AFC ra thông báo mới nhất về nơi đăng cai Asian Cup 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hôm nay (28.6), Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) ra thông báo mới nhất về việc đăng cai vòng chung kết Asian Cup 2023 vốn được người hâm mộ Việt Nam quan tâm khi có sự góp mặt của tuyển Việt Nam.
Theo đó AFC gia hạn thời gian đấu thầu đăng cai vòng chung kết Asian Cup 2023 đến ngày 15.7 thay vì ngày 30.6 như những thông báo trước đó sau khi Trung Quốc rút lui vì lo ngại ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
 
Quang Hải cùng tuyển Việt Nam vẫn
Quang Hải cùng tuyển Việt Nam vẫn "nín thở" chờ địa điểm đăng cai vòng chung kết Asian Cup 2023. Ảnh: Độc Lập
“Sau khi kết thúc quá trình đấu thầu, Ban điều hành AFC sẽ báo cáo lên Ủy ban điều hành AFC rồi công bố kết quả chọn đâu là chủ nhà của vòng chung kết Asian Cup 2023”, thông báo của AFC cho hay.
Được biết hiện có nhiều quốc gia quan tâm đến việc đăng cai vòng chung kết Asian Cup 2023 như Qatar, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, UAE và Thái Lan. Tuy nhiên với thời gian gấp gáp có thể khiến hồ sơ đấu thầu của các nước mong muốn đăng cai chưa hoàn thiện, vì thế thông báo gia hạn thời gian đấu thầu của AFC là bước đi cần thiết cho các nước chuẩn bị tốt hơn.
 
Tuyển Việt Nam chờ nơi đăng cai Asian Cup 2023. Ảnh: Ngọc Linh
Tuyển Việt Nam chờ nơi đăng cai Asian Cup 2023. Ảnh: Ngọc Linh
Vòng chung kết Asian Cup 2023 đã xác định 24 đội góp mặt, trong đó Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) có đến 5 đại diện là tuyển Úc, tuyển Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia.
Theo Hoàng Lê (TNO)
 

Có thể bạn quan tâm

Hào hứng chinh phục những cánh rừng Kon Chư Răng

Hào hứng chinh phục những cánh rừng Kon Chư Răng

(GLO)-

Sáng 12-5, hơn 600 chân chạy trong cả nước đã cùng nhau chinh phục những cánh rừng nguyên sinh của Khu Bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng (xã Sơn Lang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai). Tất cả đều bị mê hoặc bởi khung cảnh hùng vĩ cùng bầu không khí trong lành mà ngàn xanh mang lại.

Sôi nổi Hội thao ngành Cao su Việt Nam

Sôi nổi Hội thao ngành Cao su Việt Nam

(GLO)-

Sau 4 ngày tranh tài hấp dẫn, ngày 10-5, Hội thao Công nhân viên chức, lao động Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam năm 2024 khu vực Tây Nguyên-Duyên hải miền Trung-Lào tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai đã khép lại. 

Nở rộ dịch vụ bơi lội ở Pleiku

Nở rộ dịch vụ bơi lội ở Pleiku

(GLO)- Trước tình trạng nắng nóng kéo dài, nhiều người đã tìm đến các bể bơi để “giải nhiệt”. Ở phố núi Pleiku, dịch vụ bơi lội cũng như các khu vui chơi có nước đang nở rộ để đáp ứng nhu cầu rất lớn của người dân.
Hấp dẫn cung đường giải đua xe đạp thị xã Ayun Pa

Hấp dẫn cung đường giải đua xe đạp thị xã Ayun Pa

(GLO)-

Sáng 27-4, gần 100 cua rơ trong cả nước hào hứng so tài ở Giải đua xe đạp phong trào thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) lần thứ 3 năm 2024. Trên cung đường quốc lộ 25 đã diễn ra những màn đua tranh kịch tính, quyết liệt mà chỉ có các cuộc đua xe đạp mới mang lại.