AFC sửa sai, công nhận Bàn thắng đẹp nhất cho Duy Mạnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

AFC đã sửa sai khi công bố kết quả Bàn thắng đẹp nhất vòng 1 AFC Cup 2019 thuộc về hậu vệ Đỗ Duy Mạnh của CLB Hà Nội chứ không phải chân sút Eero Markkanen của PSM Makassar (Indonesia).

 Duy Mạnh được AFC công nhận là chủ nhân của danh hiệu bàn thắng đẹp nhất vòng 1 AFC Cup 2019. Ảnh: T.L
Duy Mạnh được AFC công nhận là chủ nhân của danh hiệu bàn thắng đẹp nhất vòng 1 AFC Cup 2019. Ảnh: T.L



Ở cuộc bình chọn Bàn thắng đẹp nhất vòng 1 AFC Cup 2019 được tổ chức trên trang chủ AFC, cú nã “rocket” vào lưới Naga World ở phút thứ 6 của Duy Mạnh chỉ được AFC chấm về nhì do chỉ nhận được 44.508 lượt bình chọn của người hâm mộ (chiếm 45% bình chọn).

Dù lập một siêu phẩm, cùng với số phiếu bình chọn ấn tượng, thế nhưng cầu thủ 22 tuổi của CLB Hà Nội vẫn phải chấp nhận về nhì. Bởi với việc nhận được tới 50.452 lượt bình chọn, pha lập công vào lưới Home United của tiền đạo Eero Markkanen (CLB PSM Makassar, Indonesia) đã vươn lên xếp ở vị trí số 1 chung cuộc.

 

Đó là một cú sút xa đầy uy lực của Duy Mạnh từ cự li khoảng 30m, bóng dội mép trong xà ngang trước khi đi vào lưới đối thủ Naga World. Ảnh: T.L
Đó là một cú sút xa đầy uy lực của Duy Mạnh từ cự li khoảng 30m, bóng dội mép trong xà ngang trước khi đi vào lưới đối thủ Naga World. Ảnh: T.L



Điều đáng nói, kết quả cuộc bình chọn này dựa vào số lượng bình chọn của khán giả trên trang chủ AFC. Trong khi đó, theo kết quả chung cuộc mà AFC đưa ra mới đây, Eero Markkanen chỉ đứng thứ 2 về lượt bình chọn khi kết thúc với 21.845 phiếu, chiếm 31%.

Đứng đầu bình chọn chính là pha nã đại bác từ cự ly 30m, mở tỷ số trận CLB Hà Nội gặp Nagaworld trên sân Hàng Đẫy của trung vệ Đỗ Duy Mạnh. Siêu phẩm này nhận được tổng cộng 44.508 phiếu, chiếm 63%, gấp đôi số lượng bình chọn dành cho Eero Markkanen.

 

 Duy Mạnh bỏ xa các đối thủ còn lại ở cuộc bình chọn bàn thắng đẹp nhất vòng 1 AFC Cup 2019.
Duy Mạnh bỏ xa các đối thủ còn lại ở cuộc bình chọn bàn thắng đẹp nhất vòng 1 AFC Cup 2019.



Đến sáng 5.3, AFC đã phải thay đổi thông báo. Theo đó, người thắng cuộc là Đỗ Duy Mạnh chứ không phải Eero Markkanen.

Bàn thắng của Duy Mạnh là một trong những pha lập công "hiếm có, khó tìm" với cầu thủ Việt bởi khoảng cách và lực sút.

ĐÌNH THẢO (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Hoàng Tấn Vinh giành huy chương vàng bảng U10 tại Giải ECHEss Open Cup 2025. Ảnh: NVCC

Kỳ thủ nhí Phố núi và hành trình chinh phục đấu trường quốc tế

(GLO)- Khi bạn bè đồng trang lứa vẫn say sưa với những trò chơi tuổi thơ, cậu bé Hoàng Tấn Vinh lại dành trọn đam mê cho những ván cờ vua đòi hỏi sự tập trung và tư duy chiến lược. 10 tuổi, kỳ thủ nhí Phố núi đã sở hữu cho mình bộ sưu tập giải thưởng trong nước lẫn quốc tế khiến nhiều người nể phục.

Điểm hẹn của giới trẻ yêu thích thể thao

Điểm hẹn của giới trẻ yêu thích thể thao

(GLO)- Tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh (phường Quy Nhơn Nam), nhiều câu lạc bộ thể thao được thành lập và duy trì tập luyện, thu hút thanh thiếu nhi rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe; đồng thời góp phần lan tỏa phong trào tập luyện thể thao trong cộng đồng.

null