Khoa học hiện đại có thể giúp con người chữa được nhiều bệnh cũng như ngăn ngừa được nhiều bệnh, nhưng khoa học không thể thêm tuổi vào cuộc sống của bạn nếu chính bản thân bạn không biết nâng niu cơ thể.
Quả óc chó rất hữu ích cho sức khoẻ của não và sự phát triển nhận thức nên giúp sống thọ |
Trên thực tế, theo một nghiên cứu nổi tiếng của Harvard, có 5 yếu tố góp phần vào sống thọ, đó là: không hút thuốc lá, tương tác xã hội, tập thể dục đều đặn, duy trì cân nặng khỏe mạnh và ăn thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe nói chung và cung cấp cho bạn đủ dinh dưỡng.
Dưới đây là 5 loại thực phẩm được khoa học chứng minh giúp kéo dài tuổi thọ, theo boldsky.
Rau lá xanh
Rau lá xanh nếu được thêm vào chế độ ăn uống hằng ngày là điều tốt nhất bạn có thể làm. Rau lá xanh giàu chất chống ô xy hóa, vitamin và khoáng chất cần thiết để giữ cho cơ thể hoạt động tốt nhất và không gây bệnh do các gốc tự do. Thêm vào đó, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn rau lá xanh mỗi ngày một lần có thể làm giảm 15% nguy cơ mắc bệnh đe dọa cuộc sống, theo boldsky.
Hạnh nhân
Hạnh nhân có thể giúp giữ cho não sắc nét, thông minh, và ngăn ngừa các bệnh thoái hóa não do tuổi tác. Ngoài ra, hạnh nhân giàu chất xơ và chất béo lành mạnh làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, cải thiện khả năng nhận thức và trí nhớ của não.
Quả óc chó
Quả óc chó rất hữu ích cho sức khoẻ của não và sự phát triển nhận thức vì chúng có nhiều axit béo omega-3 và DHA. Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ mang thai ăn một tách quả óc chó trong thời kỳ mang thai giúp sinh con thông minh hơn so với những trẻ có mẹ không ăn quả óc chó.
Các nghiên cứu khác cũng cho thấy việc ăn những loại hạt này hằng ngày có thể ngăn ngừa bệnh sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer. Vì vậy, bạn nên thêm chúng vào chế độ ăn uống hằng ngày.
Trái bơ
Trái bơ là một loại siêu chất béo được biết đến vì giàu các axit béo không bão hòa đơn có khả năng làm giảm mức cholesterol trong máu và giúp bạn ngăn ngừa bệnh tim. Ngoài ra, các nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng bơ cũng có chứa loại hợp chất có khả năng phá hủy các tế bào ung thư mới xuất phát của bệnh bạch cầu tủy xương cấp tính, loại ung thư máu chủ yếu ảnh hưởng đến người cao tuổi (trên 65 tuổi).
Cà chua
Loại trái cây tuyệt vời này giàu vitamin C và lycopene, nó có tính chất chống ô xy hóa và chống viêm. Các nghiên cứu cho thấy những người ăn nhiều cà chua có sức khỏe não mạnh mẽ hơn.
Ngọc Lam (thanhnien)