao 2 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tại thị xã Ayun Pa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 14-12, thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức trao 2 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tại xã Ia Rtô và phường Sông Bờ. Tham dự buổi bàn giao nhà có đồng chí Hoàng Thị Nguyệt Nga-Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, lãnh đạo thị xã cùng cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam xã Ia Rtô và phường Sông Bờ.

Kinh phí xây 2 ngôi do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Châu Ngọc Tuấn vận động từ các ngân hàng trên địa bàn tài trợ.

Đoàn công tác trao “Nhà tình thương” cho hộ bà Ksor H’Yah, buôn Jứ Ama Nai, xã Ia Rtô. Ảnh: Nguyễn Sang
Đoàn công tác trao “Nhà tình thương” cho hộ bà Ksor H’Yah, buôn Jứ Ama Nai, xã Ia Rtô. Ảnh: Nguyễn Sang

Theo đó, “Nhà tình thương” của hộ bà Ksor H’Yah (buôn Jứ Ama Nai, xã Ia Rtô) được xây dựng với diện tích 70 m2 theo kiểu nhà sàn truyền thống của đồng bào Jrai với tổng kinh phí là 120 triệu đồng. Trong đó, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam-Chi nhánh Gia Lai hỗ trợ 75 triệu đồng, số còn lại gia đình đóng góp. Căn nhà tại phường Sông Bờ được trao cho hộ bà Ksor H’Jũi (tổ 6) có diện tích 45 m2 với 1 phòng khách và 1 phòng ngủ, tường xây, mái lợp tôn, nền xi măng. Tổng kinh phí xây dựng là 75 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của BIDV Nam Gia Lai-Phòng Giao dịch huyện Chư Sê. Ngoài ra các tổ chức đoàn thể địa phương và bà con nhân dân trong làng hỗ trợ thêm ngày công lao động.

Cũng tại buổi bàn giao nhà, Thường trực Thị ủy Ayun Pa, Đảng ủy phường Sông Bờ và xã Ia Rtô đã trao tặng quà và một số vật dụng sinh hoạt cho 2 gia đình.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch tặng quà cho trẻ em tại Làng Trẻ em SOS Quy Nhơn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch thăm, trao quà Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

(GLO)- Chiều 1-10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch đã đến thăm, trao quà Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nuôi dưỡng, điều trị tại các cơ sở trên địa bàn các phường: Bình Định, Quy Nhơn Đông và Quy Nhơn.

Chương trình giao lưu “Tỏa sáng những điển hình tiên tiến”. Ảnh: An Phương

Tỏa sáng từ những điển hình tiên tiến

(GLO)- 4 gương mặt đại diện cho tinh thần trách nhiệm, dám nghĩ dám làm, hết lòng vì cộng đồng cùng hội tụ trong chương trình giao lưu “Tỏa sáng những điển hình tiên tiến” do Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai tổ chức.

Nẻo về nguồn cội của Yến

Nẻo về nguồn cội của Yến

(GLO)- Sau những thành công nơi phố thị, nữ kiến trúc sư 9X Hoàng Như Yến vẫn thường xuyên trở về quê nhà xã Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) để xây trường học, nuôi trẻ mồ côi, khó khăn và tiếp sức phụ nữ vùng khó.

Người dân vùng "rốn lũ" thôn Vinh Quang 2 (xã Tuy Phước Đông) được chính quyền địa phương thực tập các phương án, kỹ năng cứu nạn khi có mưa lũ xảy ra. Ảnh: T.L

Gia Lai: Người dân vùng “rốn lũ” chủ động ứng phó với thiên tai

(GLO)- Hằng năm, mưa bão và ngập lụt thường xuyên đe dọa các xã vùng trũng phía Ðông tỉnh Gia Lai. Trước tình hình đó, người dân đã chủ động dự trữ lương thực, chuẩn bị phương tiện, xây dựng chuồng trại kiên cố và thực hiện phương châm “4 tại chỗ” để sẵn sàng ứng phó với thiên tai.

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Ia Pnôn thường xuyên thăm hỏi, động viên hội viên phụ nữ lúc khó khăn. Ảnh: Hồng Thương

Phụ nữ vùng biên Gia Lai xung kích đi đầu

(GLO)- Ở các xã biên giới tỉnh Gia Lai, phụ nữ không chỉ tham gia giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ chủ quyền mà còn là lực lượng xung kích trong các phong trào xây dựng nông thôn mới, để lại dấu ấn rõ nét trong đời sống cộng đồng và công tác biên giới.

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ tài xế bị xuất huyết não trong lúc đang lái xe

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ tài xế bị xuất huyết não trong lúc đang lái xe

(GLO)- Ngày 25-9, Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Tuy Phước (Phòng CSGT-Công an tỉnh Gia Lai) nhận được thư cảm ơn của người thân anh Lữ Hoàng Ngọc Khanh (SN 1973, ở phường Hoài Nhơn) - tài xế xe tải bị xuất huyết não trong lúc đang lái xe được cán bộ đơn vị kịp thời giúp đỡ, đưa đi cấp cứu.

Gia Lai: Rộn ràng trung thu

Gia Lai: Rộn ràng trung thu

(GLO)-Trung thu đang đến gần, không khí tập luyện và làm lân ở một số nơi ở trở nên sôi nổi. Người tỉ mỉ chế tác từng chiếc đầu lân, người hăng say luyện tập, góp phần giữ gìn truyền thống và mang niềm vui đến cho thiếu nhi.

Các nhóm nhạc trẻ cùng biểu diễn giao lưu tại Quảng trường Đại Đoàn Kết Pleiku. Ảnh: Ngọc Duy

Những đêm nhạc gắn kết cộng đồng

(GLO)- Trong tiết trời se lạnh của phố núi Gia Lai, khi ánh đèn phố vừa lên cũng là lúc những giai điệu âm nhạc ngân vang ở nhiều quán cà phê. Những đêm nhạc cộng đồng giản dị nhưng rộn ràng ấy đang trở thành điểm hẹn quen thuộc của nhiều người, góp thêm sắc màu tươi vui cho đời sống phố núi.

null