Anh Đức trở lại tuyển Việt Nam: 'Khi quốc gia cần thì lên đường thôi'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tiền đạo Nguyễn Anh Đức tâm sự với người thân rằng anh rút lại quyết định chia tay đội tuyển Việt Nam vì một lý do rất đơn giản: "Khi quốc gia cần thì lên đường thôi".

 



Hôm qua, HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách đội tuyển Việt Nam tham dự King's Cup 2019 tại Thái Lan. Một trong những lựa chọn bất ngờ của nhà cầm quân người Hàn Quốc là tiền đạo Anh Đức-cầu thủ đã tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế sau khi cùng tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018.

Còn nhớ ở giải đấu đó, Anh Đức là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho tuyển Việt Nam với 4 bàn thắng, trong đó có pha lập công giúp đội nhà đánh bại Malaysia với tỷ số 1-0 ở trận chung kết lượt về.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn báo chí vào thời điểm cuối năm ngoái, HLV Park Hang Seo đã tiết lộ, Anh Đức từng nói với ông rằng AFF Cup 2018 là giải đấu quốc tế cuối cùng trong sự nghiệp và ông tôn trọng điều đó.

Tuy nhiên, để chuẩn bị cho hành trình King's Cup 2019, thầy Park bất ngờ triệu tập lại Anh Đức. Ngày 28/5, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Bảy-bố tiền đạo Anh Đức cho biết: Trước khi lên danh sách đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã gọi điện trao đổi với lãnh đạo B.Bình Dương và cá nhân Anh Đức về việc gọi cầu thủ này lên tuyển.

 "Sáng nay, hai cha con tôi có nói về chuyện này. Khi tôi hỏi, Anh Đức nói rằng sẽ lên tập trung cùng đội tuyển”, ông Bảy nói.

Theo ông Bảy, quyết định lên tuyển lần này của Anh Đức không phải vì ham hố danh lợi mà đơn giản bởi "khi quốc gia cần thì ta lên đường”.

“Anh Đức là người thật thà, ít chia sẻ với người khác. Có lần tôi hỏi: Lúc nào con nghỉ chơi bóng?  Anh Đức nói khi nào CLB và đội tuyển quốc gia không dùng nữa thì con nghỉ”, bố Anh Đức chia sẻ.

Cũng theo ông Bảy, việc Anh Đức chia tay đội tuyển sau AFF Cup 2018 vì muốn nhường chỗ cho các lớp cầu thủ đàn em có cơ hội thể hiện tài năng. "Chứ trong thâm tâm, Anh Đức luôn sẵn sàng phục vụ nếu đội tuyển quốc gia vẫn còn cần", ông Bảy nói.

Hương Chi (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Cụ ông U70 và hành trình đạp xe xuyên Việt

Cụ ông U70 và hành trình đạp xe xuyên Việt

(GLO)- Bắt đầu đến với môn xe đạp thể thao khi đã ở độ tuổi 70, ông Phan Phú Thành (SN 1954, thôn Thắng Lợi, xã Phú Túc, tỉnh Gia Lai) coi đây không chỉ là thú vui, phương thức “chữa lành”, mà còn để lan tỏa những điều tốt đẹp cho cộng đồng.

Buổi tập brick ba môn phối hợp là dịp để các thành viên CLB làm quen với nhịp độ thi đấu thực tế, tích lũy trải nghiệm và khám phá giới hạn bản thân

Gia Lai: Gắn kết và lan tỏa phong trào bơi - đạp - chạy

(GLO)- Khởi nguồn từ tình yêu chung với ba môn phối hợp bơi - đạp - chạy, 4 thành viên ở phố biển gồm Nguyễn Hùng Anh (SN 1989), Nguyễn Bùi Trọng (SN 1988), Huỳnh Công Bảo (SN 1991), Trần Huỳnh Gia Phước (SN 1989) đã kết nối với nhau để tạo thành một nhóm nhỏ cùng tập luyện và chia sẻ đam mê. 

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

(GLO)- Từ ngày 25 đến 30-7, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ Văn hóa - Thể thao phường Tân Thuận (TP Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra Liên hoan quốc tế võ cổ truyền TP Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ 7 - năm 2025, với chủ đề “Võ Việt đất phương Nam”.

Sôi động mùa hè võ thuật nơi cao nguyên

Sôi động mùa hè võ thuật trên cao nguyên

(GLO)- Trong kỳ nghỉ hè năm nay, nhiều học sinh ở khu vực vùng cao tỉnh Gia Lai lựa chọn tham gia các lớp học võ thuật nhằm rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất. Các lớp học võ còn là môi trường để phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trẻ, góp phần phát triển phong trào võ thuật địa phương.

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

(GLO)- Những năm qua, các hoạt động thể thao truyền thống nhận được sự quan tâm, đầu tư tổ chức từ chính quyền địa phương và ngành chức năng. Người dân cũng tích cực duy trì việc tập luyện và thi đấu, góp phần nâng cao sức khỏe, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số.

Ông Võ Ngọc Lương bên những thành tích bản thân đã đạt được. Ảnh: R.H

“Truyền lửa” đam mê Karate cho thế hệ trẻ

(GLO)- Tại Gia Lai, Ông Võ Ngọc Lương và thầy R’Ô Thanh đã trở thành những nhân tố tích cực trong việc lan tỏa và phát triển phong trào Karate tại địa phương. Bằng tâm huyết và sự kiên trì, họ không chỉ giành được thành tích đáng tự hào mà còn góp phần “truyền lửa” đam mê Karate cho thế hệ trẻ.

 Ia Dom: “Chiếc nôi” của môn bắn nỏ

Ia Dom: “Chiếc nôi” của môn bắn nỏ

(GLO)- Với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) xã Ia Dom (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai), bắn nỏ là môn thể thao yêu thích. Những năm qua, xã có nhiều vận động viên đạt thành tích cao tại các hội thi và trở thành “chiếc nôi” của môn bắn nỏ.

null