2 tháng, người đàn ông đi 18 bệnh viện, khám bảo hiểm y tế 80 lần

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong thời gian từ ngày 1.1 đến 8.3.2021, ông N.T.K. đã đi tổng cộng 18 bệnh viện để khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, với tổng số lần đi là 80 lần.

Chiêu thức đi nhiều nơi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế để trục lợi vẫn còn tiếp diễn. ẢNH: DUY TÍNH
Chiêu thức đi nhiều nơi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế để trục lợi vẫn còn tiếp diễn. ẢNH: DUY TÍNH
Ngày 23.3, PGS-TS Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, ký công văn gửi tất cả cơ sở khám chữa bệnh, bệnh viện trên địa bàn TP.HCM cảnh báo về việc bệnh nhân có số lượt khám chữa bệnh bảo hiểm y tế nhiều lần và tình hình chuyển dữ liệu khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trong tháng 1 và 2.2021.
Theo công văn, bệnh nhân N.T.K có mã thẻ bảo hiểm y tế ký hiệu GD (gia đình) đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Triều An. Trong thời gian từ ngày 1.1 đến 8.3.2021, người đàn ông này đã đi tổng cộng 18 bệnh viện để khám chữa bệnh bảo hiểm y tế với tổng số lần đi là 80 lần.
Không chỉ đi các bệnh viện trung tâm như Bệnh viện Q.1, Phú Nhuận, Nguyễn Trãi, Thống Nhất, Chợ Rẫy… người này còn đến Bệnh viện Thành phố Thủ Đức, Nhà Bè, Củ Chi. Bệnh viện mà ông đi nhiều nhất là Bệnh viện Q.Gò Vấp với 17 lần, Bệnh viện Q.7 với 11 lần, Bệnh viện Q.Thủ Đức với 10 lần… Tổng chi phí bảo hiểm y tế thanh toán cho bệnh nhân này là hơn 60 triệu đồng.
Qua trường hợp trên, để tránh hiện tượng lạm dụng, trục lợi quỹ bảo hiểm y tế, Sở Y tế TP.HCM đề nghị các đơn vị thực hiện chuyển dữ liệu lên cổng tiếp nhận ngay sau khi kết thúc lần khám bệnh, hoặc kết thúc đợt điều trị ngoại trú và nội trú của bệnh nhân. Các cơ sở không phát sinh chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trong ngày vẫn phải tuân thủ việc chuyển dữ liệu đúng thời gian và quy định.
Ngoài ra, cần tuân thủ việc tra cứu lịch sử khám chữa bệnh của người bệnh trên hệ thống thông tin giám định bảo hiểm y tế ngay khi tiếp nhận thẻ bảo hiểm y tế mà người bệnh đến khám bệnh. Việc tra cứu lịch sử khám chữa bệnh để phát hiện các trường hợp người bệnh khám chữa bệnh nhiều lần, khám chữa bệnh tại nhiều cơ sở khác nhau trong cùng một ngày để trục lợi quỹ bảo hiểm y tế.
Năm 2019, Thanh Niên từng phản ánh có một người đàn ông ở TP.HCM từng đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế đến... 149 lần.
Theo Duy Tính (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Hàng nghìn cơ hội việc làm chờ người lao động

Sôi động mùa tuyển dụng lao động cuối năm

(GLO)- Những ngày này, trên các tuyến đường dẫn vào các khu công nghiệp của tỉnh dễ dàng bắt gặp bảng thông báo “Tuyển gấp công nhân”, “Tuyển dụng cuối năm, lương thưởng hấp dẫn”… Không khí tuyển dụng cuối năm đang dần trở nên sôi động cùng hàng ngàn cơ hội việc làm đang đón đợi người lao động.

Tặng quà cho học sinh tại chương trình.

Gia Lai: Tặng gần 600 suất quà cho người dân xã Bình Phú

(GLO)-Ngày 20-9, Chi hội Chữ thập đỏ Phú Quốc (An Giang), các nhóm thiện nguyện An Việt, “Đi và Yêu”, “Trái tim nhỏ từ tâm” và Phòng khám nội của BS. Hoàng Thị Thanh Bình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình “Chia sẻ yêu thương” tại xã Bình Phú.

Tuyên truyền pháp luật cho học sinh.

Tuyên truyền pháp luật và tặng quà cho học sinh khó khăn Trường THPT số 1 Phù Mỹ

(GLO)- Chiều 17-9, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 4 (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hệ thống xe máy Tiến Dũng tổ chức chương trình “An toàn giao giao thông cho nụ cười ngày mai” cho hơn 800 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT số 1 Phù Mỹ (xã Phù Mỹ).

Bà Nguyễn Thị Hường (ở xã Nhơn Châu) được hỗ trợ xây nhà mới.

Lan tỏa nghĩa tình ở xã đảo Nhơn Châu

(GLO)- Những năm qua, công tác chăm lo, hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn luôn được cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể xã Nhơn Châu (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm.

Lực lượng Cảnh sát chữa cháy chuyên nghiệp đưa nạn nhân ra khu vực an toàn. Ảnh: N.L

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại Cụm công nghiệp Phước An

(GLO)- Chiều 14-9, Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực số 2 (Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp Công an xã Tuy Phước Tây diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại Công ty TNHH Đồ gỗ Nghĩa Phát và Công ty TNHH Đồ gỗ Nghĩa Tín (Cụm công nghiệp Phước An).

Tặng quà trung thu cho trẻ em tại chương trình

Trao tặng 127 suất quà trung thu cho trẻ em xã Vĩnh Sơn

(GLO)-Ngày 14-9, tại thôn Suối Đá (xã Vĩnh Sơn, tỉnh Gia Lai), Chi đoàn Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng Quy Nhơn phối hợp với Facebook Minh Hoàng và nhóm Thiện nguyện Yêu Thương An Nhơn tổ chức chương trình “Vui Tết Trung Thu-An toàn mỗi ngày”.

“Bác sĩ tâm hồn” của trẻ khiếm thị

Những “bác sĩ tâm hồn” của trẻ khiếm thị

(GLO)- Suốt 15 năm qua, các nữ tu Hội Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức ở Trung tâm khiếm thị Nhật Hồng (TP Hồ Chí Minh) đã trở thành “bác sĩ tâm hồn” của trẻ khiếm thị Gia Lai, giúp nhiều em vượt qua mặc cảm, trưởng thành, tự tin lập nghiệp và để lại những câu chuyện đẹp về nghị lực, tình người.

null