52 thí sinh tham gia hội thi Hòa giải viên giỏi xã Đông năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 24-10, UBND xã Đông (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức hội thi Hoà giải viên giỏi năm 2023. Tham gia hội thi có 6 đội với 52 thành viên đến từ các Tổ hòa giải của thôn, làng trên địa bàn xã.

Ban tổ chức trao giải cho các đội có thành tích xuất sắc. Ảnh: My Ni

Ban tổ chức trao giải cho các đội có thành tích xuất sắc. Ảnh: My Ni

Các đội đã trải qua 4 phần thi gồm: tự giới thiệu về đội; kiến thức pháp luật; xử lý tình huống và tiểu phẩm tuyên truyền.

Sau một ngày diễn ra sôi nổi với nhiều tiết mục được sân khấu hóa đã thu hút khá đông người dân trong xã đến theo dõi, cỗ vũ. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 3 giải khuyến khích cho các đội tham gia; trong đó, Tổ Hòa giải thôn 6 đã xuất sắc giành giải nhất của hội thi.

Hội thi là đợt sinh hoạt pháp lý, tạo sân chơi cho đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng hòa giải; đồng thời góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở và là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (9-11).

Có thể bạn quan tâm

Chị Trần Diễm Trinh trong một buổi học vẽ để cân bằng cảm xúc

Cảnh giác với hội chứng trầm cảm cười

(GLO)- Với “lá chắn cảm xúc” dựng nên từ sự vui vẻ, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, thậm chí hoàn thành tốt công việc, một số người đã khiến không ít người xung quanh bất ngờ khi biết họ rơi vào rối loạn trầm cảm kéo dài trước đó.

Con trăn gấm trong Công viên Diên Hồng (TP. Pleiku) đã được đưa về Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh để chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: N.D

Chung tay bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm

(GLO)- Thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân đã tự nguyện giao nộp nhiều cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm để các cơ quan chuyên môn chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Đây là hành động chung tay bảo vệ động vật hoang dã, góp phần bảo tồn loài gắn với đa dạng sinh học.

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

(GLO)- Theo dự báo của cơ quan chuyên môn, mùa khô 2024-2025, nắng nóng kéo dài gây nên các hiện tượng thời tiết cực đoan ảnh hưởng đến sản xuất và nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Liên quan đến vấn đề này, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc trao đổi với ông Lưu Trung Nghĩa-Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.

Đứng về phía người nghèo

Đứng về phía người nghèo

(GLO)- Trong nhiều nhiệm vụ quan trọng đòi hỏi phải hoàn thành trong năm 2025, Trung ương tập trung tháo gỡ kịp thời điểm nghẽn, khó khăn, vướng mắc phát sinh và phát động các phong trào thi đua. 

Pleiku khẩn trương xóa nhà tạm, nhà dột nát

Pleiku khẩn trương xóa nhà tạm, nhà dột nát

(GLO)- Cùng với cả nước, TP. Pleiku đã và đang huy động nhiều nguồn lực tập trung triển khai thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người dân trên địa bàn với tinh thần khẩn trương, phấn đấu hoàn thành trước ngày 30-4-2025.