![]() |
| Một đặc điểm khác biệt của Omicron có thể chỉ ra manh mối. Ảnh: Shutterstock |
![]() |
| Với Omicron, người bệnh sẽ nhanh chóng bị đau đầu và mệt mỏi nếu nhiễm bệnh. Ảnh: Shutterstock |
![]() |
| Một đặc điểm khác biệt của Omicron có thể chỉ ra manh mối. Ảnh: Shutterstock |
![]() |
| Với Omicron, người bệnh sẽ nhanh chóng bị đau đầu và mệt mỏi nếu nhiễm bệnh. Ảnh: Shutterstock |
(GLO)- Mục tiêu đưa tỷ lệ nam nữ thanh niên được tư vấn, khám sức khỏe trước khi kết hôn đạt 90% vào năm 2030 và 95% năm 2035 vừa được Quốc hội thông qua và coi đây là giải pháp "dự phòng cấp một" để nâng cao chất lượng dân số.
(GLO)- Thực hiện vai trò bệnh viện tuyến cuối, thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai không ngừng đẩy mạnh ứng dụng các kỹ thuật y khoa hiện đại, làm chủ nhiều công nghệ cao trong chẩn đoán và điều trị, qua đó nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.
(GLO)- Hướng đến mục tiêu bảo đảm mọi người dân đều được chăm sóc sức khỏe công bằng, an toàn và bền vững, tỉnh Gia Lai đang triển khai đồng bộ các trụ cột: Phát triển hệ thống y tế chống chịu cao và chính sách hỗ trợ khám, chữa bệnh cho người nghèo, cận nghèo và nhóm yếu thế.
Không chỉ khiến bụng to, mỡ nội tạng còn liên quan đến bệnh tim và tiểu đường. Thay vì theo đuổi những phương pháp giảm cân thiếu bền vững, hãy áp dụng 5 thói quen này để đốt mỡ và cải thiện sức khỏe.
(GLO) - Tại địa bàn phía Tây tỉnh Gia Lai, một bộ phận người dân tộc thiểu số vẫn còn tập quán sinh con tại nhà do ngại đến cơ sở y tế. Vậy nên, việc duy trì mạng lưới cô đỡ thôn, bản có vai trò quan trọng trong chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em.
(GLO)- Ngày 10-12, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) quyết định thu hồi thuốc Diclofen do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu Tạp chất liên quan (vi phạm mức độ 2).
Nghiên cứu mới từ Mỹ cho thấy việc ăn quá ít một số món có thể khiến bạn dễ bị cảm cúm và các bệnh đường hô hấp khác hơn mọi người.
Theo một nghiên cứu, tiếp xúc với ánh sáng vào ban đêm có liên quan đến tỷ lệ mắc bệnh tim mạch cao hơn, vì vậy chuyên gia khuyên rằng nên dùng rèm cản nắng, tắt hẳn điện thoại trước khi đi ngủ.
Nhiều người tin rằng "cứ cho vào tủ lạnh là an toàn" nhưng thực tế thực phẩm lấy ra từ tủ lạnh cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.
(GLO)- Australia vừa thông báo thu hồi nhiều sản phẩm vitamin B6 liều cao sau khi ghi nhận nhiều trường hợp gặp tác dụng phụ do dùng quá liều.
(GLO)- Sau đợt lũ lụt nghiêm trọng gây ảnh hưởng trên diện rộng, ngành Y tế Gia Lai huy động tối đa lực lượng, trang-thiết bị và hóa chất để triển khai vệ sinh môi trường, xử lý nước, thu gom rác thải và khử khuẩn, nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân.
(GLO)- Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu thu hồi toàn quốc lô thuốc Padobaby do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về hàm lượng Methylparaben, có thể ảnh hưởng độ ổn định và an toàn thuốc.
(GLO)- Theo PGS.TS.BSCKII Nguyễn Vũ Trung-Viện trưởng Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, ngày 25-11, Viện đã tặng Sở Y tế tỉnh Gia Lai 4.000 liều vaccine VAT (uốn ván-bạch hầu) và 2.000 liều SAT (huyết thanh kháng độc tố uốn ván).
(GLO)- Hơn 10 ngày qua, Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai đã tiếp nhận và điều trị tích cực cho một bệnh nhân người Campuchia bị nhiễm Leptospira-một bệnh nhiễm trùng hiếm gặp gây nguy hiểm đến tính mạng.
(GLO)- Thời gian qua, ngành Y tế tỉnh phối hợp với các xã đặc biệt khó khăn địa bàn phía Tây tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, góp phần nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn cho người dân, nhất là phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ trên địa bàn.
Nhiều người cho rằng đột quỵ chỉ xảy ra ở người cao tuổi hoặc người có bệnh nền, nhưng thực tế ngay cả người trẻ vẫn có thể bị đột quỵ.
(GLO)- Berberin lâu nay được biết đến như thuốc trị rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên, nghiên cứu mới cho thấy dược chất quen thuộc này còn có lợi cho chuyển hóa, tim mạch và kiểm soát đường huyết, mở thêm hướng ứng dụng đáng chú ý.
(GLO)- Sáng 24-11, Bệnh viện Đa khoa Gia Lai (phường Pleiku) cho biết đang tích cực điều trị cho một bệnh nhân bị ngộ độc chuyển biến nặng nghi do ăn bọ xít.
Bộ Y tế vừa yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Sở An toàn thực phẩm TP.HCM và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các địa phương rà soát việc đăng ký bản công bố, tự công bố đối với sản phẩm sữa công thức ByHeart Whole Nutrition Infant Formula do Công ty ByHeart Inc. (Hoa Kỳ) sản xuất.
(GLO)- Việc truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản và các vấn đề về giới, giới tính trong trường học là “vắc xin nhận thức” giúp học sinh hiểu, hành động đúng vì tương lai.
(GLO)- Trong lúc mưa lũ vẫn còn diễn biến phức tạp ở nhiều nơi, điều quan trọng nhất là giữ an toàn cho sức khỏe trong môi trường ẩm ướt và thiếu thốn. Đối với những gia đình đang phải "sống chung" với nước ngập trong nhà, việc bảo vệ sức khỏe càng trở nên cấp thiết.
Bệnh cúm A đang gia tăng nhanh chóng, đáng lưu ý khi trẻ em mắc cúm A dễ biến chứng nặng. Vì vậy các phụ huynh cần nhận biết sớm các dấu hiệu nguy hiểm để chủ động phòng bệnh cho trẻ.
Số ca nhiễm cúm có xu hướng tăng trở lại trong 3 tháng gần đây. Tuy nhiên, chưa ghi nhận thay đổi về độc lực ở các chủng virus cúm mùa.
(GLO)- Bệnh viện K cho biết, hiện đơn vị đang triển khai các bước cần thiết để đưa thuốc điều trị ung thư Pembroria của Nga vào sử dụng trong thời gian tới. Giá dự kiến của mỗi lọ thuốc khoảng 18 triệu đồng, với liều thường dùng là 2 lọ cho 1 chu kỳ điều trị.