17 bộ huy chương đầu tiên của wushu đã có chủ nhân  

Các nội dung của biểu diễn (taolu) gồm 17 bộ huy chương đầu tiên của môn wushu đã thi đấu trình diễn và có những nhà vô địch tại kỳ Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022.

VĐV Nông Văn Hữu của thể thao Lạng Sơn đã có HCV wushu tại Đại hội năm nay. Ảnh: VĨNH HẢI.BVH
VĐV Nông Văn Hữu của thể thao Lạng Sơn đã có HCV wushu tại Đại hội năm nay. Ảnh: VĨNH HẢI.BVH


Tính tới ngày 17-12, trong 17 nội dung taolu đã thi đấu thì thể thao Hà Nội giành được 8 tấm HCV qua đó tạm xếp nhất toàn đoàn. Đội wushu Đồng Nai giành được 2 HCV đang đứng hạng nhì còn Lạng Sơn có 2 HCV để xếp hạng ba.

Ở ngày thi đấu 17-12, đội wushu Hà Nội chỉ giành được 1 tấm HCV khi nữ VĐV Phạm Thị Tú Bình xếp nhất nội dung taolu nam quyền. Cùng trong ngày tranh tài, VĐV Lê Thanh Hà Sơn mang về tấm HCV kiếm thuật nam cho đoàn Quân đội trong khi Dương Hoàng Sơn của Bình Dương giành HCV thái cực quyền nam và Vũ Văn Tuấn có tấm HCV côn thuật nam cho đội Quảng Ninh.

Cùng ngày thi đấu nam VĐV số 1 của thể thao Lạng Sơn là Nông Văn Hữu đã giành tấm HCV nam côn nam và đội wushu đang là mỏ vàng của đơn vị này tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022. Tính tới lúc này, wushu TPHCM có kết quả tốt nhất là 3 tấm HCB ở các bài biểu diễn của Đào Vĩ Đạt (kiếm thuật nam), Lê Gia Hân (kiếm thuật nữ) và Đào Vĩ Trung (nam quyền nam). Hiện tại, môn wushu đã có 11 đơn vị giành được huy chương trong đó các đoàn Hà Nội, Đồng Nai, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Quân đội, Bình Dương, Bình Phước có VĐV giành được HCV.

Ngày thi đấu 18-12, vòng loại các nội dung tán thủ (đối kháng) bắt đầu thi đấu và người hâm mộ chờ đợi các trận đấu hấp dẫn nhất đúng với chuyên môn của các VĐV.

 

Theo SGGPO

Có thể bạn quan tâm

Bán kết AFF Cup 2022: Tuyển Việt Nam viết lại lịch sử?

Bán kết AFF Cup 2022: Tuyển Việt Nam viết lại lịch sử?

(GLO)- Vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 6-1, đội tuyển Việt Nam sẽ có cuộc đối đầu đầy duyên nợ với Indonesia. Ở đấu trường AFF Cup, các cầu thủ Việt Nam chưa từng đánh bại đối thủ này. Vì vậy, đoàn quân của huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo đang được trông chờ sẽ viết lại lịch sử để bước vào trận chung kết.
Kiatisak tính toán nhân sự trước mùa giải

Kiatisak tính toán nhân sự trước mùa giải

(GLO)- Chỉ còn 1 tháng nữa V.League 2023 sẽ chính thức khởi tranh nhưng Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) liên tiếp phải thông báo tin không vui về nhân sự. Huấn luyện viên (HLV) Kiatisak có lẽ sẽ phải “liệu cơm gắp mắm“ để chọn đội hình tối ưu nhất khi mùa giải mới đã cận kề.