16 võ sĩ Gia Lai tranh tài ở Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ quốc gia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 9-7, tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (TP. Hồ Chí Minh) đã diễn ra lễ khai mạc Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ quốc gia năm 2022. 
 16 VĐV Gia Lai sẽ tranh tài tại giải đấu. Ảnh: Nguyễn Nhật
16 VĐV Gia Lai sẽ tranh tài tại giải đấu. Ảnh: Nguyễn Nhật
Giải năm nay có sự tham dự của hơn 1.000 vận động viên (VĐV) thuộc 45 đơn vị tỉnh, thành, ngành có phong trào Taekwondo mạnh trên cả nước. Các VĐV được chia làm 3 lứa tuổi, bao gồm từ 12-14, từ 15-17 và từ 18-20 để thi đấu 2 nội dung quyền và đối kháng. Trong đó, các lứa tuổi 15-17 và 18-20 sẽ sử dụng giáp điện tử. Các VĐV thi đấu để tranh tổng cộng 41 bộ huy chương. 
Ở giải này, đoàn Gia Lai tham dự với 16 VĐV, 1 Trưởng đoàn và 2 huấn luyện viên tranh tài ở 16 nội dung. Các VĐV Gia Lai đến từ đội Năng khiếu của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh cùng một số câu lạc bộ Taekwondo trên địa bàn tỉnh. 
Đây là giải đấu thường niên do Tổng cục Thể dục thể thao và Liên đoàn Taekwondo Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức. Trong 2 năm 2020 và 2021, giải đã không thể diễn ra vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Do đó, sự trở lại của giải đấu mang ý nghĩa quan trọng cho sự phát triển của phong trào Taekwondo trên toàn quốc, đồng thời nhằm hỗ trợ công tác tuyển nhân sự chất lượng cho đội tuyển quốc gia, hướng đến các giải đấu lớn. 
VĂN NGỌC 
 

Có thể bạn quan tâm

Sôi động mùa hè võ thuật nơi cao nguyên

Sôi động mùa hè võ thuật trên cao nguyên

(GLO)- Trong kỳ nghỉ hè năm nay, nhiều học sinh ở khu vực vùng cao tỉnh Gia Lai lựa chọn tham gia các lớp học võ thuật nhằm rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất. Các lớp học võ còn là môi trường để phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trẻ, góp phần phát triển phong trào võ thuật địa phương.

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

(GLO)- Những năm qua, các hoạt động thể thao truyền thống nhận được sự quan tâm, đầu tư tổ chức từ chính quyền địa phương và ngành chức năng. Người dân cũng tích cực duy trì việc tập luyện và thi đấu, góp phần nâng cao sức khỏe, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số.

 Ia Dom: “Chiếc nôi” của môn bắn nỏ

Ia Dom: “Chiếc nôi” của môn bắn nỏ

(GLO)- Với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) xã Ia Dom (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai), bắn nỏ là môn thể thao yêu thích. Những năm qua, xã có nhiều vận động viên đạt thành tích cao tại các hội thi và trở thành “chiếc nôi” của môn bắn nỏ.

null