460 chuyến bay bị ảnh hưởng bão số 5

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự - Bộ Xây dựng, 16h chiều 25/8, sân bay Đồng Hới - Quảng Trị đã khai thác trở lại. Có tổng cộng 460 chuyến bay bị ảnh hưởng bão số 5 (Kajiki).

Theo cáo nhanh, đóng cửa từ 4h-16h hôm nay. Vì thế, đến 16h sân bay này đã khai thác trở lại, chưa ghi nhận thiệt hại về người và cơ sở vật chất.

Tại Thanh Hóa, sân bay Thọ Xuân đã triển khai gia cố bảo vệ các công trình và phương tiện trang thiết bị. Ngừng tiếp nhận máy bay từ 10h-21h hôm nay, phối hợp với các hãng hàng không để điều chỉnh lịch bay.

Trước diễn biến của bão số 5, - TP. Huế đã chằng néo một máy bay NB593 đang đang đỗ tại sân đỗ.

Đối với sân bay Vinh - Nghệ An (đang tạm đóng cửa để sửa chữa và nâng cấp), hiện tại một phần sân đỗ của sân bay bị ngập khoảng 10cm, một phần hàng rào công trường sân đỗ bị đổ.

Tính đến 16h chiều nay, có tổng cộng 65 chuyến bay bị tác động, phải thay đổi đường bay và bị hủy do quyết định dừng tiếp nhận máy bay.

Trước đó, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) cho hay, trong hai ngày 23 và 24/8, bão số 5 đã ảnh hưởng đến tổng cộng gần 395 chuyến bay. Như vậy trong 3 ngày qua, bão số 5 đã khiến bị ảnh hưởng.

3 ngày qua, bão số 5 đã khiến 460 chuyến bay tại Việt Nam bị ảnh hưởng. Ảnh minh họa: CAA.
3 ngày qua, bão số 5 đã khiến 460 chuyến bay tại Việt Nam bị ảnh hưởng. Ảnh minh họa: CAA.

Với lĩnh vực đường sắt, tính đến 16h chiều nay, tàu HH51 chạy đến Km399+750, khu gian Phúc Trạch - La Khê, tỉnh Hà Tĩnh phát hiện có cây đổ vào đường sắt. Tàu SE5 chạy đến Km304+900, khu gian Mỹ Lý - Quán Hành, tỉnh Nghệ An lúc 15h10 phát hiện có cây đổ vào đường sắt, đã cho . Đơn vị liên quan đã giải quyết xong cho và tàu chạy lúc 15h27.

Hiện tại tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã dừng kế hoạch chạy tàu SE9 (hành trình Hà Nội - TPHCM) và NA1, NA2 (hành trình Hà Nội - Vinh).

Đối với lĩnh vực hàng hải, Bộ Xây dựng cho hay, trong khu vực quản lý của các Cảng vụ hàng hải Hải Phòng, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Huế, Đà Nẵng có 501 tàu thuyền, trong đó có 201 tàu biển và 300 phương tiện thủy nội địa.

"127 tàu biển là tàu hàng đã được neo đậu an toàn trong vùng nước cảng biển. Có 62 tàu biển là tàu có công năng lai dắt đã sẵn sàng ứng phó khi có tai nạn sự cố xảy ra trong khu vực và 5 phương tiện đã được các cảng vụ chỉ định vào vị trí neo đậu an toàn", báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng thủ Dân sự nêu rõ.

Với lĩnh vực đường bộ, đến 16h chiều nay, bão số 5 bắt đầu ảnh hưởng đến đất liền. Hệ thống giao thông trên các quốc lộ do các Khu Quản lý đường bộ I, II, III và các Sở Xây dựng quản lý chưa có thiệt hại, giao thông bảo đảm an toàn, thông suốt.

Theo Lộc Liên (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Đẩy nhanh tiến độ 4 dự án cao tốc Bắc-Nam, bảo đảm hoàn thành đúng dịp 19-12-2025

Đẩy nhanh tiến độ 4 dự án cao tốc Bắc-Nam, bảo đảm hoàn thành đúng dịp 19-12-2025

(GLO)- Ngày 12-11, VP Chính phủ có Văn bản số 11074/VPCP-CN truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình về việc đẩy nhanh tiến độ 4 Dự án đường bộ cao tốc đoạn Hòa Liên-Túy Loan, Quảng Ngãi-Hoài Nhơn, Hoài Nhơn-Quy Nhơn và Quy Nhơn-Chí Thạnh thuộc Đoàn kiểm tra số 01.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Hà Duy

Triển khai tốt tất cả các nhiệm vụ, đảm bảo ngày 19-12 khởi công dự án cao tốc Quy Nhơn-Pleiku

(GLO)- Chiều 10-11, tại phường Pleiku, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng đã nghe Ban Quản lý dự án các công trình giao thông và dân dụng tỉnh; các sở, ngành; UBND các xã, phường báo cáo về tình hình triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Quy Nhơn-Pleiku.

Khẩn trương hoàn chỉnh phương án điều chỉnh đất tái định cư, hỗ trợ bồi thường Dự án đường Nguyễn Văn Linh.

Khẩn trương hoàn chỉnh phương án điều chỉnh đất tái định cư, hỗ trợ bồi thường Dự án đường Nguyễn Văn Linh

(GLO)- Sáng 10-11, tại phường Pleiku, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng chủ trì cuộc họp để giải quyết tồn tại, vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng dự án đường Nguyễn Văn Linh và dự án Hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư đường Nguyễn Văn Linh (phường Diên Hồng, Hội Phú).

Chung sức làm đường, đổi thay vùng quê

Chung sức làm đường, đổi thay vùng quê

(GLO)- Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, nhiều tuyến đường bê tông đã được xây dựng ở những vùng quê khó khăn. Hạ tầng giao thông hoàn thiện không chỉ giúp người dân đi lại, sản xuất thuận lợi hơn mà còn làm đổi thay diện mạo nông thôn, khơi dậy tinh thần đoàn kết trong cộng đồng.

Ngẫm chuyện ngập

Ngẫm chuyện ngập

Người Thủ đô không chỉ yêu giai điệu và ca từ của ca khúc “Hà Nội mùa vắng những cơn mưa”, mà hiện tại, có lẽ họ đều mong đến thời điểm tên bài hát thành hiện thực.

Minh bạch hóa dữ liệu về đất đai

Gia Lai khẩn trương làm sạch dữ liệu đất đai, số hóa dữ liệu đất ở, nhà ở

(GLO)- Các xã, phường và ngành chức năng của tỉnh Gia Lai đang triển khai Chiến dịch “90 ngày làm sạch dữ liệu đất đai, số hóa dữ liệu đất ở, nhà ở”, đảm bảo thông tin chính xác, đồng bộ với cơ sở dữ liệu quốc gia, góp phần nâng cao tính minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính.

null