Ayun Pa tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho lực lượng dân phòng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Từ ngày 23 đến 24-11, UBND thị xã Ayun Pa phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Gia Lai tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy-chữa cháy cho lực lượng dân phòng trên địa bàn thị xã.

 Đội phòng cháy chữa cháy dân phòng thực hành chữa cháy. Ảnh: Nguyễn Sang
Đội phòng cháy chữa cháy dân phòng thực hành chữa cháy. Ảnh: Nguyễn Sang

Tham gia lớp tập huấn có 49 học viên là đội trưởng, đội phó Đội phòng cháy chữa cháy dân phòng các thôn, bôn, tổ dân phố trên địa bàn thị xã Ayun Pa.

Trong 2 ngày, các đội viên được đại diện Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh thông tin về tình hình cháy, nổ trong nước, trên địa bàn tỉnh thời gian qua; chức năng, nhiệm vụ của lực lượng dân phòng trong công tác PCCC và CNCH; các kỹ năng xử lý sự cố cháy nổ, cứu nạn cứu hộ; bảo quản, bảo dưỡng phương tiện PCCC được trang bị cho lực lượng dân phòng; thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy và CNCH.  

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, sử dụng thành thạo các trang thiết bị, phương tiện PCCC. Tăng cường khả năng sẵn sàng chữa cháy, CNCH tại chỗ và phối hợp với các lực lượng tham gia chữa cháy kịp thời, góp phần đảm bảo an toàn PCCC cho địa bàn dân cư, giữ gìn trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

 

NGUYỄN SANG

Có thể bạn quan tâm

Lan tỏa yêu thương từ những giọt máu hồng

Lan tỏa yêu thương từ những giọt máu hồng

(GLO)- Trung tâm chính trị huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) trở nên ấm áp và đầy sẻ chia khi hàng trăm người cùng tham gia lễ phát động hiến máu tình nguyện (HMTN) năm 2025 và tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN năm 2024.

Ngày hội đổi công ở Đak Asêl

Ngày hội đổi công ở Đak Asêl

(GLO)- Hai chữ “đổi công” từ lâu đã không còn xa lạ với nhà nông. Trong chuyến công tác mới đây tại làng Đak Asêl (xã Sơn Lang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai), tôi có dịp tham gia hoạt động đổi công giúp nhau gặt lúa cùng với dân làng.

Những “câu chuyện nhỏ” về bình đẳng giới

Những “câu chuyện nhỏ” về bình đẳng giới

(GLO)-Sự kiện truyền thông “Sức sống đại ngàn” do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bảo tàng tỉnh Gia Lai và các đơn vị đồng hành tổ chức sáng 27-5 tại TP. Pleiku, nằm trong khuôn khổ Dự án 8 (Chương trình MTQG phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030).

Thủ tướng chỉ đạo tập trung ứng phó nguy cơ mưa lớn, sạt lở đất, lũ quét và chủ động phòng chống thiên tai

Thủ tướng chỉ đạo tập trung ứng phó nguy cơ mưa lớn, sạt lở đất, lũ quét và chủ động phòng-chống thiên tai

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ vừa ký Công điện số 76/CĐ-TTg gửi Bộ trưởng các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tập trung ứng phó nguy cơ mưa lớn, sạt lở đất, lũ quét và chủ động phòng-chống thiên tai trong thời gian tới.

Chư Sê: Tôn vinh, khen thưởng 75 tập thể, cá nhân xuất sắc trong hiến máu tình nguyện

Chư Sê: Tôn vinh, khen thưởng 75 tập thể, cá nhân xuất sắc trong hiến máu tình nguyện

(GLO)- Sáng 28-5, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Chư Sê phối hợp với Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) và Bệnh viện Quân y 211 tổ chức lễ phát động hiến máu tình nguyện năm 2025 và tôn vinh, khen thưởng người hiến máu tình nguyện năm 2024.