478 vận động viên so tài ở Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 30-5, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai đã khai mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh năm 2023. Dự lễ khai mạc có ông Trần Ngọc Nhung-Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh …

Hội thi năm nay thu hút 478 vận động viên (VĐV) của 17 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tham gia tranh tài ở 7 môn thi đấu gồm: Việt dã, Bóng đá nam, Bóng chuyền nam, Bắn nỏ, Cà kheo, Đẩy gậy và Kéo co. Trong số đó, Bắn nỏ, Cà kheo và Đẩy gậy được xem là những môn thể thao đặc trưng và là các môn thế mạnh của đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Ngọc Nhung nhấn mạnh: Hội thi nhằm phát triển rộng rãi phong trào tập luyện và thi đấu thể dục thể thao, nâng cao sức khoẻ, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho nhân dân; bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống, tăng cường tình đoàn kết gắn bó trong cộng đồng dân tộc tỉnh.

Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Trần Ngọc Nhung phát biểu khai mạc Hội thi. Ảnh: Văn Ngọc

Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Trần Ngọc Nhung phát biểu khai mạc Hội thi. Ảnh: Văn Ngọc

Hội thi sẽ diễn ra đến hết ngày 1-6 tại một số địa điểm thi đấu trên địa bàn TP. Pleiku. Qua Hội thi, Ban tổ chức sẽ tuyển chọn những VĐV đạt thành tích tốt ở các môn vào đội tuyển của tỉnh tham gia Hội thi thể thao các DTTS toàn quốc lần thứ XIII, khu vực II năm 2023 mà Gia Lai được lựa chọn là đơn vị đăng cai tổ chức vào trung tuần tháng 6 tới.

Các VĐV bước vào tranh tài ở môn Việt dã. Ảnh: Văn Ngọc

Các VĐV bước vào tranh tài ở môn Việt dã. Ảnh: Văn Ngọc

Ngay sau lễ khai mạc, các VĐV ở môn Việt dã đã bước vào tranh tài và đây là môn thi kết thúc sớm nhất của Hội thi. Ở nội dung của nữ, các VĐV đã thi đấu cự ly 3 km theo các tuyến đường Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung.

VĐV Nông Minh Nguyệt của huyện Chư Sê về nhất cự ly 3 km nữ. Ảnh: Văn Ngọc

VĐV Nông Minh Nguyệt của huyện Chư Sê về nhất cự ly 3 km nữ. Ảnh: Văn Ngọc

VĐV Nông Minh Nguyệt của Chư Sê đã chứng tỏ sự vượt trội so với đối thủ để giành vị trí thứ nhất, xếp thứ 2 là VĐV Rnoa (huyện Đak Đoa) và về thứ 3 là VĐV Puih Mlik (TP. Pleiku). Ở thành tích đồng đội nữ, huyện Đak Đoa xếp thứ nhất, TP. Pleiku xếp thứ nhì và huyện Đak Pơ xếp thứ 3.

VĐV Liưm (huyện Đak Đoa) mang về tấm huy chương vàng ở cự ly 5 km nam. Ảnh: Văn Ngọc

VĐV Liưm (huyện Đak Đoa) mang về tấm huy chương vàng ở cự ly 5 km nam. Ảnh: Văn Ngọc

Ở cự ly 5 km nam, huyện Đak Đoa đã thống trị với 2 tấm huy chương vàng ở nội dung cá nhân và đồng đội. Ở nội dung cá nhân, VĐV Liưm (huyện Đak Đoa) cán đích ở vị trí đầu tiên, Thun (huyện Đak Đoa) xếp thứ 2, Đinh Nhinh (Đak Pơ) về đích thứ 3. Ở nội dung đồng đội, huyện Đoa Đoa xếp thứ nhất, huyện Đak Pơ xếp thứ 2 và TP. Pleiku xếp thứ 3.

Có thể bạn quan tâm

5 bất ngờ lớn nhất World Cup 2026

5 bất ngờ lớn nhất World Cup 2026

World Cup 2026 khép lại với hàng loạt dấu ấn khó quên, từ hành trình cổ tích của Cabo Verde, những cú sốc dành cho các ông lớn châu Âu đến màn trình diễn phi thường của Lionel Messi ở tuổi 39.

Cùng Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai dự đoán nhà vô địch World Cup 2026

Cùng Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai dự đoán nhà vô địch World Cup 2026

(GLO)- Chỉ còn một trận đấu nữa là World Cup 2026 sẽ tìm ra nhà vô địch mới. Trước giờ bóng lăn, cuộc đối đầu giữa Argentina và Tây Ban Nha đang được giới chuyên môn đánh giá là màn so tài cân tài, cân sức giữa bản lĩnh của nhà đương kim vô địch và sức trẻ của một tập thể giàu khát vọng.

Giới hạn nào cho Messi và Argentina?!

Giới hạn nào cho Messi và Argentina?

(GLO)- Messi và Argentina đã có mặt ở bán kết của World Cup 2026 sau những thử thách ngặt nghèo. Liệu rằng họ có tìm thấy giới hạn của mình khi đối thủ tiếp theo trên hành trình bảo vệ ngôi vương là một Tam Sư hùng mạnh.

Tây Ban Nha hóa “ông kẹ” gieo sầu cho người Pháp

Tây Ban Nha hóa “ông kẹ” gieo sầu cho người Pháp

(GLO)- Trận bán kết trong mơ đã diễn ra không kịch tính như người ta đã mong đợi khi Tây Ban Nha đã khiến người Pháp vỡ vụn hoàn toàn. Đội bóng xứ sở bò tót đã ghi tên mình vào trận chung kết sau khi hóa “ông kẹ” để gieo sầu cho đối thủ.

Trông chờ màn “phục thù” của người Pháp.

Trông chờ màn “phục thù” của người Pháp

(GLO)- 2 năm trước trên đất Đức tại Euro 2024, người Pháp từng gục ngã trước Tây Ban Nha ngay ngưỡng cửa trận chung kết. Cũng tại nấc thang ấy ở World Cup 2026, Mbappe cùng các đồng đội đang sẵn sàng cho một màn “phục thù”.

Đội tuyển Anh hưởng lợi lớn nhờ quy định của FIFA

Đội tuyển Anh hưởng lợi lớn nhờ quy định của FIFA

Theo quy định FIFA và điều lệ của World Cup 2026, những cầu thủ Anh và Argentina đang dính một thẻ vàng trước vòng bán kết sẽ được "xóa thẻ" ở giai đoạn này. Việc xóa toàn bộ thẻ vàng tích lũy sau vòng tứ kết được xem là yếu tố giúp cả hai đội tuyển bước vào trận đấu với tâm lý thoải mái hơn.

World Cup 2026: Hai cặp bán kết trong mơ

World Cup 2026: Hai cặp bán kết trong mơ

Sau nhiều bất ngờ trải dài từ vòng bảng đến knock-out, World Cup 2026 đã trở về với sự nguyên bản: cuộc đua của những ứng viên hàng đầu, khi 4 tấm vé bán kết thuộc về 4 đội tuyển có thứ hạng FIFA cao nhất.

null