Anh Đức trở lại tuyển Việt Nam: 'Khi quốc gia cần thì lên đường thôi'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tiền đạo Nguyễn Anh Đức tâm sự với người thân rằng anh rút lại quyết định chia tay đội tuyển Việt Nam vì một lý do rất đơn giản: "Khi quốc gia cần thì lên đường thôi".

 



Hôm qua, HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách đội tuyển Việt Nam tham dự King's Cup 2019 tại Thái Lan. Một trong những lựa chọn bất ngờ của nhà cầm quân người Hàn Quốc là tiền đạo Anh Đức-cầu thủ đã tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế sau khi cùng tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018.

Còn nhớ ở giải đấu đó, Anh Đức là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho tuyển Việt Nam với 4 bàn thắng, trong đó có pha lập công giúp đội nhà đánh bại Malaysia với tỷ số 1-0 ở trận chung kết lượt về.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn báo chí vào thời điểm cuối năm ngoái, HLV Park Hang Seo đã tiết lộ, Anh Đức từng nói với ông rằng AFF Cup 2018 là giải đấu quốc tế cuối cùng trong sự nghiệp và ông tôn trọng điều đó.

Tuy nhiên, để chuẩn bị cho hành trình King's Cup 2019, thầy Park bất ngờ triệu tập lại Anh Đức. Ngày 28/5, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Bảy-bố tiền đạo Anh Đức cho biết: Trước khi lên danh sách đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã gọi điện trao đổi với lãnh đạo B.Bình Dương và cá nhân Anh Đức về việc gọi cầu thủ này lên tuyển.

 "Sáng nay, hai cha con tôi có nói về chuyện này. Khi tôi hỏi, Anh Đức nói rằng sẽ lên tập trung cùng đội tuyển”, ông Bảy nói.

Theo ông Bảy, quyết định lên tuyển lần này của Anh Đức không phải vì ham hố danh lợi mà đơn giản bởi "khi quốc gia cần thì ta lên đường”.

“Anh Đức là người thật thà, ít chia sẻ với người khác. Có lần tôi hỏi: Lúc nào con nghỉ chơi bóng?  Anh Đức nói khi nào CLB và đội tuyển quốc gia không dùng nữa thì con nghỉ”, bố Anh Đức chia sẻ.

Cũng theo ông Bảy, việc Anh Đức chia tay đội tuyển sau AFF Cup 2018 vì muốn nhường chỗ cho các lớp cầu thủ đàn em có cơ hội thể hiện tài năng. "Chứ trong thâm tâm, Anh Đức luôn sẵn sàng phục vụ nếu đội tuyển quốc gia vẫn còn cần", ông Bảy nói.

Hương Chi (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Thầy Lâm Bá Phúc dẫn đội bóng của Trung tâm Bóng đá cộng đồng TTF Chư Pưh giành giải nhì tại Giải Vô địch bóng đá thiếu niên-nhi đồng toàn tỉnh năm 2023 (ảnh nhân vật cung cấp).

Người thầy tận tâm với bóng đá trẻ

(GLO)- Thầy Lâm Bá Phúc (SN 1989; trú thôn Thiên An, xã Ia Blứ, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) không chỉ là giáo viên giáo dục thể chất của Trường THCS Hà Huy Tập (xã Ia Blứ) mà còn là người thầy trách nhiệm tại Trung tâm Bóng đá cộng đồng TTF Chư Pưh.

Hơn 1.000 vận động viên tham gia Giải việt dã "Kết truyền thống-Nối tương lai"

Hơn 1.000 vận động viên tham gia Giải việt dã "Kết truyền thống-Nối tương lai"

(GLO)- Nhằm hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng tỉnh Gia Lai, 94 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 50 năm thành lập Trường THPT Pleiku, Trường THPT Pleiku đã phối hợp với Công ty TNHH GPSK và Thể thao Tâm Nguyễn tổ chức Giải việt dã với chủ đề "Kết truyền thống-Nối tương lai".

Gia Lai: Gần 200 vận động viên tham gia Hội thao công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế

Gia Lai: Gần 200 vận động viên tham gia Hội thao công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế

(GLO)- Sáng 22-2, tại TP. Pleiku, Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế tỉnh Gia Lai phối hợp tổ chức khai mạc Hội thao công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế năm 2025 chào mừng 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955-27/02/2025, 75 năm Ngày thành lập Ty Dân y Gia Lai ngày 02/3/1950.

Khởi đầu năm mới khỏe khoắn với thể thao

Khởi đầu năm mới khỏe khoắn với thể thao

(GLO)- Năm mới là thời khắc dành cho những sự khởi đầu và có nhiều cách để thực hiện điều đó. Với nhiều người dân tại Gia Lai, thể thao là sự lựa chọn hàng đầu để khai Xuân mở ra một năm mới với sự hứng khởi và tràn đầy năng lượng.

Chư Sê nở rộ phong trào pickleball

Chư Sê nở rộ phong trào pickleball

(GLO)- Cùng với trào lưu chung, pickleball đang là môn thể thao rất được ưa chuộng tại huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Địa phương này có số lượng người chơi đông đảo nhất với chất lượng chuyên môn được đánh giá khá cao.